Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung Bộ luật Lao động

Luật việc làm 2013 

Nghị định 28/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp

Quyết định số 1111/QĐ-BHXH quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế 

Nội dung tư vấn:

Chào luật sư: Cho e hỏi là em làm ở công ty cũ được 03 năm mà em nghỉ ngang không có đơn thôi việc vậy em có được hưởng BHTN hay không ? ( em đã nghỉ hơn một năm nay rồi?)

Điều 49 : Điều kiện hưởng:

>> Xem thêm:  Quy định về chế độ nghỉ việc riêng không hưởng lương trong thời gian thử việc ?

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại Khoản 1 Điều 46 của Luật này.

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

>> Xem thêm:  Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần báo trước không ?

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết.

Theo đó, do bạn cung cấp thông tin không rõ ràng rằng bạn nghỉ viejc là chấm dứt HĐLĐ đúng pháp luật hay trái pháp luật nên chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác là bạn có được hưởng trợ cấp thát nghiệp hay không. Do đó, nếu bạn chấm dứt HĐLĐ đúng pháp luật và đáp ứng các điều kiện còn lại tại khoản 2,3,4 Điều 49 Luật việc làm thì bạn sẽ được hưởng BHXH. Trường hợp chấm dứt HĐLĐ đúng pháp luật và đủ thời gian đóng bảo hiểm nhưng bạn không thực hiện làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời hạn theo quy định thì bạn vẫn sẽ không được hưởng trợ cấp và thời gian đóng bào hiểm của bạn đóng trước đó sẽ được bảo lưu theo quy định tại Khoản 6 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP.

Chào luật sư cho e hỏi đóng BHXH được 4 năm 9 tháng và đã thôi việc không đóng BHXH được 08 tháng. Vậy em đã được nhận tiền bảo hiểm xã hội chưa? nếu được thì thủ tục như thế nào và được bao nhiêu tiền ạ?

Theo quy định tại Điều 49 và Điều 46 Luật việc làm 2013 về bảo hiểm thất nghiệp thì bạn đã đủ thời hạn đóng bảo hiểm thất nghiệp tuy nhiên bạn lại không thực hiện thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Điều 46 Luật này về việc nộp hồ sơ hưởng trợ cấp sau khi chấm dứt HĐLĐ. Do đó, bạn vẫn không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Thời gian đóng bảo hiểm là 4 năm 9 tháng trước đó của bạn sẽ được bảo lưu theo quy định tại Khoản 6 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP.

Đánh nhau hoặc gây gổ 2-3 lần có bị buộc thôi việc không thưa luật sư ?

Điều 126 Bộ luật lao động 2012 có quy định về Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

>> Xem thêm:  Công ty phải thử việc trước hay học việc trước? Quy định về học việc

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Theo quy định trên, trường hợp NLĐ có hành vi đánh nhau, gây ẩu đả trong công ty 2-3 lần có thể bị sa thải nếu công ty chứng minh được hành vi này gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe dọa gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản, lợi ích của NSDLĐ đồng thời hành vi này phải được quy định trong nội quy của công ty.

Cho e hoi một số vấn đề về bhxh ạ? Em lam ở công ty cũ được 04 năm và đã đóng BHXH được 04 năm .Nay em nghỉ việc được 03 tháng và hiện đang đi làm ở công ty mới. Nhưng em vấn x chưa rút được sổ bảo hiểm BHXH ở công ty cũ cũng không biết số sổ BHXH công ty cũ nhưng công ty mới cẫn làm sổ mới có em và em đã đóng bảo hiểm được 02 tháng nay rồi. Thưa luật sư em làm như vậy có được không? Trong khi đó, phía công ty cũ vẫn chưa chịu trả sổ BHXH cho em và hứa hết tuần này sang tuần khác. Vậy em phải làm thế nào để lấy được sổ về nộp vào công ty mới? và em có thể gộp hai sổ làm một có được không ạ? ;

theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2014 và Quyết định số 1111/QĐ-BHXH quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế thì mỗi người chỉ được có 1 sổ BHXH. Do đó, theo quy định tại Khoản 1 Điều 62 quyết định 1111/QĐ-BHXH thì đối với trường hợp của bạn do thời gian đóng bảo hiểm ở hai sổ không cùng nhau nên cơ quan BHXH sẽ thu hồi tất cả các sổ BHXH, sau đó hoàn chỉnh lại cơ sở dữ liệu, in thời gian đóng, hưởng BHXH, BHTN của các sổ BHXH vào sổ mới. Số sổ BHXH cấp lại là số của sổ BHXH có thời gian tham gia BHXH sớm nhất.

Khi chấm dứt HĐLĐ thì theo quy định tại Điều 47 BLLĐ 2012, công ty có nghĩa vụ trả lại sổ bảo hiểm cho bạn. Việc công ty không trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn thì bạn có thể làm đơn yêu cầu công ty thực hiện nghĩa vụ đúng theo quy định của pháp luật nếu công ty không đồng ý bạn có thể gửi đơn yêu cầu tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty có trụ sở yêu cầu giải quyết.

Chào Luật sư, cho hỏi trường hợp đã thôi việc (đã có quyết định thôi việc) nhưng công ty còn nợ BHXH nên chưa chốt sổ BHXH . Vậy việc giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người thôi việc sẽ như thế nào ? Rất mong Luật sư tư vấn và có phản hồi sớm, chào trân trọng 

Trường hợp của bạn đã thôi việc và có quyết định thôi việc thì bạn có thể tự chốt sổ bảo hiểm xã hội khi có quyết định cho thôi việc của công ty theo quy định tại Điều 19 Quyết định số 1111/QĐ-BHXH quy định quản lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế như sau:

Điều 19. Báo giảm lao động và xác nhận sổ BHXH đối với các trường hợp ngừng việc

Các trường hợp người lao động di chuyển nơi tham gia BHXH, BHYT; ngừng việc, chuyển công tác, nghỉ hưởng chế độ BHXH, BHTN ….:
1. Thành phần hồ sơ:

….1.2. Người lao động

a) Bản sao quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, thuyên chuyển, nghỉ việc hưởng chế độ hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc vừa hết thời hạn.

b) Sổ BHXH.

c) Thẻ BHYT còn thời hạn sử dụng (trừ trường hợp chết).

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật, về luật dân sự và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162hoặc gửi qua qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Học việc trước khi thử việc cho được nhận lương không ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

 Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Thử việc bao lâu thì phải ký hợp đồng lao động ? Các chế độ được hưởng khi thử việc