Hôm qua, 18-6-2009, Quốc Hội đã thông qua việc sửa đổi, bổ sung nhiều đạo luật quan trọng . Trong đó có việc sửa đổi, bổ sung Điều 126 Luật Nhà ở và Điều 121 Luật Đất đai - được sự quan tâm đặc biệt trong xã hội và kiều bào ở nước ngoài.

>> Luật sư tư vấn luật Đất đai qua điện thoại gọi số:   1900.6162

Cụ thể, Điều 126 Luật Nhà ở nay sẽ như sau:

1. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng sau đây được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên thì có quyền sở hữu nhà ở để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam:

a. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có quốc tịch Việt Nam;

b. Người gốc Việt Nam thuộc diện người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật đầu tư; người có công đóng góp cho đất nước; nhà khoa học, nhà văn hóa, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu và đang làm việc tại Việt Nam; người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước.

2. Người gốc Việt Nam không thuộc các đối tượng quy định tại điểm b khoản 1 điều này được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp giấy miễn thị thực và được phép cư trú tại Việt Nam từ ba tháng trở lên thì có quyền sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ chung cư tại Việt Nam để bản thân và gia đình sinh sống tại Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy Việt kiều sẽ dễ dàng mua được nhà tại Việt Nam. 

Bà con Việt kiều nào có ý định mua nhà tại Việt Nam có thể liên hệ với Công ty luật  Minh Khuê chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ pháp lý.

Liên hệ sử dụng dịch vụ hoặc tư vấn luật đất đai:

>> Xem thêm:  Không thực hiện đúng nghĩa vụ trả tiền thì có phạm tội không?

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ tư vấn luật đất đai: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:  Tư vấn pháp luật đất đai qua Email

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Việt Kiều có được mua nhà ở Việt Nam không?