Luật minh khuê làm ơn cho tôi hỏi chúng tôi có cần thông báo về việc số tài khoản ngân hàng của chi nhánh được thay đổi lên phòng Đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội hay không? Và nếu có thay đổi thì giám đốc công ty hay giám đốc chi nhánh là người ký hồ sơ ?

Trân thành cảm ơn! 

 

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Nghị định 78/2015/NĐ-CP đăng ký doanh nghiệp

Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định thủ tục thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh:

>> Xem thêm:  Hỏi về hóa đơn của chi nhánh mới thành lập ?

2. Khi thay đổi các nội dung đã đăng ký của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện. Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của chi nhánh, vănphòng đại diện, địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh......

Khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của chi nhánh, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ nộp lên Sở kế hoạch đầu tư. Bạn vui lòng tải Phụ lục II-13 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT để điền thông tin tài khoản ngân hàng sau khi thay đổi. Tên biểu mẫu là Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh. Về vấn đề người ký tên trên biểu mẫu khi thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký trực tiếp và đóng dấu Công ty vào mục cuối của biểu mẫu này.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Hợp lý hóa giấy tờ hóa đơn mua bán nhà đất ?