Công ty tôi có một nhân viên đã nghỉ việc từ tháng 3/2015 nhưng tháng 8 vừa rồi khi tôi nhận bàn giao giấy tờ bảo hiểm tôi có thấy 1 tờ giấy hẹn tháng 9/2015 đến nhận sổ BHXH của nhân viên đã nghỉ đó với nội dung "điều chỉnh nhân thân trên sổ BHXH mới". 

Theo như giấy hẹn thì hồ sơ này được làm vào tháng 6. Trường hợp này tôi không hiểu rõ lắm. Chị bàn giao cho tôi thì đã nghỉ việc nên tôi cũng không biết hỏi ai. Liệu tháng 9 khi tôi đến lấy sổ BHXH của chị này thì tôi làm thủ tục chốt sổ vào tháng 9 cho chị ấy có được không ạ? 

Xin trân thành cảm ơn!

Người gửi: NTA

Câu hỏi được biên tập từ bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn về việc chốt sổ Bảo hiểm Xã hội ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty luật Minh Khuê. Với vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động 2012 

Nghị định số 47/2010/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động

Nội dung phân tích:

Thứ nhất, theo quy định tại Khoản 2,3 Điều 47 Bộ luật Lao động 2012
 
"2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.
 
3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động".

Theo đó, trong vòng 7 ngày hoặc chậm nhất là 1 tháng, công ty bạn có nghĩa vụ phải hoàn trả sổ Bảo hiểm xã hội cho người lao động.
 
Trong trường hợp chị nhân viên nghỉ việc đã lâu mà vẫn chưa chốt sổ lao động. Khi đó, nếu như khởi kiện công ty ra tòa án huyện / quận nơi công ty có trụ sở làm việc yêu cầu tòa bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động thì công ty bạn có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 17 Nghị định số 47/2010/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động,
 
1. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong những hành vi sau đây:
 
c) Không trả lại sổ lao động cho người lao động trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi chấm dứt hợp đồng lao động.”
 
Và cũng theo điểm c, khoản 3, Điều luật này quy định về biện pháp khắc phục hậu quả cho hành vi vi phạm trên như sau:
 
“c) Trả sổ lao động cho người lao động đối với vi phạm tại điểm c khoản 1 Điều này.” 

Chị nhân viên đó đã nghỉ việc từ tháng 3/2015 mà đến tháng 8/2015 công ty mới viết giấy hẹn người lao động đến tháng 9/2015 đến nhận sổ bảo hiểm với nội dung thay đổi nhân thân trong sổ bảo hiểm mới. Vấn đề thay đổi nhân thân trong sổ bảo hiểm xã hội mới không ảnh hưởng đến thời hạn giải quyết, hoàn trả số bảo hiểm xã hội cho người lao động sau khi họ nghỉ việc. Vì vậy, cũng trong vòng 7 ngày hoặc chậm nhất là 1 tháng, công ty bạn có nghĩa vụ phải hoàn trả sổ Bảo hiểm xã hội cho chị ấy. Hiện nay, dù đã muộn nhưng bạn vẫn có thể chốt sổ bảo hiểm xã hội cho nhân viên được. 
 
Như  vậy, để tránh việc công ty bạn gặp nhiều bất lợi thì bạn nên hoàn thành sớm việc chốt sổ bảo hiểm xã hội cho chị nhân viên kia.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.