Ngày 26/2/2016 tôi được thi tuyển đơn hàng và đã trúng tuyển dự kiến ngày 10/7/2016 sẽ xuất cảnh, trước khi đến công ty thi tuyển thì tôi đã tham gia học nguồn ở chi nhánh của công ty bên Sóc Sơn tháng 11/2015 và được công ty bên Sóc Sơn đưa đi khám sức khỏe nhưng tôi không được biết giấy khám sức khỏe của mình bác sỹ kết luận như thế nào và khi đỗ đơn hàng ngày 26/2/2016 công ty nói sức khỏe không sao nhưng trong quá trình học thì tôi lai được xuất cảnh sớm hơn dự kiến.

Ngày 3/6/2016 tôi bay sang Nhật Bản khi sang đó đến ngày 18/6/2016 tôi được phía bên Nhật cho đi khám lại sức khỏe thì phát hiện mình bị viêm gan và tôi bị đuổi về nước. Trước khi đi công ty bên Việt Nam không đưa tôi đi khám lại sức khỏe và theo như tôi tìm hiểu thì bắt buộc phải khám it nhất 2 lần trước khi bay 1 lần lúc vào thi tuyển và 1 lần trước khi bay 10-15 ngày.

Bây giờ tôi bị về nước và đã làm việc với công ty yêu cầu công ty hoàn trả lại số tiền tôi đã đóng là 6800USD trong đó gồm 600usd tiền học và 6200usd tiền phí xuất cảnh, thì công ty không đông ý và nói đó là do rủi do nên chỉ hỗ trợ lại 3400usd, nhưng trong hợp đông tôi ký với công ty có ghi rõ nếu bị về nước mà không phải do lỗi người lao động thì công ty môi giới phải hoàn trả và bồi thường cho người lao động nhưng bây giờ họ không nhận lỗi. Vậy bây giờ cho tôi hỏi trường hợp của tôi là lỗi do tôi hay do công ty và tôi phải làm thế nào ?

Xin chân thành cảm ơn!. 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn pháp luật Lao độngcủa công ty Luật Minh Khuê.

>>  Luật sư tư vấn pháp luật Lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:
 1. Cơ sở pháp lý

Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng  số 72/2006/QH11

>> Xem thêm:  Giám định tỷ lệ thương tật khi bị tai nạn giao thông ? Bồi thường thiệt hại khi bị tai nạn

Thông tư liên tịch  số 16/2007/TTLT-BLĐTBXH-BTC Quy định cụ thể về tiền môi giới và tiền dịch vụ trong hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 

2. Nội dung tư vấn

Theo luật người lao động  Việt Nam làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng lao động :

"Điều 42. Điều kiện để người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với doanh nghiệp ,tổ chức sự nghiệp,tổ chức,cá nhân đầu tư ra nước ngoài

Người lao động được đi làm việc ở nước ngoài khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

2. Tự nguyện đi làm việc ở nước ngoài;

3. Có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt;

4. Đủ sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam và yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động;

5. Đáp ứng yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề và các điều kiện khác theo yêu cầu của nước tiếp nhận người lao động;

>> Xem thêm:  Hành vi hủy hoại tài sản của người khác thì cấu thành tội gì ?

6. Được cấp chứng chỉ về bồi dưỡng kiến thức cần thiết;

7. Không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.".

Điều 43. Hồ sơ đi làm việc ở nước ngoài

1. Người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài phải nộp hồ sơ đi làm việc ở nước ngoài cho doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp, tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài đưa đi làm việc ở nước ngoài.

2. Hồ sơ của người lao động đi làm việc ở nước ngoài gồm có:

a) Đơn đi làm việc ở nước ngoài;

b) Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý người lao động và nhận xét về ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức;

c) Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

d) Văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, chuyên môn, tay nghề và chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức cần thiết;

Vậy việc không khám sứ khỏe, trong hồ sơ không có giấy khám sức khỏe của bạn 

>> Xem thêm:  Gây ra tai nạn giao thông trong năm 2020 thì phải bồi thường những gì ?

đ) Giấy tờ khác theo yêu cầu của bên tiếp nhận lao động.".

Do bạn không trình bày cụ thể là trong hợp đồng có thỏa thuận về việc tổ chức khám sức khỏe hay không nên có hai trường hợp xảy ra: 

- Nếu trong hợp đồng không có thỏa thuận thì việc bạn không đi khám sức khỏe trước khi xuất khẩu lao động đã trái với quy định của pháp luật về hồ sơ đi làm việc ở nước ngoài, do đó trường hợp này bạn phải tự chịu trách nhiệm về thiếu sót của mình. 

- Nếu theo hợp đồng việc tổ chức khám sức khỏe do công ty môi giới xuất khẩu lao động đảm nhiệm thì công ty phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này và bồi thường cho bạn.

Theo Thông tư liên tịch  số 16/2007/TTLT-BLĐTBXH-BTC Quy định cụ thể về tiền môi giới và tiền dịch vụ trong hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì tiền môi giới và tiền dịch vụ không quá 1 tháng lương trong thời gian bạn làm việc ở  nước ngoài. Trường hợp bạn phải quay về nước sau 15 ngày làm việc, nếu lỗi thuộc về công ty môi giới thì bạn sẽ nhận lại được 50% phí môi giới .

Pháp luật không quy định chi tiết về chi phí xuất cảnh là bao nhiêu mà chỉ quy định số tiền ký quỹ khi bạn xuất khẩu lao động ở Nhật Bản dao động từ 1500-3000 USD theo thông tư số 21/2013/TT-BLĐTBXH Quy định mức trần tiền ký quỹ và thị trường lao động mà doanh nghiệp dịch vụ được thỏa thuận ký quỹ với người lao động. 

Vậy trong 6800 USD bạn đã nộp cho công ty môi giới thì có 600 USD tiền học, nếu trong hợp đồng có quy định thì bạn phải trả số tiền chi phí đào tạo này cho công ty. Việc công ty môi giới trừ 2800 USD bạn cần làm rõ bao gồm những khoản tiền nào để biết họ làm đúng hay sai. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Trách nhiệm bồi thường khi nhà xe làm mất hành lý của khách hàng ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Tư vấn pháp luật lao động. 

>> Xem thêm:  Chủ cửa hàng có phải bồi thường khi khách hàng mất xe khi vào mua hàng ?