Tư vấn pháp luật dân sự qua tổng đài điện thoại là một trong những lĩnh vực tư vấn pháp luật chuyên ngành của Công ty luật Minh Khuê. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu tư vấn pháp luật ngày càng cao trong lĩnh vự dân sự, Chúng tôi đã tách riêng bộ phận tư vấn pháp luật dân sự thành một một phận chuyên trách nhằm giải đáp chuyên sâu hơn nữa những vướng mắc pháp lý của khách hàng:

Quan hệ pháp luật dân sự là một trong những quan hệ pháp luật phổ biến nhất hiện nay, quan hệ này phát sinh hàng ngày giữa các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp dựa trên nguyên tắc tự nguyện và tự do thỏa thuận. Trong phạm vi của mình, Luật Minh Khuê tư vấn những nôi dung pháp lý chủ yếu sau trong lĩnh vực dân sự thông qua Tổng đài tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến: 1900.6162 cụ thể như sau:

 

1. Tư vấn luật dân sự trực tuyến

Nói đến quan hệ pháp luật dân sự là nói đến một quan hệ pháp luật rộng điều chỉnh hai mối quan hệ chủ yếu là quan hệ (quyền & nghĩa vụ) nhân thân và quan hệ tài sản của cá nhân, pháp nhân trong các quan hệ được hình thành dựa trên cơ sở bình đẳng, tự nguyện thỏa thuận, độc lập về tài sản và tự chịu trách nhiệm.

+ Quan hệ nhân thân là quyền dân sự gắn liền với mỗi cá nhân, không thể chuyển giao cho người khác, Quyền nhân thân được quy định cụ thể bao gồm: Quyền có họ tên, thay dổi họ tên; Quyền khai sinh, khai tử, xác định dân tộc, quốc tịch; Quyền đối với hình ảnh cá nhân, bảo vệ bí mật đời tư; Quyền bảo toàn sức khỏe, thân thể, danh dự, nhân phẩm; Quyền hiến tạng; quyền xác định lại, chuyển đổi giới tính; ... và một số quyền khác theo quy định của luật dân sự.

+ Quan hệ tài sản bao gồm quyền và nghĩa vụ đối với tài sản hữu hình (vật, tiền, giấy tờ có giá) và quyền đối với tài sản vô hình (quyền sở hữu trí tuệ, quyền sử dụng đất...)

Nói một cách đơn giản nhất thì Quan hệ pháp luật dân sự là những quan hệ xã hội phát sinh trong đời sống thường nhật của người dân được nhà nước bảo vệ và điều chỉnh dựa trên những chuẩn mực pháp lý xác định nhằm tạo ra sự phát triển ổn định, hài hòa.

 

2. Lợi ích tư vấn luật dân sự

Quan hệ dân sự thường là mối quan hệ giữa nhưng người thân (bạn bè, Anh em, bố con trong gia đình hoặc dòng họ...) ngoài việc giải quyết tốt các vấn đề pháp lý cần xem xét đến "cái tình" trong việc xử lý các quan hệ tranh chấp. Do vậy, rất cần những luật sư không chỉ giỏi về pháp lý mà còn phải am hiểu các quan hệ dân sự, quan hệ xã hội, quan hệ gia đình và đặc tính của từng vùng miền cụ thể.

+ Quan hệ pháp luật dân sự luôn tồn tại những mâu thuẫn nội tại và rất dễ phát sinh tranh chấp trên thực tế.

+ Quan hệ nhân thân thường là đối tượng nhạy cảm và dễ bị xâm hại nhất nếu không được tư vấn và bảo vệ kịp thời.

+ Quan hệ về tài sản là quan hệ đặc biệt và thường xuyên xảy ra những tranh chấp trên thực tế và nhiều nguyên nhân khách quan khác dẫn đến tranh chấp dân sự là một trong những dạng tranh chấp phổ biến nhất tại tòa án.

 

3. Phạm vi tư vấn luật dân sự

Nội dung của dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại - 1900.6162 bao gồm nhưng không hạn chế trong các nội dung sau:

- Tư vấn quy định của pháp luật về việc đăng ký khai sinh, thay đổi họ tên trên giấy khai sinh, thủ tục đăng ký khai tử (tuyên bố một người đã chết)...;

- Tư vấn quyền xác định lại cha mẹ, dân tộc, giới tính, quốc tịch...;

- Tư vấn xác lập và cách bảo vệ quyền hình ảnh đối với mỗi cá nhân và quyền bảo vệ bí mật đối với đời tư;

- Tư vấn bảo vệ quyền bất khả xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm, uy tín và sức khỏe của mọi công dân;

- Tư vấn quy định của pháp luật về quyền hiến tạng và những chính sách pháp lý mới cập nhật trong lĩnh vực dân sự;

- Tư vấn quy định của pháp luật về quyền tự do cư trú của công dân;

- Tư vấn việc giám hộ, đăng ký giám hộ, giám hộ đương nhiên, giám hộ cử đối với người mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Tư vấn xác lập quyền sở hữu tài sản đối với cá nhân, tổ chức;

- Tư vấn xác lập và bảo vệ cá nhân tổ chức khi tham gia các giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự theo quy định của pháp luật.

- Tư vấn và soạn thảo quan hệ ủy quyền hoặc quan hệ đại diện theo ủy quyền, cũng như vấn đề thực hiện công việc không có ủy quyền;

- Tư vấn hoạt động cầm cố, thế chấp, bảo lãnh tài sản theo quy định của pháp luật hiện hành;

- Tư vấn về trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định;

- Tư vấn về xác lập di chúc, phân chia tài sản thừa kế theo di chúc và phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật dân sự hiện hành.

- Tư vấn về các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài khi một trong hai bên tham gia quan hệ dân sự là người nước ngoài (Quốc tịch nước ngoài, hai quốc tịch);

và tất cả các vấn đề pháp lý khác phát sinh trong đời sống dân sự sẽ được đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia tư vấn pháp luật của Chúng tôi tư vấn giải đáp theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

4. Cách liên hệ Luật sư dân sự

Thật không gì đơn giản hơn, Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc điện thoại cố định gọi ngay đến số: 1900.6162, đội ngũ luật sư/Chuyên gia tư vấn pháp luật của Công ty luật Minh Khuê luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp những vấn đề pháp lý vướng mắc mà bạn gặp phải trong lĩnh vực dân sự.

Mọi vướng mắc của Quý khách hàng sẽ được Tổng đài luật sư dân sự: 1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 3) đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp luật sẽ lắng nghe và giải đáp một cách tận tình, chuyên nghiệp và đúng pháp luật.

Mọi người dân Việt Nam dù là người già hay người trẻ, ở thành thị hay nông thôn, vùng sâu hay hải đảo đều có thể liên hệ trực tiếp với luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến của Công ty luật Minh Khuê. Chúng tôi luôn cam kết đưa đến dịch vụ luật sư chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hình thức sử dụng dịch vụ đơn giản nhất có thể cho mọi người dân. Đảm bảo sứ mệnh của Luật Minh Khuê là đưa pháp luật, dịch vụ luật sư đến mọi người, mọi gia đình người Việt Nam.

Những nội dung pháp lý phức tạp, cần trao đổi trực tiếp để làm rõ những vấn đề pháp lý vướng mắc vui lòng đặt lịch tư vấn trực tiếp thông qua Tổng đài tư vấn luật trực tuyến: 1900.6162 hoặc tham khảo thêm:

+Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng/trụ cở Công ty luật Minh Khuê: Đối với những vấn đề pháp lý phức tạp bạn muốn gặp gỡ trao đổi trực tiếp với Luật sư, luật gia, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của Chúng tôi, Bạn cũng có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng bằng hình thức gọi điện đến số: 1900.6162 và bấm máy lẻ phím 0. Địa chỉ tư vấn trực tiếp: Công ty luật Minh Khuê - Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Ngoài ra, Công ty luật Minh Khuê còn cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật chuyên sâu trực tuyến qua điện thoại cụ thể như sau:

- Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình gọi 1900.6162 nhấn phím 1;

Tư vấn pháp luật hình sự, gọi 1900.6162 nhấn phím 2;

- Luật sư tư vấn pháp luật dân sự, tư vấn pháp luật thừa kếgọi 1900.6162 nhấn phím 3;

- Tư vấn pháp luật đất đai gọi 1900.6162 nhấn phím 4;

- Tư vấn pháp luật thuế gọi 1900.6162 nhấn phím 5;

- Tư vấn pháp luật lao động, Tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hộigọi 1900.6162 nhấn phím 6;

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp, gọi 1900.6162 nhấn phím 7;

- Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài, gọi 1900.6162 nhấn phím 8;

- Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệgọi 1900.6162 nhấn phím 9;

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc các tư vấn pháp luật llĩnh vực khác gọi 1900.6162 nhấn phím 0

 

5. Dịch vụ tư vấn luật dân sự qua Email

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Quý khách hàng trong việc giải đáp những vướng mắc pháp luật trong lĩnh vực dân sự, Luật Minh Khuê cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn trả phí qua Email, với nội dung cụ thể như sau:

 

5.1. Nội dung tư vấn pháp luật dân sự qua Email:

Mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực dân sự như:

+ Soạn thảo các hợp đồng dân sự (mua/Bán/Thuê/cho thuê tài sản);

+ Soạn thảo các giấy tờ liên quan đến hoạt động ủy quyền cho thuê tài sản/Ủy quyền định đoạt (bán) tài sản/ Ủy quyền sử dụng tài sản;

+ Buộc chấm dứt hành vi xâm phạm quyền nhân thân/Quyền đời tư cá nhân và yêu cầu cải chính xin lỗi công khai theo luật

+ Yêu cầu bồi thường dân sự theo hợp đồng (yêu cầu bồi thường khác ngoài hợp đồng)

+ Phân chia di sản thừa kế và giải quyết tranh chấp thừa kế theo luật;

+ Soạn thảo các yêu cầu khởi kiện, đơn khởi kiện cũng như cử luật sư là người đại diện theo ủy quyền để giải quyết tranh chấp

+ Thuê luật sư trực tiếp tham dự giải quyết các tranh chấp.

và mọi vấn đề pháp lý khác phát sinh trong lĩnh vực dân sự. Quý khách hàng chỉ cần tập hợp các nội dung về vụ việc và gửi về Email tư vấn pháp luật dân sự miễn phí của Công ty luật Minh Khuê. Đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý, chuyên viên tư vấn luật của Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp miễn phí một cách tận tình - Chính xác, với chất lượng cao nhất, trong thời gian nhanh nhất.

 

5.2. Các bước tư vấn pháp luật dân sự qua Email:

Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật tính phí qua email khách hàng vui lòng thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Gửi yêu cầu tư vấn qua email: lienhe@luatminhkhue.vn ghi rõ nội dung tư vấn + thông tin khách hàng gồm họ và tên + số điện thoại + tư vấn qua email có trả phí

Bước 2: Thanh toán phí dịch vụ tư vấn qua email

Bước 3: Sau khi Bộ phận tư vấn pháp luật qua email xác nhận thanh toán, sẽ chuyển yêu cầu của khách hàng tới Luật sư có chuyên môn để nghiên cứu và trả lời yêu cầu của khách hàng

Bước 4: Nhận kết quả tư vấn từ phía luật sư của công ty luật Minh Khuê qua email.

 

5.3. Cách thanh toán phí tư vấn qua email

Sau khi khách hàng gửi mail yêu cầu tư vấn, chỉ cần chuyển khoản qua số tài khoảng của luật sư phụ trách với mức phí tư vấn qua email: 300.000 VNĐ/ email tư vấn.

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Tư vấn qua email + Họ và tên + Số điện thoại

Thông tin tài khoản: Tô Thị Phương Dung

Số tài khoản: 9010555666

Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Sở giao dịch

Sau khi tiếp nhận yêu cầu và xác định thông tin thanh toán Luật sư: Tô Phương Dung (số điện thoại: 0986.386.648) sẽ chủ động liên hệ với khách hàng để xác định lại yêu cầu dịch vụ và tiến hành phân cho luật sư phụ trách xử lý vấn đề do khách hàng đặt ra.

Để đảm bảo được nội dung tư vấn chính xác và gần nhất với yêu cầu tư vấn của Quý khách hàng đề nghị quý khách đảm bảo các yêu tố sau đây.

+ Nội dung Email được viết bằng tiếng việt có dấu mô tả chính xác nhất về vụ việc hoặc vướng mắc mà mình gặp phải (Chúng tôi không giải đáp các nội dung viết bằng tiếng việt, không dấu, nội dung chung chung hoặc nội dung mang tính lý thuyết/học thuật)

+ Hạn chế những thông tin chỉ đích danh đối tượng xâm phạm. Quý khách có quyền đưa ra các thông tin mang tính chất mô phỏng cho vụ việc để tránh việc xâm phạm trực tiếp đến quyền nhân thân của các nhân, hoặc tổ chức.

Vi dụ: Ông Ngyễn Văn A có hành vi bôi nhọ danh dự.....; Công ty cổ phần B...; Tòa án nhân dân tỉnh C ban hành quyết định số....; Viện Kiểm Sát tỉnh Đ...

Trong trường hợp Quý khách chỉ đích danh cá nhân hoặc tổ chức đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp lý hoặc chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ loại bỏ các yếu tố trên để đảm bảo sự khách quan, trung lập của quan điểm tư vấn.

+ Nội dung câu hỏi không mang tính bôi nhọ chính sách pháp luật của nhà nước hoặc tổ chức cá nhân nào (Không mang tính phản động/Kích động/Bạo lực...). Bất kỳ quốc gia nào trong quá trình xây dựng hoặc ban hành các quy định của pháp luật cũng đòi hỏi phải có một quy trình, một quá trình phát triển đôi khi các quan hệ pháp luật được ban hành sẽ tác động một cách tích cực hoặc tiêu cực đến một nhóm lợi ích xác định. Với quan điểm trung lập trong quá trình tư vấn chúng tôi chỉ giải thích các quan hệ pháp luật trên góc nhìn/đánh giá/kinh nghiệm của luật sư. Mọi câu hỏi mang tính chất vi phạm truyền thống đạo đức của Người VIệt, đi ngược lại quan điểm pháp lý và chính sách pháp luật của nhà nước chúng tôi sẽ loại bỏ và không tư vấn.

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe, sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc của Quý khách hàng trong lĩnh vực dân sự.

 

6. Tại sao nên chọn Luật Minh Khuê ?

+ Kinh nghiệm thực tiễn: Kinh nghiệm và uy tín ngũ luật sư/Luật gia/Chuyên gia pháp lý đã được khẳng định hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý.

+ Chất lượng dịch vụ đảm bảo: Luật Minh Khuê với đội ngũ luật sư/chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệp được tổ chức khoa học và luôn được tập huấn, đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn. Với hơn 10 năm phục vụ khách hàng Chúng tôi là đơn vị hàng đầu, luôn dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai trên phạm vi toàn quốc.

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại : Chỉ với một cuộc điện thoại vấn đề vướng mắc của bạn đã được giải quyết bởi đội ngũ luật sư/chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm và luôn tận tình hỗ trợ.

+ Sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý trên phạm vi toàn. Chưa bao giờ sử dụng dịch vụ luật sư lại dễ dàng đến thế tại Việt Nam.

+ Thái độ phục vụ tận tâm - Chuyên nghiệp: Chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7 (tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến CN) vào khung thời gian Sáng từ 06 giờ 30 phút đến 24h đêm. Đội ngũ luật sư/Chuyên gia pháp lý luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết tận tâm, tận tình với mọi vướng mắc pháp lý của khách hàng.

+ Thời gian phục vụ 24/7 chúng tôi tư vấn liên tục từ 6h30 sáng đến 24h tôi mọi ngày kể cả thứ 7 và CN;

+ Chính sách bảo mật thông tin tuyệt đối, Chúng tôi cam kết không ai có quyền tiếp cận thông tin cá nhân của bạn nếu bạn không đồng ý.

Chúng tôi cho rằng kinh nghiệm đội ngũ luật sư là nhân tố quan trọng nhất để tạo dựng chất lượng của dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua điện thoại : 1900.6162 , Trong những năm qua Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng, kinh nhiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn nhằm đáp ứng những nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao về pháp lý của Quý khách hàng.

Kinh nghiệm và chất lượng của đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý của Công ty luật Minh Khuê phần nào phản ánh qua sự tham gia trực tiếp của đội ngũ luật sư vào các chương trình truyền hình trung ương như (VTV1, VTV6), đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Truyền hình Nhân Dân, Truyền hình Quốc phòng và các đài phát truyền hình các tỉnh/Thành phố... Nhằm tư vấn chính sách pháp luật hiện hành, "đưa pháp luật đến gần hơn với đại đa số người dân" như phương trâm hoạt động tư vấn pháp luật của Chúng tôi:

>> Tham khảo một số video tư vấn pháp luật có sự tham gia của luật sư - Công ty luật Minh Khuê.

Youtube video

Luật sư Lê MinhTrường - Giám đốc điều hành Công ty luật Minh Khuê

Tham gia trả lời VOV2 về hành vi bỏ chạy khi gây tai nạn giao thông

Youtube video

Luật sư Tô Phương Dung tham gia cùng Chuyển động 24H/VTV1 chủ đề Xử lý vi phạm bản quyền trên Internet.

Mạnh tay xử lý vi phạm bản quyền trên internet ? Dễ hay khó?

Youtube video

Luật sư: Tô Thị Hòa - Trả lời phỏng vấn Truyền hình Nhân dân

Mua bán sáp nhập công ty thời hội nhập TPP

Công ty luật Minh Khuê với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại. Chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên và luôn dẫn đầu trong nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu tư vấn pháp luật ngày càng cao trong lĩnh vực dân sự nói riêng và các lĩnh vực pháp lý khác.

Mọi vướng mắc pháp lý đừng ngần ngại Hãy gọi: 1900.6162 đội ngũ luật sư của Chúng tôi luôn lắng nghe và sẵn sàng phục vụ.

Quý khách hàng có nhu cầu sừ dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với Chúng tôi: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Rất mong nhận được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Luật sư: Lê Minh Trường - Giám đốc Công ty luật Minh Khuê