Nếu có thì mức phí được tính như thế nào ? Nếu tôi muốn tham gia chương trình nhận sinh viên tìm chỗ thực tập pháp luật của quý công ty thì tôi cần phải đạt được những yêu cầu gì? Nếu tôi được tham gia vào chương trình của quý công ty, tôi có được tiếp xúc với những án thực tế không? Giờ giấc hoạt động của tôi sẽ như thế nào?

Tôi rất mong nhận được hồi đáp từ luật sư. Xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: V.E

 

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới chúng tôi, Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện nay, Công ty Luật Minh Khuê chúng tôi vẫn đang trong thời gian tuyển dụng các bạn sinh viên thực tập. Cụ thể như sau:

 

1. Đối tượng tuyển dụng:

- Sinh viên đang học năm thứ 3 hoặc năm cuối tại các trường đại học đào tạo chuyên ngành luật trên địa bàn thành phố Hà Nội.

>> Xem thêm:  Phép biện chứng – phân tích quy luật lượng và chất, sự vận dụng quy luật vào trong quá trình học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên

- Phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng cụ thể như sau: 25 sinh viên đang theo học tại Đại học Luật Hà Nội; 10 sinh viên luật đang theo học tại Khoa luật ĐHQG; 15 chỉ tiêu còn lại là sinh viên luật thuộc các trường đại học luật trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

2. Yêu cầu của nhà tuyển dụng:

- Có tố chất cần cù ham học hỏi;

- Nói năng lưu loát, ngoại hình ưa nhìn, nhanh nhẹn, hoạt bát và đam mê nghiên cứu trong lĩnh vực pháp lý;

- Định hướng nghề nghiệp trở thành chuyên viên tư vấn luật hoặc luật sư khi tốt nghiệp;

 

3. Hồ sơ tuyển dụng:

+ Chứng minh thư nhân dân ( 01 bản chứng thực);

+ Thẻ sinh viên ( 01 bản chứng thực);

>> Xem thêm:  Năm 2022, Điều kiện tham gia sĩ quan dự bị đối với sinh viên là gì ?

+ 01 Đơn xin việc và 01 bản giới thiệu năng lực của bản thân (CV);

+ Sơ yếu lý lịch ( 01 bản chứng thực);

Lưu ý: Chúng tôi ưu tiên những ứng viên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, những bạn do điều kiện không thể có sơ yếu lịch có xác nhận của xã/phường có thẻ đăng ký bổ sung sau 01 tháng kể từ ngày nhận công việc chính thức.

 

4. Nội dung công việc của sinh viên:

Xây dựng kỹ năng làm việc theo nhóm là một yêu cầu chủ đạo đối với sinh viên, mỗi nhóm từ 3-5 sinh viên trong đó có một trưởng nhóm là nhân viên/luật sư chính thức của văn phòng sẽ hướng dẫn những công việc cụ thể.

Bằng những kiến thức học thuật (lý thuyết) đã được đào tạo trên giảng đường, các bạn sẽ được luật sư/Chuyên viên tư vấn của Công ty luật Minh Khuê hướng dẫn vận dụng và áp dụng cụ thể trong từng tình huống pháp lý của cuộc sống.

Công việc của các bạn bao gồm nhưng không hạn chế trong các lĩnh vực sau:

(1) Tư vấn và giải đáp các tình huống pháp lý cụ thể của khách hàng qua Email;

(2) Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu pháp luật hiện hành;

>> Xem thêm:  Tuyển dụng là gì? Quy định pháp luật về tuyển dụng

(3) Nghiên cứu các hồ sơ pháp lý và đưa ra quan điểm tư vấn cụ thể theo yêu cầu của luật sư hướng dẫn;

(4) Dịch thuật tài liệu pháp lý - Áp dụng đối với sinh viên có khả năng tốt về ngoại ngữ

(5) Tham gia tư vấn pháp luật trực tuyến dưới sự hướng dẫn và giám sát của luật sư;

(6) Giải quyết các vụ việc pháp lý cụ thể.

 

5. Thù lao/Lương và thời gian làm việc

Nguyên tắc trả lương/thù lao sẽ được xác định dựa trên kết quả công việc hoặc tính theo ca. Hai phương thức chính được sử dụng để trả lương cho nhân viên làm việc theo ca:

(1) Lương sẽ được trả theo sản phẩm được nghiệm thu vào cuối tháng. Mỗi bạn sinh viên sẽ được giao một lượng công việc xác định, dựa trên kết quả tư vấn/làm việc. (Notes: Mức lương bạn nhận được sẽ gấp 4 lần mức học bổng của trường Đại học luật Hà Nội - Nếu bạn cố gắng và có đam mê). Bạn không cần trực tiếp làm việc tại văn phòng nhưng vẫn được trả phí theo kết quả làm việc của Bạn. Tối thiểu bạn phải có mặt 02 ca tại văn phòng Luật Minh Khuê để được hướng dẫn, chỉnh sửa các kết quả làm việc cụ thể của mình.

(2) Những sinh viên có tố chất sẽ được trả lương theo ca và Chúng tôi cam kết sẽ ký hợp đồng chính thức khi bạn tốt nghiệp trường luật. Sinh viên sẽ được phân bổ những công việc cụ thể theo ca làm việc và hoàn thành công việc đó theo ca. Những công việc hoàn thành ngoài giờ làm việc theo ca vẫn được trả lương theo sản phẩm.

Ca làm việc được bố trí linh hoạt: Một ngày có 03 ca làm việc, gồm: Ca sáng từ 08 giờ đến 12 giờ; Ca chiều từ 13h đến 17h; Ca tối từ 17h đến 21h.

>> Xem thêm:  Các hình thức tuyển dụng công chức theo quy định pháp luật hiện hành và thực trạng tuyển dụng công chức tại các cơ quan nhà nước

Bạn sẽ nhận công việc ngay sau 01 ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Chúng tôi không nhận hồ sơ gửi qua Email, các Ứng viên nộp trực tiếp hồ sơ của mình để nhận được sự hướng dẫn trực tiếp của luật sư/Chuyên viên tư vấn luật.

Luật Minh Khuê làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật kể cả ngày nghỉ lễ.

 

6. Thời gian tuyển dụng

Nơi nộp hồ sơ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Thời gian nhận hồ sơ xin việc: Sáng Từ 8h-12h, Chiều từ 13h-17h từ Thứ 2 đến thứ 7.

Thời hạn nhận hồ sơ: Từ ngày 08/10/2022

ĐT/Fax: 0243.9916057 – 0986 386 648 (Chị Dungtại Văn phòng)

Hy vọng những giải đáp của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Quy định của pháp luật về vay vốn Học sinh, sinh viên như thế nào ? Chính sách vay ưu đãi cho sinh viên ?

Bộ phận tuyển dụng - Công ty Luật Minh Khuê