Giờ em muốn chấm dứt hợp đồng không cần phải chờ tới 45 ngày được không ? Nếu sau khi có quyết định thôi việc mà công ty không chịu thanh toán hết tiền lương vậy em phải đến cơ quan bộ phận nào để nhờ giải quyết ?

Em chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012 

2. Luật sư tư vấn:

Điều 37 Bộ luật lao động quy định quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động quy định:

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

Như vậy, theo quy định trên thì:

- Nếu hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng mùa vụ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng thì khi người sử dụng lao động chậm trả lương, bạn chỉ phải báo trước ít nhất là 3 ngày làm việc.

- Nếu hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì bạn phải báo trước ít nhất là 45 ngày làm việc và không cần bất cứ lý do đơn phương chấm dứt nào.

Khi đã chấm dứt hợp đồng lao động mà người sử dụng lao động vẫn không thanh toán đủ lương thì:

Trước hết, theo quy định tại khoản 2 điều 37 thì thời hạn để người sử dụng lao động thanh toán lương cho bạn là 07 ngày, đặc biệt thì có thể kéo dài tối đa là 30 ngày

"Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày"

-> Sau khi hết 30 ngày mà người sử dụng lao động không thanh toán cho bạn thì: Theo điều 200 và điều 201 Bộ luật lao động: Hòa giải viên lao động sẽ tiến hành hòa giải khi nhận được đơn. Trong trường hợp hoà giải không thành hoặc một trong hai bên không thực hiện các thỏa thuận trong biên bản hòa giải thành hoặc hết thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận đơn mà hòa giải viên không tiến hành hòa giải thì mỗi bên tranh chấp có quyền yêu cầu Toà án giải quyết.

Tham khảo bài viết liên quan:

Việc chậm trả lương chỉ được thực hiện trong những trường hợp nào?

Chậm trả lương cho người lao động bị xử lý thế nào ?

Việc chậm trả lương chỉ được thực hiện trong những trường hợp nào?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động.