Nắm bắt được những điểm yếu đó, chúng tôi luôn hướng tới việc mở ra các lớp học đào tạo cả về kiến thức chuyên môn, cả về kỹ năng làm việc thực tiễn làm việc trong lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Chúng tôi cũng nhận thấy được một thực trạng trong quá trình tuyển dụng sinh viên mới ra trường vào làm việc trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ tại công ty, đó là những sinh viên đến nộp hồ sơ tuyển dụng có hồ sơ rất "đẹp" nhưng thực chất khi hỏi về những vấn đề rất cơ bản trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ thì còn rất lúng túng, thiếu tự tin. Chính vì vậy, chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp các kỹ năng thực tiễn trong hành nghề luật để bổ sung, hoàn thiện kiến thức cho các bạn sinh viên, học viên muốn trau dồi kiến thức và có nhu cầu làm việc lâu dài, chuyên nghiệp trong lĩnh vực pháp luật. 

Ngày 16/01/2016, công ty Luật Minh Khuê tổ chức buổi đào tạo về Luật Sở hữu trí tuệ với sự hướng dẫn của chuyên viên tư vấn LuậtSở hữu trí tuệ Dương Việt Trinh, Phòng Sở hữu trí tuệ của công ty Luật Minh Khuê. Buổi học được diễn ra với một số nội dung cơ bản sau:

  • Chuyên viên và học viên trao đổi những kiến thức cơ bản của Luật sở hữu trí tuệ, chuyên viên giải đáp một số thắc mắc của học viên trong quá trình nghiên cứu về lĩnh vực này.

  • Chuyên viên trao đổi về việc cấp và thực hiện các thủ tục khác liên quan đến Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan, văn bằng bảo hộ các đối tượng sở hữu công nghiệp. Trong đó tập trung vào thực tế đăng ký nhãn hiệu hiện nay.

  • Chuyên viên trao đổi về vấn đề đăng ký Mã số, mã vạch cho các sản phẩm của doanh nghiệp.

  • Chuyên viên trò chuyện và trao đổi thẳng thắn những kinh nghiệm làm việc thực tế và những khó khăn trong quá trình làm việc. Đồng thời, chuyên viên cũng đưa ra những định hướng nghề nghiệp cho học viên muốn làm việc trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Chuyên viên Dương Việt Trinh đang trao đổi các kiến thức cơ bản về Luật thuế cho các học viên tại buổi đào tạo

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Các học viên đang nhiệt tình trao đổi, tranh luận về quan điểm của bản thân trong một số vấn đề vướng mắc

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Các học viên đang chú ý lắng nghe chuyên viên giới thiệu bảng phân loại sản phẩm Nice X

Đào tạo Luật sở hữu trí tuệ, cơ hội cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức và làm việc sau khi ra trường

Học viên đang trực tiếp thực hành phân loại sản phẩm đăng ký theo bảng phân loại Nice X

Qua sự hướng dẫn nhiệu tình của chuyên viên cùng sự ham học hỏi, ham tìm hiểu kiến thức thực tế trong lĩnh vực pháp luật, buổi đào tạo đã diễn ra thành công rực rỡ. Kết thúc buổi học, các bạn học viên tỏ ra vô cùng vui vẻ, phấn khởi vì những kiên thức đã tiếp nhận được từ buổi học. Chúng tôi hi vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế đã trao đổi với các bạn học viên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc trong tương lai.

Sau khi kết thúc buổi học, bạn Nguyễn Kim Quyên, sinh viên năm cuối trường Đại học Luật hà Nội  trao đổi rằng: "Sau buổi học này mình cảm thấy những kiến thức đã được học ở trường Luật thực sự là chưa thể đủ và chưa thể áp dụng ngay để làm việc ở các công ty Luật và văn phòng Luật nếu không được nghe chuyên viên trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn ngày hôm nay. Mình đã cảm thấy tự tin hơn và đỡ lo lắng hơn rất nhiều về kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực này. Còn cảm nhận về buổi học ra sao thì mình không biết nói gì hơn ngoài từ "tuyệt vời", chuyên viên chia sẻ kinh nghiệm thẳng thắn, chân thành, thân thiện và cực kỳ nhiệt tình trong việc hướng dẫn học viên. Hơn nữa, chuyên viên còn đưa ra những lời khuyên và định hướng nghề nghiệp trong tương lai được rút ra từ chính kinh nghiệm bản thân chuyên viên từ lúc mới ra trường đến khi có được vị trí trong lĩnh vực này. Mình thực sự cảm ơn Luật Minh Khuê và chúc công ty ngày càng thành công". 

 

Các bạn Sinh viên năm thứ 3 hoặc năm cuối có nhu cầu tìm hiểu về hoạt động tập sự hoặc công việc thực tế, tham gia chương trình đào tạo tại công ty Luật Minh Khuê, vui lòng liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà FAFIM, Số 19, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội

Cán bộ phụ trách: Phương Dung (0986386648).  

Gửi hồ sơ đăng ký tuyển dụng qua Email:  lienhe@luatminhkhue.vn

Vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ!

Trân trọng./.

BAN BIÊN TẬP - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ