1. Thừa kế là gì ?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì thừa kế là việc thực thi chuyển giao tài sản (Nhà, đất, tiền...) và quyền tài sản (quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ...) hoặc các nghĩa vụ (Nợ nần) từ người đã chết sang một cá nhân người khác. Thông thường người nhận thừa kế là người có chung huyết thống với người để lại di sản như Ông - Cháu; Cha Mẹ - Con... nhưng pháp luật cũng coi việc chuyển giao tài sản, quyền tài sản cho người ngoài huyết thống là quyền của người có tài sản.

 

2. Chia thừa kế như thế nào ?

Có hai hình thức phân chia tài sản thừa kế là:

+ Phân chia tài sản theo di chúc: Người có tài sản có quyền lập ra di chúc để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản của mình sau khi qua đời - Pháp luật tôn trọng và bảo vệ quyền phân chia tài sản thừa kế của người có tài sản. Đồng sở hữu tài sản (vợ/Chồng) cũng có thể xác lập di chúc chung để thể hiện ý nguyện phân chia tài sản chung theo quy định của pháp luật;

+ Phân chia tài sản theo pháp luật về thừa kế (Luật dân sự): Khi người có tài sản qua đời mà không để lại di chúc thì tài sản sẽ được phân chia theo quy định của luật dân sự (Chia theo hàng thừa kế).

 

3. Tại sao cần luật sư tư vấn pháp luật thừa kế ?

Trong xã hội ngày nay, khi đời sống vật chất không ngừng được nâng cao thì vấn đề thừa kế được đặt ra như một vấn đề đương nhiên phải giải quyết khi Bố Mẹ về già. Tâm nguyện của đa phần người dân Việt Nam theo văn hóa Á Đông là để lại phần lớn tài sản cho con (người phụng dưỡng Bố Mẹ về già, hương khói khi Bố Mẹ qua đời...). Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng các vụ tranh chấp về tài sản thừa kế trong những năm qua không ngừng tăng cao (đặc biệt là tại các thành phố và đô thị phát triển). Việc thuê luật sư tư vấn phân chia tài sản thừa kế là một trong những vấn đê pháp lý quan trọng nhằm giảm thiểu khả năng tranh chấp phát sinh và mang lại những lợi ích pháp lý nổi bật như:

- Chi phí thuê luật sư thấp nhưng mang lại hiệu quả pháp lý cao: Luật sư không chỉ là người được đào tạo chuyên sâu về pháp luật mà còn có kinh nghiệm thực tiễn giải quyết các tranh chấp phát sinh. Do vậy, Luật sư hoàn toàn có thể trợ giúp khách hàng trong việc xây dựng di chúc hoặc bảo vệ quyền lợi hợp pháp trong việc phân chia tài sản thừa kế theo luật.

- Cách thức sử dụng dịch vụ đơn giản, dễ dàng, tiện lợi: Ngay nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin việc kết nối với luật sư hết sức đơn giản có thể thông qua điện thoại, Email, tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng...;

 

4. Nội dung dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thừa kế trực tuyến:

Công ty luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp bao gồm nhưng không hạn chế trong các pháp lý vấn đề pháp luật thừa kế như sau:

+ Tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng về vấn đề thừa kế, phân chia tài sản thừa kế theo quy định của pháp luật hiện hành, như:

- Tư vấn về quyền thừa kế của các thành viên trong gia đình;

- Tư vấn về sự bình đẳng của các thành viên trong gia đình về tiếp nhận quyền thừa kế (Không phân biệt trai/gái, con trưởng/Con thứ, con đẻ/Con nuôi...);

- Tư vấn về hàng thừa kế theo luật;

- Tư vấn về thời điểm mở thừa kế theo luật;

- Tư vấn và xác định tài sản hợp pháp của người để lại tai sản thừa kế;

- Tư vấn về thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người được thừa kế;

- Tư vấn cách thức và phương thức xác lập quyền sở hữu/quyền sử dụng hợp pháp đối với di sản thừa kế để lại;

- Tư vấn về thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế;

- Tư vấn xác định người không được quyền hưởng di sản thừa kế theo luật;

- Tư vấn về thời hiệu thừa kế;

Và những vấn đề pháp lý khác phát sinh trong từng trường hợp cụ thể, riêng biệt của khách hàng.

Như Chúng ta đã biết có hai dạng phân chia tài sản thừa kế là thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật. Luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp pháp lý chuyên sâu cho từng trường hợp pháp lý cụ thể:

(*) Phân chia tài sản thừa kế theo du chúc: Luật sư tư vấn lập, soạn thảo di chúc đúng quy định của pháp luật hiện hành như: Tư vấn viết, lập di chúc; chỉ định, phân chia di chúc; sửa đổi, thay thế và gửi giữ di chúc theo quy định của pháp luật.

(**) Phân chia tài sản thừa kế theo pháp luật: Luật sư tư vấn và giải đáp về các trường hợp chia tài sản thừa kế theo pháp luật; xác định người thừa kế theo pháp luật; tư vấn thừa kế thế vị (nếu có); tư vấn về định đoạt/từ chối/chuyển giao tài sản thừa kế.

 

5. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thừa kế thừa kế trực tuyến:

Có ba hình thức chính để bạn sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thừa kế của Công ty luật Minh Khuê, cụ thể như sau:

Cách thức thứ nhất: Thật đơn giản, Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại di động hoặc cố định gọi ngay về số:1900.6162 (Bấm máy lẻ số 3), đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên gia pháp luật của Công ty luật Minh Khuê luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý trong lĩnh vực thừa kế trực tiếp tổng đài điện thoại.

Cách thức thứ hai: Thông qua Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự, thừa kế trực tuyến qua tổng đài điện thoại 24/7: 1900.6162 (nhấn máy lẻ phím 0) bạn có thể đặt lịch để được tư vấn trực tiếp tại trụ sở văn phòng Công ty luật Minh Khuê (Địa chỉ: Phòng 2007, Tầng 20, Tòa nhà C2, Vincom Trần Duy Hưng, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội).

Cách thức thứ 3: Nếu bạn không thể đến trực tiếp văn phòng để trao đổi cùng luật sư, bạn có thể gửi câu hỏi qua Email để được tư vấn miễn phí, gửi câu hỏi tại đây: Dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email

Ngoài ra, Công ty luật Minh Khuê còn cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại trong nhiều lĩnh vực pháp lý chuyên sâu khác, vui lòng tham khảo:

- Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đìnhgọi 1900.6162 nhấn phím 1;

Luật sư tư vấn pháp luật hình sựgọi 1900.6162 nhấn phím 2;

- Luật sư tư vấn pháp luật dân sư, tư vấn pháp luật hừa kế, gọi 1900.6162 nhấn phím 3;

- Luật sư tư vấn pháp luật đất đaigọi 1900.6162 nhấn phím 4;

- Luật sư tư vấn pháp luật thuếgọi 1900.6162 nhấn phím 5;

- Luật sư tư vấn pháp luật lao động, Tư vấn luật bảo hiểm xã hội, gọi 1900.6162 nhấn phím 6;

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệpgọi 1900.6162 nhấn phím 7;

- Luật sư tư vấn pháp luật đầu tư nước ngoài, gọi1900.6162 nhấn phím 8;

- Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệgọi 1900.6162 nhấn phím 9;

- Đặt lịch tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc các tư vấn pháp luật llĩnh vực khác gọi1900.6162 nhấn phím 0

Note: Mức cước phí điện thoại mà khách hàng phải trả là 4.545 đ/01 phút đối với máy bàn và điện thoại di động của nhà mạng miễn thông quân đội (Viettel), các nhà mạng khách Vinaphone, mobiphon... mức phí là: 7.272 đ/01 phút. Mức phí trên do tập đoàn FPT thu và trả cho Công ty luật Minh Khuê 29% doanh thu từ hoạt động tư vấn. Mức phí luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp tại trụ sở công ty là 199.000 VNĐ/1giờ áp dụng trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, mức phí ngoài giờ hành chính là: 300.000 VNĐ/1giờ và mức phí áp dụng cho khách hàng nước ngoài là: 500.000 VNĐ/1 giờ tư vấn pháp luật trực tiếp tại trụ sở công ty luật Minh Khuê.

 

6. Tại sao Bạn nên sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thừa kế của Công ty luật Minh Khuê ?

Chúng tôi cho rằng kinh nghiệm đội ngũ luật sư là nhân tố quan trọng nhất để tạo dựng chất lượng của dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến qua điện thoại : 1900.6162 , Trong những năm qua Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng, kinh nhiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn nhằm đáp ứng những nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao về pháp lý của Quý khách hàng.

+ Kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ luật sư/Luật gia/Chuyên gia pháp lý.

+ Chất lượng dịch vụ đảm bảo chúng tôi luôn cam kết dẫn đầu trong chất lượng tư vấn;

+ Thái độ phục vụ tận tâm, đội ngũ nhân viên được đào tạo thường xuyên để nâng cao ý thức phục vụ khách hàng;

+ Thời gian phục vụ 24/7 chúng tôi tư vấn liên tục từ 6h30 sáng đến 24h tôi mọi ngày kể cả thứ 7 và CN;

+ Chính sách bảo mật thông tin tuyệt đối, Chúng tôi cam kết không ai có quyền tiếp cận thông tin cá nhân của bạn nếu bạn không đồng ý.

Kinh nghiệm và chất lượng của đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý của Công ty luật Minh Khuê phần nào phản ánh qua sự tham gia trực tiếp của đội ngũ luật sư vào các chương trình truyền hình trung ương như (VTV1, VTV6), đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Truyền hình Nhân Dân, Truyền hình Quốc phòng và các đài phát truyền hình các tỉnh/Thành phố... Nhằm tư vấn chính sách pháp luật hiện hành, "đưa pháp luật đến gần hơn với đại đa số người dân" như phương trâm hoạt động tư vấn pháp luật của Chúng tôi:

>> Tham khảo một số video tư vấn pháp luật có sự tham gia của luật sư - Công ty luật Minh Khuê.

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường - Tư vấn ly hôn và quyền nuôi con sau ly hôn trên CAFE Sáng với VTV3

Youtube video

Luật sư Lê Minh Trường tham gia chương trình 60 phút mở trên VTV6 - Tư vấn luật về Sở hữu trí tuệ

Youtube video

Luật sư: Lê Minh Trường tham gia gió ý dự thảo Nghị định luật sở hữu trí tuệ chương trình "Diễn đàn văn học nghệ thuật" - VTV1 Đài THVN

Youtube video

Luật sư: Tô thị Phương Dung tham gia trả lời Chuyển động 24h về xử lý vi phạm bản quyền trên internet

Youtube video

Luật sư: Tô Hòa trả lời Truyền hình Nhân dân về "Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp thời kỳ gia nhập TTP"

Với đôi ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm, Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về thừa kế uy tín, chất lượng cao, đáp ứng tốt nhất sự kỳ vọng của khách hàng. Đừng ngần ngại Hãy gọi ngay: 1900.6162 để được luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ. Rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng! Trân trọng./.