Họ có thể tham gia các tour du lịch giúp tăng thu nhập cho người dân. Hoặc hỗ trợ vật chất và kiến thức để tạo điều kiện phát triển cho người dân địa phương như đóng góp sách vở, đồ dùng học tập, cải tạo nhà cửa. Để xác định những doanh nghiệp phù hợp với dự án, mình muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện trách nhiệm xã hội. Mong có thể nhận được sự định hướng của Minh Khuê, cho biết nên tìm hiểu những văn bản nào.

Tôi xin cảm ơn!

Người gửi: P.T.H

Câu hỏi được biên tập tư chuyên mục tư vấn luật doanh nghiệp của công ty luật Minh Khuê.

Xác định những doanh nghiệp phù hợp với dự án du lịch thì dựa vào văn bản nào ?

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Trả lời:

Thưa quý khách hàng!

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trong vài năm gần đây, loại hình du lịch cộng đồng (homestay) bắt đầu phát triển ở nước ta, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc, miền núi. Mô hình này đã mang lại hiệu quả, không chỉ phát huy thế mạnh văn hóa bản địa của các dân tộc mà còn góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân nhiều địa phương của Việt Nam.

>> Xem thêm:  Điều kiện chuyển nhượng dự án đầu tư kinh doanh BĐS là gì ? Pháp luật quy định như thế nào ?

Tuy nhiên, vì thiếu vốn, lại chưa có cơ chế hỗ trợ cụ thể từ phía cơ quan chức năng nên du lịch cộng đồng chưa thực sự phát triển, thu nhập của người làm du lịch cộng đồng còn phụ thuộc vào các doanh nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên.

Và trên thực tế, chưa có văn bản pháp luật nào ban hành ràng buộc trách nhiệm của các doanh nghiệp phải thực hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư  vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: [email protected] hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng.!.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP.

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc thu tiền sử dụng đất của dự án ? Điều kiện chuyển nhượng toàn bộ dự án khu đô thị mới ?