Nếu Quỹ đầu tư bất động sản, là quỹ thành viên của Quỹ đầu tư chứng khoán, được lập ra chỉ để đầu tư trực tiếp vào bất động sản thì không thuộc phạm vi cung cấp dịch vụ của các công ty quản lý quỹ.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  - 1900.6162

Tuy nhiên, nếu các quỹ này đầu tư vào cổ phiếu của các công ty đầu tư bất động sản thì cũng được coi như là đầu tư vào chứng khoán và công ty quản lý quỹ có quyền đứng ra quản lý.

Một đặc điểm quan trọng của quỹ thành viên là không phải tuân thủ các hạn chế đầu tư như quỹ công chúng, trừ trường hợp điều lệ quỹ có quy định hạn chế, vì vậy, nếu đáp ứng đủ điều kiện đầu tư tối thiểu 60% giá trị tài sản vào chứng khoán thì quỹ hoàn toàn có thể sử dụng toàn bộ 40% giá trị tài sản còn lại để đầu tư trực tiếp vào bất động sản. Khi thành lập và quản lý quỹ thành viên, công ty quản lý quỹ phải đăng ký với Uỷ ban chứng khoán Nhà nước.

Thủ tục đăng ký đã được quy định cụ thể trong Quy chế tổ chức và hoạt động của quỹ đầu tư chứng khoán và công ty quản lý quỹ, ban hành kèm theo Quyết định số 73/2004/QĐ-BTC ngày 28/11/2004 của Bộ Tài chính và Nghị định số 144/2003/NĐ-CP ngày 28/11/2003 của Chính phủ về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Rất mong nhận được phục vụ Quý khách hàng!
Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

-------------------------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật trong lĩnh vực thiết kế, thi công và xây dựng

>> Xem thêm:  Dịch vụ công chứng, tư vấn luật đất đai uy tín, chuyên nghiệp