Không có giấy phép lái xe, không mũ bảo hiểm 2 người,  không bảo hiểm trách nhiệm dân sự, không gương chiếu hậu, không đăng ký xe.

Họ hẹn 7 ngày sau lên trụ sở CA Vĩnh Tường để giải quyết và ngay hôm đó em về CA huyện Phúc Thọ - Hà Nội để nhờ tư vấn thủ tục giải quyết em được CA Phúc Thọ hướng dẫn viết giấy cam kết với nội dung cam kết là chiếc xe có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không phải xe gian và có chữ ký của chủ xe, xác nhận của công an xã Ngày 26/5 em lên CA Vĩnh Tường để giải quyết nộp phạt và lấy lại xe.Tuy nhiên CA Vĩnh Tường yêu cầu về CA Phúc Thọ xin Phiếu tra cứu xác minh để xác định nguồn gốc chiếc xe và giấy cho mượn xe có xác nhận của chủ xe và công an xã thì mới giải quyết.

Em về CA Phúc Thọ thì họ nói ko cho và yêu cầu công an Vĩnh Tường phải có công văn gửi qua thì họ mới xác minh.  Em lên CA Vĩnh Tường thì họ nói họ ko có trách nhiệm gửi công văn, hai bên cứ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Hiện em rất muốn biết trường hợp của em thủ tục giải quyết như thế nào?

Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Tăng Đường

>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua điện thoại gọi:   1900.6162

Tư vấn thủ tục hành chính

Tư vấn thủ tục hành chính trực tuyến 

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới công ty. Về vấn đề của bạn Công ty xin được giải đáp như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Thông tư số 15/2014/TT-BCA Về đăng ký xe

2. Nội dung phân tích:

Xe bạn sử dụng và bị xử lý vi phạm là xe mượn của người khác. Do vậy, việc xác minh nguồn gốc xe cần sự hợp tác từ chủ xe. Bạn có thể nhờ chủ xe là Bác mình đưa ra những tài liệu chứng minh nguồn gốc hợp pháp của xe. Bác bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định tại điểm a, đoạn 1 điểm b Điều 15 Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau:

" Điều 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất

1. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất bao gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này."

Những giấy tờ trong trường hợp này quy định tại khoản 1 Điều 9 gồm:

" Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường."

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê 

----------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1.Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

2. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

3. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

4. Luật sư tranh tụng tại tòa án và đại diện ngoài tố tụng;

5. Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án;

6. Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình;