Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Thưa quý khách hàng! Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng kí xe 

2. Nội dung tư vấn: 

Theo Điều 7, Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng kí xe : Hồ sơ đăng kí xe

"Hồ sơ đăng ký xe gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe.

2. Giấy tờ của chủ xe.

3. Giấy tờ của xe."

Theo Điểm a, Khoản 1, Điều 25, Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng kí xe : Giải quyết một số trường hợp cụ thể khác khi đăng ký, cấp biển số xe

"1. Xe có quyết định bán đấu giá của cơ quan có thẩm quyền

 Xe có hồ sơ gốc hợp lệ, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe hợp pháp của người có xe bị xử lý tài sản thì giải quyết đăng ký. Trường hợp xe chưa rõ nguồn gốc hoặc không có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe hợp pháp của người bị xử lý tài sản thì không tiếp nhận giải quyết đăng ký mà phải hướng dẫn chủ xe đến nơi đã ra quyết định bán đấu giá để giải quyết.

a) Xe do Cơ quan Thi hành án có quyết định bán đấu giá để bảo đảm thi hành án, thì hồ sơ theo quy định tại Điều 7 Thông tư này và kèm theo:

- Giấy chứng nhận đăng ký xe (đối với xe đã đăng ký). Trường hợp không thu hồi được đăng ký xe thì phải có công văn xác nhận của Cơ quan Thi hành án.

- Bản sao quyết định của Toà án hoặc trích lục bản án.

- Quyết định thi hành án của cơ quan Thi hành án dân sự có thẩm quyền.

- Chứng từ thu tiền hoặc biên bản bàn giao tài sản."

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, hồ sơ đăng kí xe của bạn bao gồm: giấy khai đăng kí xe; giấy tờ của chủ xe; giấy tờ của xe; giấy chứng nhận đăng kí xe (đối với xe đã đăng kí), trường hợp không thu hồi được đăng kí xe thì phải có công văn xác nhận của Cơ quan Thi hành án; bản sao quyết định của Toà án hoặc trích lục bản án; quyết định thi hành án của cơ quan Thi hành án dân sự có thẩm quyền; chứng từ thu tiền hoặc biên bản bàn giao tài sản theo Điều 7 và Điểm a, Khoản 1, Điều 25, Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về đăng kí xe.

Như vậy, hồ sơ đăng kí xe đối với xe do Cơ quan Thi hành án có quyết định bán đấu giá để bảo đảm thi hành án của bạn chưa đủ. Bạn phải bổ sung thêm các giấy toè đó là: Giấy chứng nhận đăng ký xe (đối với xe đã đăng ký). Trường hợp không thu hồi được đăng ký xe thì phải có công văn xác nhận của Cơ quan Thi hành án; bản sao quyết định của Toà án hoặc trích lục bản án; giấy khai đăng kí xe; giấy tờ của chủ xe; giấy tờ của xe.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư  vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900.6162 Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn luật dân sự. - Công ty luật Minh Khuê