Hết năm 2010, tôi được ký hợp đồng hưởng 100% lương hệ số 2.10. Cuối năm 2012 tôi có bằng Đại học, ngày 01/01/2013 tôi được ký lại hợp đồng mới hưởng 100% lương hệ số 2.34 và hưởng mức lương đó cho đến hiện tại (năm 2015).

Xin hỏi Luật sư: Nếu tôi được xét hoặc thi tuyển vào biên chế trong thời điểm này:
- Nếu đậu: Tôi có được xét nâng lương vào ngày 01/01/2016 hay không? Thâm niên của tôi phải tính lại từ đầu, tức là từ ngày trúng tuyển vào biên chế hay từ ngày 01/01/2013?
- Nếu rớt: Tôi có được xét nâng lương vào ngày 01/01/2016 hay không? Nếu được nâng lương, trong năm 2016 tôi có được xét hoặc thi tuyển vào biên chế tiếp tục không?
Xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của luật sư!!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn xét nâng lương, thi tuyển vào biên chế ?

Luật sư tư vấn trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

 

Căn cứ pháp lý

Thông tư 15/2012/TT-BNV Hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức

Nội dung tư vấn

Hiện tại công việc của bạn đang làm hợp đồng từ năm 2013 đến nay là điều kiện để bạn được miễn chế độ tập sự theo quy định tại Điều 10 Thông tư: 15/2012/TT-BNV hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức:

Điều 10. Trường hợp được miễn thực hiện chế độ tập sự

1. Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau:

a) Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên;

b) Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

2. Người được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải thực hiện chế độ tập sự.

3. Thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của người được tuyển dụng đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng (nếu có) tính vào thời gian xét nâng lương lần sau khi bổ nhiệm và xếp lương vào chức danh nghề nghiệp.

Dựa trên quy định pháp luật trên, câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:
- Nếu bạn đậu: bạn có thể được xét nâng lương vào ngày 01/01/2016 theo quy định tại khoản 3 Điều 10 Thông tư 15/2012/TT-BNV
- Nếu rớt: Bạn có thể được xét nâng lương vào ngày 01/01/2016, Nếu được nâng lương, trong năm 2016 bạn có thể được xét hoặc thi tuyển vào biên chế tiếp tục nếu đơn vị bạn đang công tác có mở đợt thi tuyển.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.