Luật sư trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo thông lệ, việc chứng minh tài chính trong trường hợp xin Visa được chứng minh qua sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản. Do Cơ quan Thuế không có mẫu nào tổng hợp để người nộp thuế có thể làm Báo cáo thuế TNCN, nên bạn có thể chứng minh thu nhập bằng cách dựa trên mức lương ghi tại HĐLĐ, hoặc Bảng lương/Sao kê lương. Nếu bạn nhất thiết phải chứng minh thông qua thuế TNCN, mà trường hợp này bạn tự kê khai thuế, không ủy quyền quyết toán thì chứng từ khấu trừ thuế TNCN là một căn cứ vừa để chứng minh thu nhập của bạn, vừa xác nhận rằng bạn đã đóng thuế TNCN.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật thuế về xác nhận thu nhập cá nhân trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê