Vài hôm sau chị nhân viên đó hẹn cháu ra đưa hợp đồng bảo cháu ký nhanh lên chị ấy bận đi có việc, cháu nhìn qua hợp đồng ghi mập mờ lấp lửng ko rõ ràng nên cháu bảo cầm về xem nếu được hôm sau sẽ mang lên nộp. Về nhà nhờ mọi người xem ai cũng kêu không rõ ràng đừng vay cháu ko giám ký vào hợp đồng đó nên hôm sau cháu mang đi gặp chi nhân viên đó bảo chị ấy về lập hợp đồng khác ghi rõ ràng khoản vay phải trả hàng tháng. và lãi suất chị ấy bảo em lằng nhằng quá không vay nữa thì thôi nếu ai hỏi hay sếp chị ấy hỏi thì trả lời giúp là vay được tiền bạn rồi nên không vay nữa. Cháu bảo thế thì thôi ko vay nữa. kết quả 3 ngày sau chị nhân viên đó gọi điện bảo ngân hàng giải ngân cho em qua đường bưu điện rồi em cùng chị ra bưu điện rút tiền về để chị ấy thanh lý hủy hợp đồng với ngân hàng chị ấy hứa sẽ chịu phạt tiền phá hợp đồng em chỉ cần cùng chị ấy ra rút tiền. Cháu thì chưa ký bất cứ giấy tờ nào ạ.Xin các luật sư tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn!

Người gửi: V.G

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn về việc vay vốn ngân hàng từ gói tín dụng fredit ?

Luật sư tư vấn Luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Với nhưng thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật dân sự 2005

Nội dung tư vấn

Nếu bạn vay tiền từ ngân hàng thì sẽ phải tuân theo những quy định của hợp đồng vay tài sản. Hợp đồng vay tài sản là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định. Nếu không có thỏa thuận khác thì hợp đồng dân sự có hiệu lực kể từ thời điểm giao kết hợp đồng. Theo qy định tại Điều 404 Bộ luật dân sự thì: 

Điều 404. Thời điểm giao kết hợp đồng dân sự  

"1. Hợp đồng dân sự được giao kết vào thời điểm bên đề nghị nhận được trả lời chấp nhận giao kết.

>> Xem thêm:  Phải làm sao khi bị công ty tài chính làm phiền khi lỡ xác nhận thông tin để người khác vay tiền trả góp ?

2. Hợp đồng dân sự cũng xem như được giao kết khi hết thời hạn trả lời mà bên nhận được đề nghị vẫn im lặng, nếu có thoả thuận im lặng là sự trả lời chấp nhận giao kết.

3. Thời điểm giao kết hợp đồng bằng lời nói là thời điểm các bên đã thỏa thuận về nội dung của hợp đồng.

4. Thời điểm giao kết hợp đồng bằng văn bản là thời điểm bên sau cùng ký vào văn bản"

Theo như bạn nói thì bạn chưa ký vào bất kì một loại giấy tờ thì hợp đồng trên chưa được giao kết. Quyền và nghĩa vụ của các bên chỉ phát sinh khi hợp đồng được ký kết nên bạn không phải thực hiện bất kì một nghĩa vụ nào. Hiện nay, có một số ngân hàng thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân về gói tín dụng vay tiêu dùng, không giải thích rõ ràng về mức lãi suất nên có rất nhiều người phải trả mức lãi suất rất cao. Vì vậy, bạn nên thận trọng hơn khi nhận được những lời mời vay này từ phía nhân viên ngân hàng.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi dành cho quý khách hàng, ý kiến tư vấn dựa trên những quy định của pháp luật và thông tin mà khách hàng cung câp. Mục đích đưa ra sự tư vấn là để cá nhân, tổ chức tham khảo. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ ràng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6162 để được tư vấn trực tiếp.

TRÂN TRỌNG./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ. 

 

 

>> Xem thêm:  Mẫu đơn kiện đòi nợ mới nhất năm 2020 và Thủ tục khởi kiện đòi nợ