Tư vấn về thủ tục trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp : 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty chúng tôi! Vấn đề của bạn tôi xin được trả lời như sau

Cơ sở pháp lý:

- Luật doanh nghiệp 2014

- Nghị định 43/2010/NĐ-CP của chính phủ về đăng ký kinh doanh

Nội dung trả lời:

Trong trường hợp công ty của bạn là công ty TNHH 2 thành viên trở lên có 2 thành viên góp vốn, có một thành viên tách ra nên công ty chỉ còn lại một thành viên, thêm vào đó công ty muốn tăng vốn và bổ sung ngành nghề. Như vậy, công ty cần làm thủ tục Đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH 2 thành viên trở lên thành công ty TNHH một thành viên. Thủ tục cần thực hiện như sau:

- Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở

>> Xem thêm:  Tăng vốn điều lệ của công ty cổ phần làm như thế nào ? Hồ sơ, thủ tục tăng vốn

- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc

- Thành phần hồ sơ:

1. Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

2. Quyết định và bản sao Biên bản họp của Hội đồng thành viên về chuyển đổi loại hình doanh nghiệp (Nội dung của biên bản và quyết định bao gồm việc việc chuyển nhượng phần vốn góp, chuyển đối loại hình, tăng vốn và bổ sung ngành nghề);

3. Điều lệ công ty chuyển đổi;

4. Bản sao hợp lệ CMND (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực đối với cá nhân; Bản sao Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận ĐKKD/ĐKDN đối với tổ chức; kèm theo bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng của tổ chức.

4. Danh sách người đại diện theo uỷ quyền (nếu mô hình tổ chức Công ty có Hội đồng thành viên); 

6. Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp và giấy tờ xác nhận hoàn tất chuyển nhượng vốn góp;

7. Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

>> Xem thêm:  Trách nhiệm pháp lý của cổ đông công ty cổ phần dựa trên vốn điều lệ ?

Tên công ty và con dấu sẽ không bị thay đổi do việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ TNHH hai thành viên trở lên thành TNHH một thành viên.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư  vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. 

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn luật doanh nghiệp.

 

 

 

>> Xem thêm:  Quy định về tăng, giảm vốn điều lệ trong công ty TNHH hai thành viên trở lên ?