Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: P.N. T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty luật Minh Khuê. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

>> Xem thêm:  Ca làm việc trong bệnh viện? Chế độ làm việc trong bệnh viện ?

Luật Viên chức 2010

Quyết định số 1237/QĐ-BHXH 2012 về việc ban hành quy chế quản lý hồ sơ công chức, viên chức thuộc hệ thống bảo hiểm xã hội Việt Nam

Nội dung phân tích:

Theo Điều 2, Luật Viên chức năm 2010 quy định:

"Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật."

Theo Khoản 3, Điều 5, Quyết định số 1237/QĐ-BHXH năm 2012 về việc ban hành quy chế quản lý hồ sơ công chức, viên chức thuộc hệ thống bảo hiểm xã hội Việt Nam: Thành phần hồ sơ công chức, viên chức

"Bản “Bổ sung lý lịch công chức, viên chức” là tài liệu do công chức, viên chức khai bổ sung theo định kỳ hoặc theo yêu cầu của cơ quan. Bản bổ sung lý lịch phải được cơ quan thẩm tra, xác nhận."

Như vậy, bạn là bác sĩ làm việc tại bệnh viện tỉnh nên theo Điều 2, Luật Viên chức năm 2010 bạn là viên chức. Việc bổ sung bằng thạc sĩ vào hồ sơ gốc là việc bạn khai bổ sung vào lý lịch viên chức theo định kỳ hoặc theo yêu cầu của cơ quan theo Khoản 3, Điều 5, Quyết định số 1237/QĐ-BHXH năm 2012 về việc ban hành quy chế quản lý hồ sơ công chức, viên chức thuộc hệ thống bảo hiểm xã hội Việt Nam. Như vậy, việc bạn học thạc sĩ thì khi tốt nghiệp bạn được bổ sung bằng thạc sĩ vào hồ sơ gốc của bạn do cơ quan có thẩm quyền lưu trữ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.        

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động. 

>> Xem thêm:  Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9212:2012 về Bệnh viện đa khoa khu vực – Tiêu chuẩn thiết kế