Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân qua điện thoại gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân của chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình 2014

2. Nội dung tư vấn:

Căn cứ vào điều 81, Luật hôn nhân gia đình quy định:

>> Xem thêm:  Tư vấn giải quyết cưỡng chế thi hành án khi chồng không thực hiện nghĩa vụ tài sản sau ly hôn ?

"Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con."

Theo đó, con bạn mới được 24 tháng < 36="" tháng="" thì="" theo="" quy="" định="" tại="" khoản="" 3,="" điều="" 81="" nêu="" trên="" thì="" bạn="" sẽ="" được="" nuôi="" con="" trừ="" trường="" hợp="" bạn="" không="" đủ="" điều="" kiện="" để="" trực="" tiếp="" nuôi="" con="" hoặc="" vợ="" chồng="" bạn="" có="" thỏa="" thuận="" khác.="" trong="" trường="" hợp="" này,="" bạn="" đang="" xin="" việc="" và="" chồng="" bạn="" chưa="" có="" công="" việc="" ổn="" định="" nhưng="" nếu="" bạn="" chứng="" minh="" được="" việc="" đó="" không="" ảnh="" hưởng="" đến="" việc="" chăm="" sóc,="" nuôi="" dưỡng,="" giáo="" dục="" con="" thì="" bạn="" vẫn được="" quyền="" nuôi="">

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi cho câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng công ty luật Minh Khuê!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật hôn nhân - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Việc chia tài sản trước khi ra tòa ly hôn có vi phạm pháp luật không ?