Ngược trở lại thời điểm cuối năm 2012 và năm 2013 khi tôi sinh con, công nợ của khách hàng (KH) khó đòi, các hợp đồng (HĐ) do tôi phụ trách công ty trừ 100% giá trị HĐ vào lương của tôi (trừ các tháng - số tiền 30tr đồng mà ko tính chỉ trả giá vốn). Lúc đó tôi thực sự bất mãn). Tất cả các công nợ theo quy định công ty qua 3 tháng thì trừ vào lương nhân viên.

Năm 2014 tôi quay trở lại làm việc thì tôi bắt đầu thu công nợ của các KH mới (Công nợ của KH cũ đã trừ lương của tôi xong) và tôi giữ lại một số KH với ý định trả dần chứ không trả ngay. Công ty các tháng cuối năm 2014 bắt đầu lại trừ vào lương.

Khi sa thải tôi, tôi đã trả hết công nợ vào 05/03 số tiền hơn 50 triệu và nghỉ. Công ty làm biên bản phạt tôi ko trả lương tháng 2, không trả bảo hiểm và nói sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự nếu tôi ko trả hết công nợ trong tháng 3 (tôi đã trả vào 05/3). Họ còn muốn phạt tôi 100k/ ngày tính từ thời gian KH đã trả tôi mà tôi ko đưa về cty cho đến 05/03.

Trong thơi gian 05 năm tôi làm tôi ở vị trí TP và giám đôc sTT sở hữu TT (TT này ko đủ hồ sơ pháp lý nên tôi ko dám lấy danh nghĩa đó đi làm, đã từng ký một HĐ nhưng sau đó phải lấy tư cách cá nhân ra làm cho họ - nhân viên phụ trachs HD của công ty đó bảo tôi là làm cá nhân)

Tôi xin hỏi:

1. Tôi đã trả hết công nợ như vậy thì tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

2. Và theo luật thì công ty có quyền giữ lương và bảo hiểm của tôi ko?

3. Nếu họ bắt tôi trả vi phạm 100k/ ngày x số ngày chậm tôi ko thực hiện có được không?

Ngoài ra vào 05/03 chị giám đốc hiện tại gọi tôi vào nói căn cứ vào thái độ hợp tác của tôi để xem xét việc trả bảo hiểm cho tôi khi tôi tha thiết xin lại. Tôi thực sự bối rối nên ngoan ngoãn ky vào biên bản và hiểu rằng nếu tôi trả trong ngày 05/03 thì sẽ ko bị phạt 100k/ ngày.

Tôi rất mong được luật sư viện dẫn các điều luật và tư vấn cụ thể cho tôi sớm. Kính chúc sức khỏe luật sư.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Đ.T.T.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, đối với vấn đề này chúng tôi giải đáp như sau:

 

1Cơ sở pháp lý:

Bộ Luật Hình sự 1999

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 278 Bộ luật Hình sự 1999 quy định về tội tham ô tài sản như sau:
"1. Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản mà mình có trách nhiệm quản lý có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Gây hậu quả nghiêm trọng;

b) Đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm;

c) Đã bị kết án về một trong các tội quy định tại Mục A Chương này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm."

Theo như quy định của điều luật này, đối với những người có trách nhiệm quản lý tài sản mà chiếm đoạt chính tài sản đó thì trong một số trường hợp nhất định sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Theo đó, tại điểm a khoản 1 điều luật trên pháp luật hình sự không quy định rõ thế nào là gây hậu quả nghiêm trọng, trong từng trường hợp sẽ xác định tính chất "nghiêm trọng" của hành vi chiếm đoạt tài sản này.

Trong trường hợp của bạn, vì một số lý do khách quan mà bạn giữ công nợ của khách hàng và không thanh toán ngay cho công ty đúng như quy định. Trong hợp đồng lao động giữa bạn và công ty, trong nội quy của công ty bạn làm việc sẽ có quy định cụ thể về hành vi biền thủ công quỹ (hay chính là hành vi tham ô tài sản mà Luật Hình sự quy định) lúc nào thì được coi là gây hậu quả nghiêm trọng. Số tiền mà bạn giữ của công ty là 50 triệu, trường hợp này, nếu bạn không thanh toán theo đúng như nội quy của công ty thì có thể bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo như quy định tại Điều 278 Bộ luật Hình sự.

Thứ hai, công ty không có quyền giữ lương và sổ bảo hiểm của bạn

Bởi theo quy định tại khoản 2 Điều 47 Bộ luật Lao động thì: 

"Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày".

Việc bạn bị công ty sa thải cũng là một trong những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động. Theo như quy định này, bạn phải thanh toán đầy đủ công nợ của khách hàng mà bạn đã thu giữ, và số tiền phạt của công ty nếu như việc giữ công nợ trên làm ảnh hưởng xấu, gây thiệt hại cho công ty, nếu nội quy công ty có quy định về trường hợp này thì dù đã bị sa thải, bạn vẫn phải thực hiện theo quy định đó. Về phía công ty, thì theo như tại Khoản 2 Điều 128 Bộ luật lao động có quy định cấm khi xử lý kỷ luật lao động: "Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động". Như vậy, việc  công ty trừ vào lương của bạn là trái quy định của pháp luật, như vậy, sau khi có quyết định sa thải bạn, thì trong vòng 7 ngày làm việc hoặc tối đa là 30 ngày thì phải hoàn lại sổ bảo hiểm và hoàn trả đù tiền lương cho bạn. 

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Emailhoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

Trân trọng ./.

Bộ phận Tư vấn Luật Lao động.