Bộ luật nghĩa vụ quân sự mới năm 2015 được Quốc hội thông qua ngày 19 tháng 06 năm 2015 đánh dấu một bước tiến quan trọng hoạt động lập pháp Nước CHXHCN Việt Nam. Bộ luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 là văn bản pháp lý quan trọng nhất điều chỉnh về nghĩa vụ quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan tổ chức, cá nhấn và chế độ, chính sách trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Văn bản pháp luật quan trọng này được đánh giá là ban hành kịp thời, đồng bộ, đúng thời điểm khi tình hình quốc tế có nhiều biến động về chính trị và Việt Nam cần đề cao tinh thần tự chủ, xây dựng nền quốc phòng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại dựa trên nền tảng quốc phòng toàn dân.

Luật nghĩa vụ quân sự tác động đến hầu hết những người Việt trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi (độ tuổi nhập ngũ theo quy định), đây là độ tuổi phát triển quan trọng của mỗi một cá nhân trong quá trình phát triển sự nghiệp nên có rất nhiều câu hỏi, vướng mắc pháp lý như: Hoãn/Miễn nhập ngũ khi đang đi học ? tình trạng sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự ? Quyền lợi khi đăng ký tự nguyện nhập ngũ ? ... và rất nhiều câu hỏi khác trong lĩnh vực nghĩa vụ quân sự.

Nắm bắt những nhu cầu pháp lý đó, Công ty luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự trực tuyến qua tổng đài điện thoại: 1900.6162

Đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý của Luật Minh Khuê sẽ giải đáp những vướng mắc thường gặp trong lĩnh vực nghĩa vụ quân sự cụ thể như sau:

1. Tư vấn nghĩa vụ nhập ngũ, xuất ngũ

- Tư vấn về độ tuổi gọi nhập ngũ theo quy định luật nghĩa vụ quân sự;

- Tiêu chuẩn công dân được gọi nhập ngũ;

- Chế độ khám tuyển sức khỏe: Số lần, thời điểm, gọi công dân nhập ngũ trong năm.

>> Xem thêm:  Chính thể quân chủ chuyên chế là gì ? Sự hình thành, phát triển chính thể quân chủ chuyên chế

- Thẩm quyền và trách nhiệm của các cơ quan nhà nước (hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp xã/huyện/tỉnh...) trong việc gọi công dân nhập ngũ;

và các vấn đề pháp lý khác phát sinh theo yêu cầu của khách hàng.

2. Tư vấn chế độ hoãn, miễn nhập ngũ

- Tư vấn về điều kiện đăng ký tạm hoãn nghĩa vụ quân sự;

- Tư vấn về điều kiện đăng ký miễn nghĩa vụ quân sự;

- Luật sư tư vấn về cơ quan có thẩm quyền quyết định tạm hoãn nhập ngũ, miễn gọi nhập ngũ và xác nhận hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ;

- Tư vấn điều kiện xuất ngũ, thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết xuất ngũ và quyền lợi cũng như trách nhiệm của binh sỹ xuất ngũ.

- Đồng thời luật sư cũng tư vấn và giải đáp những trường hợp gọi nhập ngũ khi có lệnh động viên khi xảy ra tình trạng chiến tranh hoặc tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

3. Tư vấn chính sách ưu đãi khi nhập ngũ:

>> Xem thêm:  Mẫu một số công văn thông dụng hiện hành - Cách hướng dẫn viết công văn

- Hướng dẫn và giải đáp chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự, khám, kiểm tra sức khoẻ;

- Hướng dẫn chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân;

- Hướng dẫn chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ dự bị;

- Tư vấn về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong thực hiện chế độ, chính sách đối với gia đình hạ sĩ quan, binh sĩ;

4. Tư vấn xử lý công dân trốn nhập ngũ

(*) Căn cứ vào từng hành vi của mỗi công dân mà pháp luật có những biện pháp xử lý khác nhau đối với từng hành vi phạm luật nghĩa vụ quân sự.

+ Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự theo luật thì sẽ chịu các hình thức kỷ luật như: Khiển trách; Cảnh cáo; Giáng chức; Cách chức; Giáng bậc quân hàm; Tước danh hiệu quân nhân;

+ Đối với công dân không chấp hành quy định về nhập ngũ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý trách nhiệm hình sự theo tính chất củ hành vi vi phạm luật nghĩa vụ quân sự.

>> Xem thêm:  Cơ cấu của quy phạm pháp luật và quy phạm pháp luật hình sự

5. Liên hệ tư vấn luật nghĩa vụ quân sự

Thật đơn giản - Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại và Gọi ngay về số: 1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 3). Đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm luôn lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý cho dù là nhỏ nhất của Bạn.

Ngoài ra, Với hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại - Công ty luật Minh Khuê tiếp nhận yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý của khách hàng 7 ngày trong tuần, 24 giờ mỗi ngày. Đội ngũ luật sư của Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực sau:

- Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình gọi 1900.6162 nhấn phím 1;

- Luật sư tư vấn pháp luật hình sự gọi 1900.6162 nhấn phím 2;

- Luật sư tư vấn luật dân sư, thừa kế, nghĩa vụ quân sự gọi 1900.6162 nhấn phím 3;

- Luật sư tư vấn pháp luật đất đai gọi 1900.6162 nhấn phím 4;

- Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi 1900.6162 nhấn phím 5;

- Tư vấn pháp luật lao động, Tư vấn luật bảo hiểm xã hội gọi 1900.6162 nhấn phím 6;

- Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp gọi 1900.6162 nhấn phím 7;

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình bản mới nhất do tòa án phát hành năm 2020

- Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài gọi 1900.6162 nhấn phím 8;

- Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ gọi 1900.6162 nhấn phím 9;

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc các tư vấn pháp luật llĩnh vực khác gọi 1900.6162 nhấn phím 0.

Chúng tôi luôn mong muốn mang lại sự hài lòng cho Mọi Quý khách hàng trên phạm vi toàn quốc khi gặp các trở ngại, vướng mắc về pháp lý mà không có điều kiện đến gặp ngỡ trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ của luật sư. Với năng lực, kinh nghệm và đội ngũ nhân viên tư vấn pháp luật trực tuyến hùng hậu, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng với chất lượng dịch vụ tư vấn cao nhất.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng phát triển!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật nghĩa vụ quân sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin ly hôn bản mới nhất năm 2020