Tôi được tuyển dụng thông qua kỳ thi tuyển giáo viên của sở, với phân công nhiệm vụ trong quyết định ban đầu là phụ trách thiết bị (mã ngạch 15.113). Vậy xin hỏi: 1. Tôi có được tham gia giảng dạy trực tiếp trong suốt thời gian công tác tại trường hay không? 2. Khi một trường dưới đồng bằng có chỉ tiêu giáo viên giảng dạy Tin học thì tôi có được quyền nộp hồ sơ xin chuyển về vị trí giảng dạy đó hay không(không làm công tác phụ trách thiết bị nữa). Mong luật sư hồi đáp.

Xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động công ty Luật Minh khuê. 

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ pháp lý:

Luật viên chức 2010 

Nội dung tư vấn:

1. Căn cứ theo Điều 27 Luật viên chức 2010 quy định như sau:

" 1. Người trúng tuyển viên chức phải thực hiện chế độ tập sự, trừ trường hợp đã có thời gian từ đủ 12 tháng trở lên thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

2. Thời gian tập sự từ 03 tháng đến 12 tháng và phải được quy định trong hợp đồng làm việc.

3. Chính phủ quy định chi tiết chế độ tập sự."

Như vậy, bạn mới được tuyển dụng thông qua kì thi tuyển giáo viên của sở, thì bạn phải thực hiện chế độ tập sự phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng, trừ trường hợp bạn đã có đủ 12 tháng trở lên thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ. Cho nên nếu bạn hoàn thành chế độ tập sư thì bạn sẽ được trực tiếp giảng dạy.

2. Điều 32 Luật viên chức 2010 quy định về thay đổi vị trí làm việc như sau:

1. Khi đơn vị sự nghiệp công lập có nhu cầu, viên chức có thể được chuyển sang vị trí việc làm mới nếu có đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của vị trí việc làm đó.

2. Việc lựa chọn viên chức vào vị trí việc làm còn thiếu do người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện theo nguyên tắc bình đẳng, công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật.

3. Khi chuyển sang vị trí việc làm mới, việc sửa đổi, bổ sung nội dung hợp đồng làm việc hoặc có thay đổi chức danh nghề nghiệp được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 28 và Điều 31 của Luật này.

Nếu đơn vị công lập có nhu cầu, bạn có thể được chuyển sang vị trí làm mới nếu có đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của vị trí làm việc đó nếu được người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập mà bạn đang làm việc đồng ý.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!         

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật lao động.