Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn về thời gian tính trợ cấp thôi việc trong quân đội?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Nghị định số 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết  hướng dẫn thihành một số nội dung của Bộ Luật Lao động

2.Nội dung

>> Xem thêm:  Mẫu quyết định chấm dứt hợp đồng lao động mới năm 2020

Theo như bạn cung cấp thì bạn làm trong cơ quan chính quyền Tỉnh, vậy xác định nếu bạn là công chức thì việc xác định chế độ hưởng theo Luật cán bộ, công chức. Trường hợp không phải là công chức thì sẽ áp dụng theo Bộ luật lao động 2012:

Điều 48 Bộ Luật Lao động quy định về Trợ cấp thôi việc:

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.

Điều 14 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP  cũng quy định về Trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm:

1. Người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 của Bộ luật Lao động cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ đủ 12 tháng trở lên khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các Khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 Điều 36 và người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật Lao động.

2. Người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp mất việc làm theo quy định tại Điều 49 của Bộ luật Lao động cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ đủ 12 tháng trở lên bị mất việc làm do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp, hợp tác xã quy định tại Khoản 10 Điều 36, Điều 44 và Điều 45 của Bộ luật Lao động.

Dựa vào thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi: Người lao động từ năm 1979 đến tháng 4/1985 làm lái xe trong Quân đội. Tháng 8/1985 có quyết định của Tổ chức chính quyền Tỉnh chuyển ngành về Công ty Du lịch Tây Ninh làm việc. Cơ quan Quân đội vẫn có quyền điều chuyển người lao động. Tức là người lao động vẫn chưa chấm dứt hợp đồng lao động với Cơ quan này. Thời gian chờ Cơ quan quân đội chuyển ngành vẫn được tính vào thời gian tính trợ cấp thôi việc (Theo Điều 48 Bộ Luật Lao động và Điều 14 Nghị định 05/2015/NĐ-CP Người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ đủ 12 tháng trở lên khi hợp đồng lao động chấm dứt).

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Người lao động bị tạm giam có được coi là lý do để công ty chấm dứt hợp đồng lao động ?

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động

>> Xem thêm:  Người lao động bị kết án tù giam thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động không?