Sau đó tôi chuyển ra công tác ở một số công ty khác. Tôi đóng bảo hiểm đến nay đã được 16 năm , vậy tôi muốn hỏi trong thời gian trong quân ngũ, tôi có được tính là thời gian công tác liên tục không ? Nếu được tôi phải có giấy tờ gì để chứng minh ?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Đ.Q

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi:  1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

Căn cứ pháp lý:

>> Xem thêm:  Thủ tục xin ra quân trước thời hạn ? Chế độ được hưởng khi xin ra quân ?

Luật bảo hiểm xã hội 2014

Nội dung phân tích:

Theo Khoản 6- Điều 123- Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định như sau:

"Điều 123. Quy định chuyển tiếp

6. Người lao động có thời gian làm việc trong khu vực nhà nước trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 nếu đủ điều kiện hưởng nhưng chưa được giải quyết trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp một lần, trợ cấp xuất ngũ, phục viên thì thời gian đó được tính là thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội. Việc tính thời gian công tác trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 để hưởng bảo hiểm xã hội được thực hiện theo các văn bản quy định trước đây về tính thời gian công tác trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 để hưởng bảo hiểm xã hội của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, quân nhân và công an nhân dân."

Theo đó, việc bạn công tác trong quân ngũ từ tháng 02/1986 và xuất ngũ tháng 11/1988 được tính là thời gian công tác liên tục và được tính là thời gian đã đóng BHXH. Vì vậy cộng nối thời gian hoạt động trong quân đội thì đến thời điểm này, bạn đã đóng BHXH được 18 năm 9 tháng được làm tròn lên là 19 năm. Về việc chứng minh, bạn cần cung cấp đủ các giấy tờ có liên quan trong thời gian tham gia quân ngũ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.

>> Xem thêm:  Các chế độ của bộ đội sau khi xuất ngũ được quy định như thế nào?

 

>> Xem thêm:  Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Xuất Ngũ ? Điều kiện được xuất ngũ trước thời hạn?