Em đã làm thông báo phát hành nhưng khi làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn em đã cho vào phần tồn đầu kỳ mà không cho vào mua/phát sinh trong kỳ thì có ảnh hưởng gì không? Mong luật sư giúp đỡ trả lời giúp em cả về phần xử phạt ( nếu có ).
Xin trân trọng cảm ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật thuế của Công ty luật Minh Khuê

Phát hành hóa đơn sai ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

Thông tư số 10/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại điều 10 thông tư 10/2014/TT-BTC quy định về các tìn huống phạt vi phạm hành chính về hóa đơn

" Điều 10. Hành vi vi phạm quy định về phát hành hóa đơn" Vậy đối với trường hợp lập thông báo phát hành hóa đơn của bạn bị sai tuy nhiên theo quy định tại điều 10/2014/TT-BTC thì không có quy định về hành vi về lập sai thông báo phát hành hóa đơn như của bạn.

Trường hợp này bạn có thể lập lại 1 thông báo phát hành hóa đơn đúng sau đó gửi lại lên cơ quan thuế và sau đó có lập bản giải trình về vấn đề sai sót trong việc thông báo phát hành hóa đơn gửi tại bộ phận 1 cửu của cơ quan thuế.

>> Xem thêm:  Công ty luật, Văn phòng luật sư tư vấn luật miễn phí tại Cao Bằng

Tham khảo bài viết liên quan:

Xử lý hóa đơn không sử dụng khi thay đổi thông tin đăng ký thuế ?

Tư vấn về thông báo phát hành hóa đơn ?

Thủ tục xin phát hành hóa đơn thuế GTGT?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật

>> Xem thêm:  Công ty luật, Văn phòng luật sư tư vấn luật miễn phí tại Phú Yên