Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Lao động, gọi:  1900.6162

Công ty không kí cam kết chương trình đào tạo nghề với tôi, chỉ  thông báo nghị quyết của công ty có quy định và điều khoản về đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động có quy định người lao động tham gia đào tạo nghề phải làm việc liên tục cho công ty 10 năm. Trong quá trình đi học công ty vẫn trả lương cho tôi và khoản thu nhập tăng thêm, đóng bảo hiểm, cung cấp chổ ở và tiền ăn. Vì có việc gia đình nay tôi muốn nghỉ việc, tôi đã làm đơn xin nghỉ đúng quy định pháp luật. Công ty nhận đơn và có yêu cầu tôi bồi hoàn khoản chi phụ cấp đi học bao gồn tiền ăn, tiền ở, tiền học phí và trả Công ty khoản thu nhập tăng thêm lúc đó mới đồng ý cho tôi nghỉ việc. Tội đồng ý các khoản bồi thường kia, nhưng khoản thu nhập tăng thêm tôi không đồng ý hoàn trả. Công ty muốn khởi kiện tôi ra tòa. Vậy trường hợp của tôi có phải bồi hoàn khoản thu nhập tăng thêm không, những yêu cầu của công ty có đúng với quy định của pháp luật không ạ? Mong Luật sư giúp tôi giải đáp thắc mắc với ạ ? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ khoản 1 Điều 5 của Luật Lao động 2014 có quy định về về quyền của người lao động như sau:

1. Người lao động có các quyền sau đây:

a) Làm việc, tự do lựa chọn việc làm, nghề nghiệp, học nghề, nâng cao trình độ nghề nghiệp và không bị phân biệt đối xử;

b) Hưởng lương phù hợp với trình độ kỹ năng nghề trên cơ sở thoả thuận với người sử dụng lao động; được bảo hộ lao động, làm việc trong điều kiện bảo đảm về an toàn lao động, vệ sinh lao động; nghỉ theo chế độ, nghỉ hằng năm có lương và được hưởng phúc lợi tập thể;

c) Thành lập, gia nhập, hoạt động công đoàn, tổ chức nghề nghiệp và tổ chức khác theo quy định của pháp luật; yêu cầu và tham gia đối thoại với người sử dụng lao động, thực hiện quy chế dân chủ và được tham vấn tại nơi làm việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; tham gia quản lý theo nội quy của người sử dụng lao động;

d) Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật;

đ) Đình công.

Trong quá trình làm việc tại công ty, Công ty đã thực hiện chính sách của nhà nước về đào tạo nghề, theo quy định tại khoản 4 Điều 4 Bộ luật Lao động 2014:

Điều 4. Chính sách của Nhà nước về lao động

4. Có chính sách phát triển, phân bố nguồn nhân lực; dạy nghề, đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động, ưu đãi đối với người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Từ những thông tin mà bạn cung cấp, bạn và công ty đã thực hiện hợp đồng đào tạo nghề, các điều khoản về hợp đồng này được quy định rõ trong hợp đồng lao động không xác định thời hạn của bạn và trong nghị quyết của Công ty. Trong nghị quyết của công ty cũng đã quy định rõ về việc người lao động không thực hiện đúng quy định về việc làm cho Công ty 10 kể từ sau khi được bồi dưỡng đào tạo nâng cao kiến thức chuyên môn thì phải bồi hoàn theo quy định của pháp luật.

Căn cứ Điều 62 Bộ luật Lao động có quy định như sau:

Điều 62. Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề

1. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động.

Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Hợp đồng đào tạo nghề phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

a) Nghề đào tạo;

b) Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

c) Chi phí đào tạo;

d) Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

đ) Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

e) Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

3. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.

Theo quy định của pháp luật và những thông tin mà bạn cung cấp, thì việc bạn làm đơn nghỉ việc trong trường hợp bạn đã giao kết hợp đồng đào tạo nghề với công ty với quy định sau khi được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn thì người lao động phải phục vụ 10 năm liên tiếp cho công ty trong trường hợp bạn không thực hiện theo nghĩa vụ thì sẽ xử lí theo quy định pháp luật. Trong trường hợp này bạn đã vi phạm hợp đồng lao động.  Như vậy bạn phải hoàn trả công ty khoản chi phí đào tạo mà công ty đã cung cấp cho bạn, theo định tại khoản 3 Điều 62 Bộ luật Lao động thì các khoản bạn phải hoàn trả: “các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học”.

Tóm lại, những yêu cầu bồi hoàn của công ty đối với bạn là có cơ sở pháp lý, trường hợp bạn không bồi hoàn cho công ty thì công ty sẽ khởi kiện bạn ra tòa đó là một bất lợi cho bạn. Theo quy định của pháp luật bạn không chỉ trả tiền cung cấp chi phi đi học, các khoản đóng bảo hiểm mà còn cả khoản tiền lương (khoản thu nhập tăng thêm) mà bạn được công ty chi trả trong thời gian bạn đi học. Đây là một điều bất lợi cho bạn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê