Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê.

>>  Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 1981, sửa đổi bổ sung năm 2005.

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Bộ Luật Lao động năm 2012.

2. Luật sư tư vấn:

2.1. Về vấn đề có được miễn nghĩa vụ quân sự hay không?

Luật Nghĩa vụ quân sự 1981, sửa đổi bổ sung 2005 quy định về các trường hợp được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự như sau:

"2. Những công dân sau đây được miễn gọi nhập ngũ trong thời bình:

a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một, con của bệnh binh hạng một;

b) Một người anh hoặc em trai của liệt sĩ;

c) Một con trai của thương binh hạng hai;

d) Thanh niên xung phong, cán bộ, công chức, viên chức quy định tại điểm d khoản 1 Điều này đã phục vụ từ hai mươi bốn tháng trở lên".

Quý khách không nói rõ Quý khách có thuộc một trong các trường hợp được miễn hay không, mà chỉ cung cấp thông tin là đã có vợ con, đang làm giáo viên. Nếu Quý khách không thuộc các trường hợp được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự nêu trên thì khi vẫn đang trong độ tuổi luật định và đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe thì Quý khách vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Chúng tôi xin cung cấp thêm quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2016, thay thế cho Luật Nghĩa vụ quân sự 1981 sửa đổi bổ sung 2005, về các trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự như sau:

"2. Miễn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

a) Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một;

b) Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ;

c) Một con của thương binh hạng hai; một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên; một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81 % trở lên;

d) Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân;

đ) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên".

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 đã bổ sung thêm trường hợp được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nếu sang năm 2016 khi có lệnh yêu cầu thực hiện nghĩa vụ quân sự mà Quý khách không thuộc các trường hợp nêu trên thì Quý khách vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

2.2. Về vấn đề công việc.

Bộ luật Lao động năm 2012 quy định các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động (hoặc hợp đồng làm việc theo sự dẫn chiếu của khoản 3 Điều 28 Luật Viên chức 2010) gồm có:

"Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận".

Như vậy, trong trường hợp Quý khách phải thực hiện nghĩa vụ quân sự thì hợp đồng lao động của Quý khách sẽ được tạm hoãn thực hiện cho đến khi Quý khách thực hiện xong nghĩa vụ quân sự và quay trở lại làm việc tại cơ quan. 

Đồng thời Bộ luật Lao động cũng quy định về trách nhiệm nhận lại người lao động sau thời gian tạm hoãn như sau:

"Điều 33. Nhận lại người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác".

Như vậy, trong trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, Quý khách được phép quay trở lại làm công việc cũ nếu chưa chấm dứt hợp đồng lao động.

Những điều cần lưu ý: Quý khách vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự nếu như không thuộc các trường hợp được miễn thực hiện. Trong trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ quân sự thì sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự Quý khách vẫn được làm công việc cũ nếu như chưa chấm dứt HĐLĐ.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về thời hạn ký hợp đồng lao động ?

Tư vấn tính ngày phép năm khi làm không đủ năm ?

Quy chế tập sự đối với viên chức tại trường Đại học ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận  Tư vấn Pháp luật dân sự - Công ty luật Minh KHuê