1. Biết sở thích của crush 

Khi bạn lỡ crush một cô gái, điều đầu tiên nên làm là tìm hiểu sở thích của cô ấy. Đây cũng là cơ hội giúp bạn hiểu hơn về con người của crush và dễ dàng tiếp cận cô ấy hơn.

Để tìm hiểu về sở thích của crush, cách tốt nhất là hãy nhờ sự giúp của bạn bè cô ấy. Nếu cả hai có bạn bè chung thì việc này lại càng đơn giản hơn, sẽ thật tuyệt nếu sở thích của crush trùng hợp với sở thích của bạn đấy.

Bạn bè của crush chắc chắn biết rõ sở thích của cô ấy hơn bạn. Tuy nhiên, kế hoạch cưa đổ crush có thành công hay không còn phụ thuộc cả vào "kỹ năng" và may mắn của bạn.

Cách bắt chuyện cực mặn với "crush" qua tin nhắn, cưa đổ không phải khó

 

2. Đồ ăn, phim ảnh, động vật, du lịch, âm nhạc 

- Nếu crush của bạn có đam mê với đồ ăn, hãy khai thác chủ đề này cho cuộc nói chuyện. Bạn có thể khoe với cô ấy những món ăn mà mình đã làm, những quán ăn mà mình muốn đến rồi chờ thời cơ rủ crush đi thôi.

- Phim ảnh là chủ đề khá rộng, bạn chỉ nên tập trung vào thể loại phim mà crush của mình thích. Bạn có thể hỏi về bộ phim hoặc diễn vên mà crush yêu thích hay nhờ cô ấy gợi ý cho mình một bộ phim hay... Khi bạn thấy crush bật đèn xanh, không có lý do nào mà crush lại từ chối lời mời phim của bạn.

-  Động vật: Con gái thường thích những con vật có ngoại hình đáng yêu như chó, mèo hay hamster... Nếu như crush nuôi thú cưng, bạn có thể hỏi về cách chăm sóc hay một kỉ niệm của crush về bé thú cưng đó....

- Du lịch: Nếu crush có sở thích đi du lịch, không gì hợp lí hơn việc hai người cùng nhau chia sẻ về những chuyến đi và cho nhau xem  những bức ảnh thú vị. Du lịch mà chỉ dừng lại qua những tin nhắn trò chuyện thì thật nhàm chán. Sẽ tuyệt hơn nữa nếu hai bạn có một chuyến đi chung, đây chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ đấy.

- Âm nhạc : Giống như phim ảnh, âm nhạc cũng có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau. Hãy tìm hiểu trước về thể loại âm nhạc hay ca sĩ/ nhóm nhạc mà crush quan tâm. Khi đã lấy lòng crush thành công, biến crush thành người yêu chỉ là vấn đề thời gian thôi.

Cách bắt chuyện cực mặn với "crush" qua tin nhắn, cưa đổ không phải khó

3. Những câu chuyện cười

Chẳng có cô gái nào lại không thích những chàng trai hài hước cả. Crush sẽ ấn tượng với bạn hơn nếu bạn hay làm cô ấy cười. Nhưng hãy nhớ rằng, hai hước chứ đừng vô duyên nhé.

 

4. Công việc

Đấy có thể là chủ đề khô khan nhưng bạn hãy biết cách khai thác thì sẽ hiệu quả bất ngờ. Thử nghĩ xem một ngày làm việc mệt mỏi có một người bên cạnh hỏi han ngày làm việc của bạn như thế nào sẽ rất ấm áp phải không?

Trong trường hợp crush chung trường, chung công ty. Hãy để ý xem crush đang gặp vấn đề gì ở việc học tập, làm việc qua mạng xã hội, hoặc hỏi bạn thân của người đó. Từ đó tìm cách bắt chuyện với crush với tinh thần giúp đỡ công việc, học tập. Sẵn tiện giúp crush rung luôn. Tuy nhiên chỉ giúp ở những lĩnh vực bạn thành thạo và hiểu biết. Tránh giúp bừa, việc này sẽ khiê

 

5. Games

Sẽ rất tuyệt vời nếu cả bạn và crush cùng thích chơi game. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên thú vị hơn nếu hai bạn chia sẻ sở thích cùng nhau.

 

6. Những tin nhắn ấn tượng

Tạo ấn tượng từ những tin nhắn ban đầu rất quan trọng. Khi đã gây ấn tượng với crush bạn sẽ dễ dàng chinh phục cô ấy hơn. Một tin nhắn ấn tượng là khi bạn nhắn với thái độ lịch sự, chậm rãi không hỏi liên tục và tôn trọng đối phương, không nhắn quá bộp chộp để đối phương thấy bạn có vẻ vô duyên.

Khi hai bạn nói chuyện vui vẻ rồi, thử tưởng tượng bỗng một ngày bạn "biến mất". Nếu crush thức sự có tình cảm với bạn, chắc chắn có ấy sẽ đứng ngồi không yên, thơ thẩn cả ngày...

Đến khi bạn quay trở lại, crush sẽ trách móc tại sao lại bơ cô ấy. Chúc mừng vì cô ấy đã quen với sự xuất hiện của bạn rồi.

Sau đó bạn lại tiếp tục kể về một ngày của bạn, lúc này trong đầu crush sẽ nghĩ ban rất coi trọng cô ấy, muốn chia sẻ cho cô ấy mọi thứ về mình. Nhưng nên nhớ thả thính nhiều lần liên tục có thể khiến crush thấy không thoải mái. Cô ấy sẽ nghĩ bạn chỉ đang thả thính dạo chứ không muốn theo đuổi một cách chân thành. 

Lưu ý: một số điều cần tránh khi nhắn tin với crush, thứ nhất là nhắn tin liên tục, vồ vập: ai cũng có những công viể riêng cần phải làm  nếu bạn nhắn tin liên tục, crush sẽ nghĩ bạn đang làm phiền cô ấy. Thứ hai là đặt câu hỏi không tinh tế, nội dung câu hỏi không quan trọng bằng cách đặt câu hỏi. Đừng hỏi những câu sáo rỗng, đại loại như " Em ăn cơm chưa ?". Thay vào đó, bạn có thể rủ rằng crush đi ăn, vừa nhanh gpnj, tinh tế lại vừa có cớ để gặp cô ấy.

 

7. Giả vờ nhắn tin

Cách nhắn tin đem lại sự tự nhiên nhất, không hề giả trân. Giả vờ nhắn tin hay chuyển tiếp tin nhầm cho crush, từ đó bắt chuyện luôn. Để cuộc nói chuyện hiệu quả hơn, hãy lựa chọn những tin nhắn hoặc hình ảnh liên quan tới sở thích của crush, hoặc những tấm hình meme. Dù nhắn nhầm, nhưng biết đâu crush chủ động bắt chuyện ngược lại với bạn khi nội dung bạn nhắn nhầm thú vị với người ấy.

 

8. Phản hồi lại story của crush hoặc đăng story gợi mở câu chuyện

- Là một cách thể hiện sự quan tâm của bạn với những điều crush chia sẻ. Hãy lựa chọn đúng story trên Facebook hoặc Instagram để phản hồi với crush, những story tâm trạng, story tư vấn hay story có đồ ăn, trang phục là những story có nhiều thứ khai thác, để cuộc nói chuyện được sâu sắc hơn, dễ xây dựng tình cảm với crush hơn.

- Bạn muốn crush chủ động nói chuyện với bạn? Nếu bạn cảm thấy crush cũng muốn tìm hiểu mình, hãy thử đăng một story mang tính gợi mở câu chuyện, " Trời lạnh quá, nói chuyện cho quên cái lạnh nào" hoặc đăng những story liên quan đến chủ đề crush thích. Nếu crush không phản hồi dù có xem thì hãy thử làm lại 3 - 4 lần nữa rồi thôi.

 

9. Xin lời khuyên hay hỏi ý kiến từ crush

Bạn biết được crush có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn chưa bao giờ thử ? Hoặc crush giỏi hơn bạn trong lĩnh vực nào đó. Hãy thử bắt chuyện với mục đích xin lời khuyên, hỏi ý kiến từ crush. Từ đó tranh thủ cơ hội để tiếp tục câu chuyện sang những chủ đề khác, đồng thời gây ấn tượng với crush.

 

10. Mở rộng đề tài, khơi gợi vấn đề

Để không cho tin nhắn vào ngõ cụt, bạn hãy luôn biết mở rộng đề tài khơi gợi vấn đề trong cuộc nói chuyện, để cuộc trò chuyện không nhanh chóng kết thúc. Không nên sử dụng các câu trả lời đóng, chẳng hạn khi người ấy hỏi bạn thấy bộ phim A như thế nào, không nhất thiết bạn chỉ trả lời thấy nó "hay hoặc dở". Sau câu trả lời đó, hãy đưa ra một vấn đề gì đó để đối phương có đề tài để bàn luận.

Anh / em thấy phim đó khá thú vị, nhưng hình ảnh nữ chính hơi "đơ" còn nam chính lại rất tuyệt

Câu trả lời của bạn đã đưa ra cách nhìn và quan điểm bản thân. Đây cũng là cơ hội để biết "người bên kia" nghĩ gì và cuộc thoại có thể kéo dài, hấp dẫn hơn.

 

11. Kết thúc đúng lúc không nên nói thêm nhiều để nhắn tin bớt nhạt

Nếu bạn và người ấy đang nhắn tin bỗng nhiên cảm thấy bị trùng lặp, cả hai dường như không biết nói gì. Vậy, bạn phải làm thế nào? Để tránh nhắn tin nhạt, đừng nên níu kéo mà hãy cho nhau những lời kết mà cả hai đều muốn nói như:

- Mình bận rồi, lúc khác mình nói chuyện tiếp nha !

- Tự nhiên mình nhớ chưa làm việc gì đó.... xong việc mình nhắn tin lại nha!

 

12. Dấu hiệu crush không thích bạn

 - Crush rep tin nhắn của bạn rất chậm: Crush đang online nhưng mãi không rep tin nhắn của bạn, thậm chí mấy tiếng sau mới rep nhưng với thái độ hời hợt.... Đây là dấu hiệu cho thấy cô ấy không có hành hào hứng trong mối quan hệ  với bạn.

- Những gì bạn nhận được chỉ là "seen": khi crush chỉ "seen" tin nhắn mà không có bất cứ phản hồi nào thì bạn cũng hiểu rồi đấy.

- Crush luôn tránh né việc nhắn tin với bạn

Cô ấy thường đưa ra những lí do như bận việc hay đi tắm... Thật ra, crush đang từ chối khéo việc nhắn tin với bạn đấy.

- Bạn luôn là người chủ động đặt câu hỏi: crush trả lời tin nhắn của bạn theo kiểu lấy lệ, hỏi gì đáp nấy khiến bạn cạn dần chủ để nói chuyện.