Câu hỏi  được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê.

>>Luật sư tư vấn Luật dân sự trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Dân sự 2005 

 Bộ luật tố tụng dân sự 2004 sửa đổi 2011

Pháp lệnh 10/2009/UBTVQH12 về Án phí, lệ phí tòa án

>> Xem thêm:  Điều kiện để được hỗ trợ tái định cư như thế nào ?

2. Nội dung phân tích

Bộ luật Dân sự 2005 quy định:

Điều 711. Quyền tiếp tục thuê quyền sử dụng đất khi một bên chết  

1. Trong trường hợp bên cho thuê quyền sử dụng đất là cá nhân chết thì bên thuê vẫn được tiếp tục thuê quyền sử dụng đất cho đến hết thời hạn thuê.

2. Trong trường hợp bên thuê quyền sử dụng đất là cá nhân chết thì thành viên trong hộ gia đình của người đó được tiếp tục thuê quyền sử dụng đất cho đến hết thời hạn thuê nhưng phải báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Căn cứ theo quy định trên, bên cho thuê là đất của Ông P và Ông P đã chết thì gia đình bạn vẫn được tiếp tục thuê quyền sử dụng đất cho đến hết thời hạn thuê đã thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng thuê. Trường hợp, gia đình bạn không đồng ý với quyết định của phiên tòa sơ thẩm thì có thể làm đơn kháng cáo quyết định đó. Và bạn phải nộp đơn kháng cáo kèm theo các giấy tờ, tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc thuê quyền sử dụng đất giữa bạn và Ông P. 

Về đơn kháng cáo bạn có thể tham khảo dưới đây:

Tải về Mẫu đơn kháng cáo (Mẫu số 1)File đính kèm

Về thời hạn kháng cáo: Bộ luật tố tụng dân sự 2004 sửa đổi 2011 quy định:

Điều 245. Thời hạn kháng cáo
1. Thời hạn kháng cáo đối với bản án của Toà án cấp sơ thẩm là mười lăm ngày, kể từ ngày tuyên án; đối với đương sự không có mặt tại phiên toà thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày bản án được giao cho họ hoặc được niêm yết.

Về án phí phúc thẩm: Căn cứ theo Pháp lệnh 10/2009/UBTVQH12 về Án phí, lệ phí tòa án:

Mức án phí dân sự phúc thẩm là 200.000 đồng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Trình tự , thủ tục đền bù khi nhà nước thu hồi đất được quy định như thế nào ?

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Tư vấn Luật Dân sự.

>> Xem thêm:  Giải phóng và đền bù đất, công trình kiến trúc trên đất làm đường nông thôn mới có được đền bù không ?