Vậy cho tôi hỏi: Nếụ giải quyết thì sẽ như thế nào là đúng. Hiện tại hàng vẫn đang trong kho chưa đựơc giải quyết. Giữa ba bên: nhà tôi; chủ hàng, và lái xe. Ai sẽ bị phạt? Và phải chịu mức phạt thế nào cho từng bên? 

Xin cảm ơn rất nhiều!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Dân sự của công ty Luật Minh Khuê

Giữa ba bên: nhà tôi; chủ hàng, và lái xe. Ai sẽ bị phạt ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật xử lý vi phạm hành chính 2012;

2. Nội dung tư vấn:

Theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, một người bị tiến hành xử phạt vi phạm hành chính khi có các điều kiện sau đây:

- Có hành vi vi pháp pháp luật hành chính

- Có đủ năng lực hành vi hành chính: "Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi bị xử phạt vi phạm hành chính về vi phạm hành chính do cố ý; người từ đủ 16 tuổi trở lên bị xử phạt vi phạm hành chính về mọi vi phạm hành chính." đồng thời không bị mất khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

- Có lỗi đối với hành vi vi phạm.

- Còn trong thời hiệu xử lý vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, trong nội dung thư yêu cầu, bạn chưa nêu rõ cho chúng tôi những nội dung sau đây:

- Hành vi vi phạm là gì?

- Quá trình thực hiện hành vi vi phạm ra sao?

- Ai là người trực tiếp thực hiện hành vi vi phạm?

Do đó, trong trường hợp của bạn, để xác định cụ thể ai sẽ bị xử phạt, bạn cần căn cứ vào điều kiện để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính như chúng tôi đã nêu trên để xác định xem ai là người sẽ bị xử phạt trong trường hợp này. Mức xử phạt cụ thể phải căn cứ vào hành vi vi phạm là gì để đối chiếu và áp dụng các quy phạm pháp luật cho chính xác.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi. 

Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến, gọi: 1900.6162 .

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê