Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục thành lập

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:   1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn pháp luật bảo hiểm của công ty chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Công văn số 2224/BHXH-GĐYT ngày 16-6-2006 của BHXH Việt Nam về thực hiện Thông tư số 03/2006/ TTLT-BYT-BTC-BLĐTBXH.

2. Nội dung tư vấn:

Căn cứ công văn số 2224/BHXH-GĐYT ngày 16-6-2006 của BHXH Việt Nam về thực hiện Thông tư số 03/2006/ TTLT-BYT-BTC-BLĐTBXH, dịch vụ kỹ thuật Lasik không được cơ quan BHXH thanh toán khi có chỉ  định với mục đích chỉnh hình, thẩm mỹ như:

 1. Không muốn đeo kính.
 2. Không muốn đeo kính dày.
 3. Không muốn đeo kính tiếp xúc.
 4. Muốn chơi thể thao bằng mắt thường.
 5. Thẩm mỹ.

 Như vậy, trường hợp của  mẹ bạn  đã đến cơ sở khám chữa bệnh (KCB) ban đầu ghi trên thẻ để được khám và chuyển viện theo tuyến chuyên môn kỹ thuật do Bộ Y tế quy định là bệnh biện mắt trung ương thì sẽ được cơ quan BHXH thanh toán 100% theo giá quy định. Trừ trường hợp không có chỉ định chuyên môn điều trị theo phác đồ điều trị Lasik của Sở Y tế quy định mà theo yêu cầu của bệnh nhân thì phải tự thanh toán 100% chi phí, quỹ BHYT sẽ không thanh toán.Theo thông tin mà bạn cung cấp thì chúng tôi không biết mẹ bạn có thuộc trường hợp loại trừ trên không. Nếu không thuộc thì mẹ bạn phải được bảo hiểm chi trả 100% khi đó bệnh viện nói BHYT chỉ chi trả 150 000 là không đúng quy định pháp luật, bạn có thể khiếu nại quyết định này.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi cho thắc mắc của bạn, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật bảo hiểm - Công ty luật Minh Khuê  

>> Xem thêm:  Thủ tục cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT và quyền lợi của người có thẻ BHYT trong dịch Covid-19

>> Xem thêm:  Tư vấn về đăng ký khai sinh, cấp the bảo hiểm y tế đối với trẻ em dưới 6 tuổi