Xin hỏi như vậy có đúng theo Luật Hôn nhân và Gia đình không và có đảm bảo quyền của phụ nữ và trẻ em không ? 

Tôi xin cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật hôn nhân chuyên trang www.luatminhkhue.vn 

Kết quả hình ảnh cho đổi họ cho con

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân trực tuyến gọi: 1900.6162  

Trả lời:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo quy định của luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau:

Điều 65. Thời điểm chấm dứt hôn nhân

Hôn nhân chấm dứt kể từ thời điểm vợ hoặc chồng chết.

Trong trường hợp Tòa án tuyên bố vợ hoặc chồng là đã chết thì thời điểm hôn nhân chấm dứt được xác định theo ngày chết được ghi trong bản án, quyết định của Tòa án.

>> Trường hợp này bạn gái bạn tám năm sau cô ấy sinh thêm cháu trai nhưng khi đi khai sinh thì cán bộ hộ tịch xã không cho mang họ bố mà bắt khai sinh theo họ mẹ là đúng theo quy định của pháp luật của hôn nhân và gia đình năm 2014 Bởi lẽ, con chung của vợ chồng phải được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân.Như vậy về nguyên tắc thông thường, sau nhiều năm kể từ khi chồng chết thì đương nhiên quan hệ hôn nhân với người chồng đã chấm dứt về mặt pháp lý. Theo đó trong trường hợp này họ của cháu bé trong giấy khai sinh phải mang họ của mẹ cháu, nếu mẹ cháu muốn để cháu mang họ của người bố thật thì có thể làm thủ tục nhận cha con.

Tham khảo bài viết liên quan:

 ?

?

Khó! Làm lại giấy khai sinh cho con Đăng ký khai sinh cho con?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật