Vậy xin cho hỏi:

1. Nếu có đơn vị tiếp nhận tôi thì tôi có chuyển công tác được không (về huyện, xã...) và nếu được tôi có được biên chế công chức nhà nước như ở Bà Rịa - Vũng Tàu không ?

2. Thủ tục thế nào ?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: L.T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

>>  Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi:   1900.6162

 

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật cán bộ, công chức 2008

Nghị định 24/2010/NĐ-CP 

2. Nội dung trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi. Câu hỏi của bạn, Luật Minh Khuê xin trả lời như sau:

Tại Khoản 7, Điều 10 và  Điều 50, Luật cán bộ, công chức năm 2008 quy định thì: 

Điều động là việc cán bộ, công chức được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức, đơn vị này đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác.

Việc điều động công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ và phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức.

Công chức được điều động phải đạt yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm mới.

Việc điều động công chức được thực hiện theo quy định tại Điều 35 Nghị định 24/2010/NĐ-CP Quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, thẩm quyền, trình tự, thủ tục điều động được quy định tại Điều 38,Nghị định 24/2010/NĐ-CP.

Như vậy, nếu bạn muốn chuyển công tác từ  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về công tác tại huyện, hoặc xã, phường tại Thanh Hóa thì bạn sẽ phải  được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan đang công tác ( Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ) và cơ quan dự kiến chuyển đến ( huyện hoặc xã tại Thanh Hóa.), và khi đó bạn không phải thi tuyển công chức mà làm thủ tục thuyên chuyển công tác.

Khoản 1, Khoản2, Khoản 3, Điều 39 Nghị định 24/2010/NĐ-CP thì:

" 1. Trường hợp công chức được điều động, luân chuyển đến vị trí công tác khác không phù hợp với ngạch công chức hiện giữ thì phải chuyển ngạch theo quy định tại Điều 29 Nghị định này và thôi giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đang đảm nhiệm kể từ ngày có quyết định điều động, luân chuyển.

2. Trường hợp công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được điều động đến vị trí công tác khác mà phụ cấp chức vụ mới thấp hơn phụ cấp chức vụ hiện đang đảm nhiệm thì được bảo lưu phụ cấp chức vụ trong thời gian 06 tháng.

3. Trường hợp công chức được luân chuyển đến vị trí công tác khác mà phụ cấp chức vụ mới thấp hơn phụ cấp chức vụ hiện đang đảm nhiệm thì được bảo lưu phụ cấp chức vụ hiện hưởng trong thời gian luân chuyển."

Và như vậy bạn có thể được biên chế công chức nhà nước như ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

- Về thủ  tục thuyên chuyển công tác hiện nay thực hiện theo quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức,viên chức của mỗi tỉnh nhưng bắt buộc phải có các nội dung: 

+ Đơn xin chuyển công tác;

+ Bản sao văn bằng chứng chỉ, quyết định tuyển dụng công tác, quyết định lương hiện hưởng, văn bản đồng ý của cơ quan ban đang công tác và cơ quan dự kiến chuyển đến.

- Về thẩm quyền tiếp nhận thực hiện theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh nơi bạn sẽ chuyển đến công tác.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi. Rất cảm ơn bạn đa tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê