1. Bài văn 1

Vào đầu năm học mới, em được sắm cho biết bao nhiêu là đồ dùng học tập, nào bút mực, bút chì, thước kẻ, tẩy,.. nhưng em thích nhất đó chính là chiếc bảng con trông thật đáng yêu. 
Cái bảng con này được làm bằng gỗ, rất nhẹ nên em có thể dễ dàng mang đi học mỗi ngày. Bảng hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30 centimet, chiều rộng khoảng 25 centimet. Chiếc bảng mang trên mình một chiếc áo màu đen bóng. Hai mặt bảng được kẻ những ô vuông đều đặn. Ở một góc bảng có cái lỗ bé xíu để có thể buộc vào góc bảng. Đầu dây còn lại em buộc chiếc khăn lau bảng được làm bằng những mảnh vải với màu sắc sặc sỡ. Mỗi lúc viết màu phấn trắng lại nổi lên trên nền bảng đen bóng. Viết xong, em lại dùng chiếc khăn sặc sỡ của mình xóa đi những dòng chữ đã viết, thế là chiếc bảng lại trở về với màu đen bóng sạch sẽ ban đầu. 
Em rất thích chiếc bảng con của mình. Chiếc bảng đã giúp đỡ em rất nhiều trong học tập. Em đã tập viết chữ, làm những phép toán và vẽ những bông hoa, những con vật,.. trên bảng con theo đề xuất của bài học. Cái bảng con đã bên cạnh em mỗi giờ học, như một người bạn yêu dấu cùng em phấn đấu học hành để ngày một tiến bộ. Em luôn nâng niu và giữ gìn chiếc bảng cẩn thận hết sức có thể. Chính vì thế mà từ đầu năm đến giờ chiếc bảng vẫn rất sạch sẽ và mới trông như hồi mà em mới được mẹ mua. 

 

2. Bài văn 2 

Cứ mỗi khi một năm học mới đến, em lại rất háo hức vì được mẹ sắm cho bao nhiêu là sách vở và đồ dùng học tập xinh xắn: bút chì, bút mực, thước kẻ,... Thứ nào cũng mới xinh và thơm mùi thoang thoảng của đồ mới mua. Trong số ấy, gắn bó với em lâu nhất đến giờ đó chính là cục tẩy nhó xíu đáng yêu. 
Cục tẩy rất bé, chỉ dài bẳng khoảng hai đốt ngón tay, dày khoảng 1 centimet. Ruột tẩy làm bằng cao su mềm, khoác lên mình một chiếc áo hồng xinh xắn. Bên ngoài lớp ruột đặc quánh ấy là một chiếcc áo khoác khác vừa vặn làm bằng bìa mềm màu trắng có in tên hãng của nhà sản xuất. Trên vỏ tẩy còn in hình nhân vật hoạt hình mà em vô cùng yêu thích là công chúa Lọ lem Cindrella vô cùng xinh đẹp. Ban đầu mới sắm, bên ngoài lớp vỏ bằng bìa còn có một lớp vỏ kính để bảo vệ chiếc tẩy không bị xây xát.
Ở phía bên trái của thân tẩy là những dọc đen series sản xuất, một bên thì ghi nguồn gốc xuất xứ và một số cảnh báo bằng hình vẽ. Cục tẩy tuy bé mà vô cùng hữu dụng. Mỗi lúc em viết sai bài hoặc muốn xóa một chữ viết nhầm, cục tẩy lại phát huy hết tác dụng của mình. Cục tẩy đã cùng em đi qua suốt học kì vừa mới đây vậy mà vẫn chưa hết một nửa. Mỗi lần tẩy, mùn đen của tẩy rất ít, điều này khiến em tiết kiệm được nhiều thời gian mỗi khi cần tẩy đi phần mình muốn xóa mỗi lúc kiểm tra trên lớp. Đây chính là điểm mạnh của hãng tẩy này mà khiến cho em yêu thích hơn so với các hãng khác. 
Em rất yêu quý cục tẩy bé xinh này. Nhờ có nó mà trang vở nào của em cũng giữ được nét chữ sạch đẹp, từng con chữ thẳng hàng trên nền giấy trắng được xếp cực kỳ quy củ. Đó chính là lí do mà em coi cục tẩy là người bạn đồ dùng học tập quan trọng nhất trong hành trình tìm kiếm tri thức của mình. 

 

3. Bài văn 3 

Là một cô bé yêu nghệ thuật, em rất thích vẽ, nào là vẽ người, vẽ cảnh, vẽ vật. Chính vì thế mà đồ dùng học tập em yêu thích nhất đó chính là cây bút chí 2B được bố em sắm cho em hồi đầu năm học. 
Cây bút chì có hình dáng y như những cây bút chì khác. Chiều dài của nó khoảng 1 gang tay. Thân bút tròn, cỡ chỉ bằng ngón tay út của em. Vỏ ngoài thân bút được làm bằng gỗ, sơn những vạch xanh đỏ xen kẽ nhau, nước sơn bóng lộn rất đẹp. Trên lớp sơn có một dòng chữ in bằng nhũ vàng lấp lánh tên của nhà sản xuất. Vì là cây bút mới mua nên hai đầu đều phẳng phiu, nhọn hoắt. Nhìn đầu nào cũng thấy chính giữa thân gỗ là một lõi chì màu đen xám. Mỗi lần em dùng gọt bút chì em lại nghe khe khẽ tiếng "xoạt...xoạt.." của chiếc bút chì. Mặc dù có ngoại hình như những cây bút chì khác, song chất lượng của chiếc bút chì này lại khác biệt hơn hẳn. Nét vẽ từ bút chì này vô cùng mảnh và dứt khoát. Chính vì thế mà mỗi lần em vẽ em có thể đưa đầu bút được theo đúng như ý mình. Nét vẽ từ chiếc bút chì này cũng vô cùng dễ tẩy, mỗi lần tẩy không hề bị nhem ra như những cây bút chì khác mà em dùng. Chiếc cây bút chì đã cùng em đi qua suốt quá trình học vẽ từ đầu năm đến giờ, nhờ có người bạn này mà các bức tranh em vẽ ngày càng được đẹp hơn. Em đã thỏa mãn đam mê vẽ của mình cùng chiếc bút chì đáng yêu này. 
Em thầm cảm ơn bố vì món quà hữu dụng này. Với cây bút chì này, khả năng vẽ của em càng ngày càng lên. Em sẽ giữ gìn và nâng niu cây bút chì như một vật quý báu. 

 

4. Bài văn 4 

Vào đầu năm học, em được bố mẹ sắm cho biết bao nhiêu là đồ dùng học tập mới: bút chì, bút mực, thước kẻ,... nhưng có lẽ em thích nhất là chiếc cặp sách mới mà em hằng mong muốn. 
Chiếc cặp có hình dạng chữ nhật, béo gấp đôi cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt của em. Vỏ cặp sách được may bằng vải nhựa màu hồng phấn rất xinh. Mặt trước của cặp được in hình công chúa Lọ lem Cindrella mà em yêu thích cùng với những con vật nhỏ xung quanh trông rất bắt mắt. Nắp cặp có gắn hai cái chốt làm bằng kim khí trắng và sáng nhoáng, cài vào khuy rất nhẹ nhõm. Mỗi lúc cài chốt vào khuy, một tiếng "tách" lại vang lên nghe thật vui tai. Quai cặp được làm bằng vải nhựa dày may chồng 2 lớp, rất vững chắc để có thể sách chiếc cặp bằng tay. Cặp có thể đeo được trên lưng bằng hai quai may ở mặt sau cũng bằng vải nhựa cùng màu với cặp. 
Phía bên trong cặp có ba ngăn, cách nhau bằng những tấm nhựa mỏng. Em dùng ngăn rộng nhất để sách giáo khoa, là những quyển sách dày nhất, nặng nhất của em. Hai tập sách giáo khoa dựng đứng đặt vào vừa khít và ngay ngắn. Em xếp vở ghi vào một ngăn và ngăn còn lại để các đồ dùng học tập khác. 
Hằng ngày chiếc cặp cùng em đi đến trường, giúp em mang sách vở và các đồ dùng học tập một cách dễ dàng hơn. Em rất yêu thích chiếc cặp này, nó như một người bạn thân thiết cùng em đi qua những ngày tháng học tập. Em tự hứa với lòng mình rằng sẽ giữ gìn chiếc cặp này thật sạch sẽ và đẹp đẽ. 

 

5. Bài văn 5 

Lại một năm học mới bắt đầu, mùa tựu trường lại đến rồi! Em yêu mến khoảnh khắc tựu trường nhất trong năm, đặc biệt vì đây là khi em lại được ba mẹ sắm cho là bao nhiêu đồ dùng học tập mới, và đồ dùng học tập mà em yêu thích nhất đó chính là chiếc cặp in hình nhân vật hoạt hình em yêu thích Doraemon. 
Chiếc cặp trông thật vừa vặn và đáng yêu. Nó được làm bằng chất liệu ni lông tổng hợp, màu xanh da trời cùng những sợi tơ lóng lánh như pha kim tuyến. Sờ vào chiếc cặp sẽ thấy một cảm giác mát rượi và mềm mềm. Có lẽ chiếc cặp to bằng sổ ghi điểm của cô giáo. Phía trên là một quai xách được bện bằng sợi ni lông bền và rất chắc. Đằng sau có hai quai đeo được mắc vào những cái khóa sắt xi sáng nhoáng dùng để điều chỉnh cho vừa quai đeo. Phía trước mặt của chiếc cặp sách là hình nhân vật hoạt hình Doraemon và những người bạn của chú mèo máy này. Chiếc cặp này được chia thành ba ngăn, mỗi ngăn đều có độ rộng nhất định. Ngăn rộng nhất được em dùng để đựng sách giáo khoa là những quyển sách to nhất, nặng nhất. Ngăn còn lại em để vở ghi và đồ dùng học tập. Muốn mở cặp, em chỉ cần bấm nhẹ vào hai chiếc khóa ở nắp cặp, nó tự động mở ra nhờ một bộ phận quan trọng làm bằng hệ thống lò xo, gắn giấu vào phía trong nắp cặp. 
Chiếc cặp như một người bạn thân thiết của em, cùng em đi qua bao tháng năm học tập dưới mái trường tiểu học. Chiếc cặp giúp đỡ em trong việc mang đựng sách vở một cách dễ dàng hơn, chính vì thế mà em rất yêu quý chiếc cặp này và em tự hứa với mình sẽ giữ gìn nó. 

 

6. Bài văn 6 

Lại một mùa hoa phượng đỏ đến, lại một mùa tựu trường nữa lại đến, em lại được bố mẹ tặng đồ dùng học tập mới để chuẩn bị cho năm học mới. Trong số đó, không thể không nhắc đến chiếc bút máy mà mẹ sắm cho em ở hàng bán bút máy. 
Chiếc bút máy có vỏ màu vàng, có cái kẹp gài vào vở để tránh bị rơi. Khi mở nắp bút ra có ngòi màu trắng và chiếc lưỡi gà nằm sát với ngòi bút. Ngòi bút máy này là ngòi nét thanh nét đậm bằng sắt rất trắng và sáng. Phần dưới có ruột bút bằng nhựa để chứa mực, lúc bơm mực rất đơn giản. Mỗi lúc mở nắp bút ra viết thì em lại nắp cái nắp lại vào phần đuôi bút để tránh bị đánh rơi vì vỏ bút bằng sắt. Mỗi lúc sử dụng bút máy để viết em thường viết cẩn thận để tránh bị rây mựt ra sách vở và nét chữ đẹp hơn là viết bằng bút bi, chữ của em đẹp hơn lúc em chuyên cần luyện chữ, luôn được cô giáo khen trước toàn lớp. Nhờ có cây bút máy này mà những bài chính tả, bài tập em viết đều sáng rõ, luôn đạt điểm cao. 
Em rất yêu chiếc bút máy này và sẽ tiếp diễn hành trang cho em lúc bước vào năm học mới tiếp theo. Em hứa với lòng mình sẽ giữ gìn chiếc bút máy này thật cẩn thận. 

 

7. Bài văn 7 

Đầu năm học, mẹ sắm cho em đủ thứ đồ dùng học tập, trong đó có cây thước kẻ mà em yêu thích nhất. 
Cây thước được làm bằng nhựa cứng, màu vàng trong suốt, hình chữ nhật dài, bự khoảng bằng ngón tay giữa của em, có 4 mặt dài và thẳng. Trên một mặt thước có phân thành 20 khoảng cách theo đơn vị centimet, từ số 0 đến số 20. Trong mỗi khoảng cách lại có phân thành những vạch vé theo đơn vị milimet. Những khoảng cách của chiếc thước giúp em đo đạc để vẽ được những hình rất xác thực. Ba mặt còn lại của thước đều nhẵn bóng, giúp em kẻ những đường thẳng tắp. Nhờ có cây thước mà các bài toán hình của em đều được vẽ rất đẹp đẽ và chính xác. 
Cây thước chính là người bạn thân của em trong quá trình học tập. Em hứa sẽ giữ gìn cây thước thật cẩn thận và dùng nó vào trong học tập để đạt được kết quả cao nhất. 

 

8. Bài văn 8

Đồ dùng học tập là những thứ vô cùng quan trọng trong hành trình tìm kiếm tri thức của mỗi học sinh. Trong số ấy, cây thức kẻ được gìn giữ từ đầu năm học là đồ dùng mà em yêu thích nhất. 
Thước kẻ của em là loại thước hai mươi centimet. Thước được làm bằng nhựa dẻo, trong suốt, rộng bản mà rất mỏng. Bản thước rộng cỡ 2 phân rưỡi mà bề dày thước chỉ độ 2 li. Trên mặt nhựa dẻo trong suốt chia một vạch kẻ màu đỏ song song với chiều dài của thước. Chính giữa vạch đỏ là logo của nhà sản xuất. Hai bên vạch kẻ đỏ là vạch kẻ theo thước đo. Màu đo là vạch kẻ theo thước đo centimet. Đơn vị bé nhất là 0 centimet và đơn vị to nhất là 20 centimet. Tuy em dùng chiếc thước kẻ này đã lâu so cây thước vẫn còn bóng đẹp, vạch kẻ số centimet còn rất rõ ràng, không bị mờ hay trầy xước. Nhờ có chiếc thước này mà em có thể kẻ được những đường kẻ thẳng tắp vô cùng ngay ngắn, chiếc thước lại càng trở nên hữu dụng khi làm các bài toán hình học. 
Em rất yêu quý chiếc thước này, chiếc thước như người bạn thân thiết gắn bó với em trong suốt quá trình học tập, em tự hứa với lòng mình sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận. 

 

9. Bài văn 9 

Với học trò chúng em, tri thức không chỉ thu được từ thầy cô giáo mà còn là từ sách vở, đặc biệt là những cuốn sách giáo khoa. Với em, sách giáo khoa có một vai trò cực kỳ quan trọng trong hành trình tiếp nhận tri thức của chúng em, cũng là một người thầy thứ hai của em. 
Em có rất nhiều quyển sách giáo khoa khác nhau: sách giáo khoa tiếng việt với những câu chuyện vô cùng nhân văn và ý nghĩa, sách giáo khoa toán với những phép tính toán dạy ta logic,... Những cuốn sách giáo khoa thường rất dày và to. 
Bìa sách được thiết kế phù hợp với nội dung của từng môn học. Với sách giáo khoa tiếng việt, bìa sách là sự liên kết hài hòa của nhiều hình ảnh nên thơ. Sách giáo khoa toán là hình ảnh những phép tính, những đoạn thẳng, đường thẳng, những hình tam giác, hình chữ nhật. Bên trên cùng là tên sách được in hoa cùng số lớp. Mỗi quyển sách giáo khoa của em đều được dán nhãn vở cẩn thận ở góc bên trái để lúc có mất sách sẽ tìm lại dễ dàng. 
Em rất yêu mến những cuốn sách giáo khoa của mình. Vì vậy nên em sẽ giữ gìn sách cẩn thận để chúng luôn sạch đẹp và mới. 

 

10. Bài văn 10 

Năm học mới lại đến, lòng em lại hân hoan vì những kiến thức mà mình sẽ được học trong năm học phía trước, và để việc học đạt hiệu quả cao nhất không thể thiếu đi chiếc bàn học mà mẹ đã sắm cho em. 
Chiếc bàn được đóng bằng gỗ, phủ véc-ni màu vàng sậm, bóng lộn. Chiếc bàn cao 1.6m, gồm hai phần: bàn viết và kệ sách. Bàn cao khoảng 80cm. Mặt bàn dài tầm 1m, rộng 40cm, được làm bằng một tấm gỗ liền, nhẵn bóng như gương, ngồi viết rất thư thái. Dưới mặt bàn là một ngăn kéo và một chiếc tủ bé. Trên mặt bàn là một kệ sách, dài bằng chiều dài mặt bàn, cao 60cm được chia thành hai ngăn. Ngăn trên cao 25cm phân thành 3 ô, ngăn dưới cao 20cm, chỉ có 1 ô. 
Chân bàn là hai tấm ván liền, giữa có nối một thanh gỗ xoay được, đặt chân rất thư thái. Nhờ có chiếc bàn, em ngồi học một cách dễ dàng, sách vở bày trên bàn nên tìm kiếm rất dễ dàng. 
Mỗi lần ngồi vào bàn học, em lại nhớ tới lời bố dặn phải phấn đấu học cho thật giỏi, em hứa sẽ cố gắng học hành thật chăm chỉ không phụ lòng của bố mẹ.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích. Trân trọng cảm ơn.