Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn Luật dân sự Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật giao thông đường bộ năm 2008 

Nội dung phân tích:

Căn cứ theo Điều 13 Luật giao thông đường bộ 2008 về Sử dụng làn đường:

"1. Trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

2. Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái.

3. Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải."

Như vậy, khi chuyển làn đường, bạn chú ý quan sát và có tín hiệu báo trước, đi về bên phải các xe di chuyển có tốc độ cao hơn xe của bạn.

Trong trường hợp đi ở nút giao cầu Thanh Trì bạn phải chú ý đi theo làn đường quy định, theo sự hướng dẫn của biển báo hiệu giao thông.

Bạn có thể tham khảo hướng đi từ cầu Thanh Trì đi các điểm:

- Nếu đi Bắc Ninh, bạn cần đi thẳng về hướng Bắc Ninh theo biển dẫn cụ thể.

- Nếu đi Hải Phòng, bạn sẽ phải đi vào nhánh 4 xuống Quốc lộ 5 đi Hải Phòng, từ quốc lộ 5 có thể đi đến ngã tư Trâu Quỳ rồi đi thẳng đến Học Viện Nông nghiệp Việt Nam.

- Đi cầu Chui, bạn sẽ phải rẽ phải theo biển chỉ dẫn đi vào nhánh C xuống Quốc lộ 5 đi cầu Chui.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật dân sự.