Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn về quyết định chuyển người lao động đi làm công việc khác so với hợp đồng

Luật sư tư vấn pháp luật lao độnggọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012 

2. Luật sư tư vấn:

Việc điều chuyển bạn làm công việc khác so với hợp đồng phải đáp ứng quy định tại điều 31 Bộ luật lao động 2012 cụ thể là:

"Điều 31. Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động

1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.

2. Khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất 03 ngày làm việc, thông báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ, giới tính của người lao động.

3. Người lao động làm công việc theo quy định tại khoản 1 Điều này được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương công việc cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương công việc cũ nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.".

Như vậy bạn cần xem xét các yếu tố như : Lý do điều chuyển đã đúng hay chưa, thời gian điều chuyển, thời hạn báo trước, mức lương công việc sau khi điều chuyển để xem xét việc công ty điều chuyển bạn có trái quy định của pháp luật hay không. Nếu vi phạm một trong các yếu tố trên thì tức là đã điều chuyển trái luật. Ví dụ chỉ vì không muốn bạn tiết lộ chuyện trộm cắp của quản lý mà quản lý tổ điều chuyển bạn là trái luật. 

Khi đó, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu công đoàn công ty giải quyết hoặc gửi đơn đến Phòng lao động thương binh xã hội hoặc Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi công ty đặt trụ sở chính để yêu cầu giải quyết. 

Tham khảo bài viết liên quan:

1. Mức lương khi điều chuyển người lao động?

2. Tư vấn về việc điều chuyển người lao động của công ty có đúng pháp luật ?

3. Tư vấn về việc khởi kiện quyết định điều chuyển người lao động ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.