1. Nội dung chương trình Tiếng Anh 6 

Trong chương trình Tiến Anh 6 các bạn học sinh sẽ được học một số từ mới trong các chủ đề: chủ đề trường học; chủ đề về gia đình; chủ đề bạn bè; chủ đề ngày lễ; chủ đề thể thao và trò chơi; chủ đề về các kỳ quan thiên nhiên thế giới; chủ đề về truyền hình; chủ đề về các thành phố trên thế giới; chủ đề về người máy; chủ đề về thế giới quanh ta; chủ đề về nơi ở,.....

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được cung các các kiến thữ về ngữ pháp tiếng Anh, cụ thể, các bạn học sinh được học về: các bạn học sinh được học về danh từ, các loại danh từ (danh từ số ít, danh từ số nhiều, danh từ không đếm được, danh từ đếm được); được học các quy tắc để chuyển danh từ từ dạng số ít sang số nhiều; được học về cấu trúc của một câu hỏi trong Tiếng Anh; được học về các từ để hỏi (What, Where, Who, Why, How); các bạn học sinh được học cấu trúc câu There is/There are; học các cấu trúc của Must; học các cấu trúc của từ Need; được học về động từ tobe/have; các bạn học sinh còn được học về các thì trong tiếng Anh, cụ thể là thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn; trong chương trình Tiếng Anh 6 các bạn học sinh còn được học ngữ phép của câu so sánh (so sánh hơn, so sánh nhất, so sánh ngang bằng,....); các bạn học sinh cũng được học về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh lớp 6; được học về đại từ sở hữu; được học về câu khẳng định; câu phủ định; câu nghi; được học về tính từ sở hữu; làm quen với các tính từ mô tả trong tiếng Anh; Ngoài ra, các bạn học sinh lớp 6 cũng được học về cách phát âm, nhẫn trọng âm và cách nhấn nhá khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Các bạn học sinh cũng được luyện nghe tiếng Anh để có thể phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Mục đích của chương trình tiếng Anh lớp 6 là cung cấp cho các bạn học sinh các kiến thức cơ bản trong của tiếng Anh, giúp các bạn học sinh có thể tự đặt được một số câu đơn giản để có thể giao tiếp có nội dung về một số chủ để quen thuộc, ngoài ra, với các kiến thức được học trong chương trình tiếng Anh 6, các bạn học sinh được học cách phát âm các từ vựng cơ bản có nội dung liên quan đến các chủ đề quen thuộc kể trên, cùng với đó, các bạn học sinh cũng được học các kỹ năng để có thể luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, từ đó có thể tự tin giao tiếp.

 

2. Bài tập luyện nghe Tiếng Anh lớp 6 học kì I có đáp án mới nhất

Link tải: File nghe

Listen and decide if the statements below are true (T) or false (F).

1. Linh’s house is small.

2. Her house has more than four rooms.

3. Her room is far from the living room.

4. Linh’s sister’s room is between Linh’s room and her parents’ room.

5. Linh’s room is next to her parents’ room.

Listen again and complete the sentences below.

1. In Linh’s room, the desk is near the ………………………….

2. In Linh’s room, the computer is on the ………………………….

3. Linh’s parents don’t have a …………………………. in their room.

You are going to hear about a very special friend. Listen and decide which statement is true (T) or false (F).

1. Daisy has one broken leg.

2. Daisy uses her wheelchair to go to school.

3. Daisy is very hard-working.

4. Daisy is afraid of exams

5. Daisy is in the top 5 of the class

Listen again and complete the sentences below with missing information.

1. Every day she goes to school by herself on a wheelchair. It takes her nearly ……………… to get to school.

2. We do the test in 60 minutes, but she needs only ……………… to finish it.

Đáp án chi tiết

Listen and decide if the statements below are true (T) or false (F).

1. Linh’s house is small. – F

2. Her house has more than four rooms. – T

3. Her room is far from the living room. – F

4. Linh’s sister’s room is between Linh’s room and her parents’ room. – T

5. Linh’s room is next to her parents’ room. – F

Listen again and complete the sentences below.

1. In Linh’s room, the desk is near the …………window …………….

2. In Linh’s room, the computer is on the ………desk…………….

3. Linh’s parents don’t have a …………TV…………… in their room.

Nội dung bài nghe

My family has a big house. There are five rooms in my house. My room is next to the living room. In my room I have a desk near the window. My computer is on the desk. I have a big bookshelf and many pictures of my idol. My sister’s room is to the left of my room and to the right of my parents’ room. My parents’ room is large, but they don’t have a TV in their room because my parents don’t like watching TV.

You are going to hear about a very special friend. Listen and decide which statement is true (T) or false (F).

1. Daisy has one broken leg. F

2. Daisy uses her wheelchair to go to school. T

3. Daisy is very hard-working. T

4. Daisy is afraid of exams F

5. Daisy is in the top 5 of the class F

Listen again and complete the sentences below with missing information.

1. Every day she goes to school by herself on a wheelchair. It takes her nearly ………one hour……… to get to school.

2. We do the test in 60 minutes, but she needs only ………45 minutes……… to finish it.

Nội dung bài nghe

Daisy is a very special friend of mine. Her legs were broken, and she will never walkagain. Every day she goes to school by herself in a wheelchair. It takes her nearly one hour to get to school. But she never misses class, even on rainy days. She is hard-working and study well. We are all afraid of exams except Daisy. We do the test in 60 minutes, but she only needs 45 minutes to finish it. She is always in the top 3 of my class

 

3. Phương pháp làm tốt bài luyện nghe Tiếng Anh

Để có thể luyện tập tốt bài luyện nghe Tiếng Anh, các bạn học sinh cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Các bạn học sinh cần có sự tập trung cao độ khi nghe. Luyện nghe tiếng Anh trong chương trình tiếng Anh 6 thông thường được thực hiện dưới hình thức các thầy, cô giáo sẽ cho các bạn học sinh nghe một cuộc hội thoại hoặc một đoạn văn cụ thể, vì vậy, để không bỏ lỡ thông tin, các bạn học sinh cần tập trung nghe từ đầu đến cuối đoạn hội thoại hoặc từ đầu đến cuối đoạn văn.

Việc tập trung nghe để có thể nghe hiểu và nắm được các từ khóa của đoạn hội thoại, đoạn văn là rất quan trọng, bởi chỉ khi hiểu được nội dung của đoạn hội thoại hoặc đoạn văn, các bạn mới có thể làm đúng được các bài tập về các nội dung, hay các thông tin có trong đoạn văn, đoạn hộ thoại.

Thông thường các bạn học sinh sẽ được nghe hai lần một đoạn hội thoại, một đoạn văn, vì vậy trong lần nghe đầu, các từ vựng nào các bạn chưa nghe được hãy chú ý để có thể nghe được trong lần nghe thứ hai. Việc học nghe tiếng Anh cần sự luyện tập chăm chỉ và đều đặn, do đó, các bạn học sinh muốn nghe tốt tiếng Anh cần chăm chỉ rèn luyện và kiên trì thực hiện thói quen mỗi ngày nghe ít nhất 30 phút tiếng Anh, các bạn không nhất thiết phải nghe hội thoại, các bạn có thể nghe các bài diễn thuyết, các bài hát bằng tiếng Anh để không cảm thấy căng thằng, việc nghe tiếng Anh qua việc xem phim hay các bài học giúp các bạn học sinh tiếp thu kiến thức một cách thoải mái hơn và trong nhiều trường hợp giúp các bạn học sinh cảm thấy hào hứng và được truyền cảm hứng nhiều hơn trong quá trình học tập.

- Khi luyện nghe tiếng Anh, các bạn ban đầu nên nghe qua một lượt bài nói hoặc đoạn hội thoại, sau đó nghe kỹ hơn bài nói và đoạn hội thoại đó, cùng với đó các bạn có thể thực hiện việc ghi chép tất cả những gì mình nghe được và luyện tập một cách thường xuyên.

- Trong quá trình làm bài, các bạn có thể đọc trước câu hỏi trước khi nghe bài nói để có thể biết được yêu cầu để bài khi đó trong quá trình nghe bạn sẽ có thể nghe được các từ khóa có trong bài. Tuy nhiên, phương pháp này bạn chỉ nên áp dụng trong quá trình làm bài thi để có thể đạt được điểm cao, về cơ bản các bạn học sinh nên cố gắng nghe hiểu nhiều nhất có thể các thông tin có trong bài nói hoặc đoạn hội thoại.

Trên đây là một số vấn đề về bài tập luyện nghe tiếng Anh lớp 6 học kì I có đáp án. Để có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề có liên quan, tham khảo bài viết: Đề thi học kì 2 môn tiếng Anh lớp 6 có đáp án mới nhất.

Mọi vấn đề pháp lý về nội dung trên liên hệ 19006162 hoặc email lienhe@luatminhkhue.vn để được giải đáp chi tiết. Trân trọng!