Hiện nay tôi có tham gia xét tuyển công chức cấp xã lần 2 tại huyện Anh Sơn – Nghệ An, Tôi học Chuyên ngành: Văn hóa học (Khoa học xã hội) Hình Thức đào tạo: Chính quy tập trung (học theo hệ tín chỉ) 

Tôi muốn hỏi vấn đề sau:

1. Cách tính điểm theo điều 40 của quyết định số 36/2012/QĐ-UBND và Hướng dẫn số 1910 /HD-SNV ngày 17/10/2014 của Sở nội vụ Nghệ An thì kết quả của tôi được tính như sau: - Điểm học tập: 163 điểm (81.5 * 2) - Điểm tốt nghiệp: 81.5 điểm - Điểm đầu vào: 49.75 điểm - Điểm ưu tiên con thương binh: 20 điểm Tôi muốn hỏi : (*Theo điểm d mục 1 Hướng dẫn số 1910 /HD-SNV ngày 17/10/2012 của Sở nội vụ Nghệ An có ghi rõ: “Trường hợp người dự xét tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ thì điểm học tập đồng thời là điểm tốt nghiệp và được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2”*). Như vậy trong trương hợp này thì điểm tốt nghiệp của tôi có được tính hệ số 2 lần nữa trong điểm tốt nghiệp hay không?

2. Tôi có tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp được: 95 điểm.  Nếu căn cứ vào số 1910/HD-SNV ngày 17/10/2014 về “*Việc tính điểm khi xét tiếp nhận trong** những trường hợp đặc biệt….”*.   Vì thế đã là diện thu hút thì những người học đại học hệ mở (không chính qui) không thuộc diện được xét tuyển theo qui đinh, và theo điều 2 khoản 1 mục (c) chương I của quyết định số 57/2013/QĐ-UBND có nêu “ Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa I, Dược sỹ chuyên khoa I được đào tạo từ sinh viên tốt nghiệp đại học loại khá trở lên tại các trường đại học công lập, hệ chính quy ở trong nước có chuyên ngành đào tạo cùng với nhóm chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học* *…” thì mới được xét thu hút, nhưng ở đợt xét tuyển công chức cấp xã lần 2 tại huyện Anh Sơn – Nghệ An thì vẫn có thí sinh học đại học hệ dân lập và hệ tại chức tập trung (không chính qui), sau đó học thạc sỹ vẫn được xét tuyển thu hút và đã được dự kiến trúng tuyển.( Bởi trong cách tính điểm có lấy điểm thi đại học đầu vào để tính mà hệ tại chức tập trung thì việc tổ chức ra đề thi là dễ hơn so với thi đại học công lập hệ chính quy). Như vậy trường hợp này có được tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển vào vị trí công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An không ?

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục tư vấn luật lao động của công ty luật MInh khuê.

 Tư vấn về xét tuyển công chức cấp xã

Luật sư tư vấn luật lao động, gọi: 1900.6162

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc chúng tôi xin được giải đáp như sau:

 

Căn cứ pháp lý:

>> Xem thêm:  Chế độ áp dụng với nhân viên hợp đồng trong đơn vị sự nghiệp công lập?

Quyết định số 36/2012/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An  

Hướng dẫn số 1910 /HD-SNV ngày 17/10/2014 của Sở nội vụ Nghệ An 

Quyết định số 57/2013/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An 

Nội dung tư vấn:

Thứ nhất,  Dựa vào cách tính điểm theo Hướng dẫn số 1910 /HD-SNV ngày 17/10/2014 của Sở nội vụ Nghệ An, mục 1 :

1. Cách tính điểm

a) Điểm thi vào đại học (không bao gồm điểm ưu tiên), tính hệ số 1, quy đổi theo thang điểm 100 như sau:

Đạt 13 điểm thi vào đại học (tính chung cho tất cả các khối thi) được tính 49 điểm, cứ thêm 0,5 điểm thi vào đại học thì được cộng thêm 1,5 điểm, tối đa là 100 điểm.

b) Điểm học tập được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự xét tuyển ở trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của chức danh công chức dự tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2.

c) Điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các bài thi tốt nghiệp hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1.

>> Xem thêm:  Công ty có trách nhiệm gì khi cho người lao động thôi việc ?

d) Trường hợp người dự xét tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ thì điểm học tập đồng thời là điểm tốt nghiệp và được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2.

Theo điểm d mục 1 này là giải thíc rõ về điểm học tập t của người dự xét tuyển được đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Điều này được hiểu  là 2 đầu điểm học tập và điểm tốt nghiệp là giống nhau và cách tính điểm học tập vẫn là điểm học tập nhân hệ số 2. Vì vậy bạn không  được lấy điểm tốt nghiệp nhân hệ số 2.

theo điểm c mục tính điểm này thì điểm bảo vệ luận văn của bạn là 95 điểm nên điểm học tập của bạn cũng 95 điểm.

Vậy điểm của bạn như sau:

                               Điểm học tập: 190 điểm(95 * 2),    Điểm tốt nghiệp: 95 điểm ,     Điểm đầu vào: 49.75 điểm 

 

Thứ hai, Quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và ưu tiên trong tuyển dụng công chức , viên chức trên địa bàn tỉnh Nghệ an được ban hành theo Quyết định số 57/2013/QĐ-UBND tỉnh Nghệ An là chính sách thu hút và ưu tiên. Những người thuộc đối tượng được ưu tiên tại điều 2 khoản này sẽ được ưu tiên hơn những người khác. Vì vậy việc những người như bạn nói trên mà được trúng tuyển thì đó là do họ có tham gia xét tuyển công chức và họ đủ điều kiện để trúng tuyển chứ không phải họ được ưu tiên bởi quyết định này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận đư

Trân trọng ./.

>> Xem thêm:  Thắc mắc về phụ cấp lương, phụ cấp chức vụ, phụ cấp kiêm nhiệm theo quy định mới ?

Bộ phận Tư vấn Luật lao động.

 

>> Xem thêm:  Bồi thường chi phí đào tạo như thế nào khi giáo viên xin nghỉ việc ?