Năm 2014, ban chỉ huy quân sự quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng có gọi tôi đi khám nghĩa vụ quân sự rồi và sức khỏe đạt loại 5, nhưng năm 2015 thì tại địa phương nơi tôi có hộ khẩu thuờng trú lại gọi tôi đi khám nghĩa vụ quân sự. Vậy tôi muốn hỏi là tôi có phải về nơi tôi có hộ khẩu để khám nghĩa vụ quân sự 1 lần nữa không ?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: N.T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn chế độ khám nghĩa vụ quân sư, gọi:   1900.6162

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Chúng tôi, đối với câu hỏi của bạn công ty Luật Minh Khuê xin hỗ trợ bạn trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp lý.

>> Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục và các giấy tờ cần có để tiến hành thủ tục chuyển hộ khẩu ?

Thông tư liên tịch 36/2011/ TTLT-BYT-BQP về hướng dẫn khám sức khỏe.

2. Nội dung trả lời.

Đối với trường hợp này của bạn thì bạn nên chấp hành nghiêm chỉnh việc gọi đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự lần 1 ( khám sơ tuyển ). Bởi vì Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương căn cứ vào kế hoạch tuyển chọn đã được lập ra để căn cứ vào đó gọi bạn đi khám nghĩa vụ quân sự công thêm việc bạn có hộ khẩu thường trú tại Thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, theo đúng quy định tại điểm a khoản 2 điều 5 Thông tư liên tịch 36/2011 quy định cụ thể như sau:

" Điều 5. Sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

2. Quy trình sơ tuyển sức khỏe:

a) Căn cứ vào kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương, lập danh sách các đối tượng là công dân thuộc diện được gọi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn được giao quản lý."

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật lao động và thông tin do quý khách hàng cung cấp, việc tư vấn nhằm mục đích cho cá nhân, tổ chức tham khảo.

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email hoặc qua Tổng đài tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự : 1900.6162 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ luật sư theo từng trường hợp cụ thể.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Thời gian nhập ngũ là bao lâu ?