1. Tại sao Messenger không gửi được tin nhắn?

Phần lớn các trường hợp không gửi được tin nhắn trên Messenger như đã nêu trên đều xảy ra trên những tài khoản Facebook vi phạm chính sách sử dụng. Phổ biến nhất là hành vi gửi tin nhắn, bình luận spam hoặc nội dung bình luận có tính chất công kích, xúc phạm…

Facebook có khả năng quét các nội dung, bình luận độc hại trên mạng xã hội. Nếu phát hiện tài khoản vi phạm họ sẽ áp dụng phương pháp xử lý phù hợp tùy theo mức độ.

Ngoài khóa tài khoản, xác minh danh tính thì còn có cả việc giới hạn sử dụng tính năng như không cho phép gửi tin nhắn trong Messenger, chặn đăng bình luận trên Facebook…

Cũng có trường hợp tài khoản bị tình trạng trên là những tài khoản nhắn tin với nhiều người lạ trong một thời gian ngắn, điển hình như bán hàng online quá nhiều khách hỏi mua… Trường hợp này khiến Facebook bị nhầm lẫn với các hành vi spam tin nhắn.

Tình trạng người dùng không gửi được tin nhắn trên ứng dụng Messenger có thể xuất phát từ các nguyên nhân phổ biến như:

- Bạn gửi quá nhiều tin nhắn trong thời gian gần đây.

- Nội dung tin nhắn bạn gửi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà Facebook đưa ra.

- Ứng dụng đang bị lỗi

. - Phần mềm điện thoại có vấn đề.

- Kết nối internet không ổn định.

2. Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Kiểm tra và khắc phục mất kết nối Internet

Vấn đề đầu tiên bạn nên kiểm tra khi messenger không gửi được tin nhắn chính là xem kết nối mạng. Nếu wifi bạn bị mất kết nối hoặc kết nối chập chờn cũng có thể là nguyên nhân khiến gửi tin nhắn không đi. Để kiểm tra chắc chắn mạng ổn không, bạn có thể thử mở các ứng dụng khác như Youtube, Zalo…

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Để khắc phục được tình trạng mạng không ổn định, bạn có thể khởi động lại modem wifi để giúp quá trình kết nối lại wifi tốt hơn và ổn định hơn. Dù bạn dùng iPhone hay những chiếc máy khác đều sẽ có lúc mất kết nối Internet, lúc này bạn cần tìm cách sửa lỗi iPhone không kết nối được wifi.

Kiểm tra lại cài đặt ngày và giờ trên thiết bị

Một lý do hiếm hoi khiến messenger không gửi được tin nhắn chính là do giờ và ngày cài đặt sai, khiến cho lỗi trên mess không gửi ảnh và tin được.

Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Trong giao diện đó, tìm kiếm mục Cài đặt ngày và giờ.

Bước 3: Chọn mục Ngày giờ tự động. Nếu chưa chọn thì hãy nhấn vào để chọn ngày và giờ chính xác.

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Bước 4: Khởi động lại thiết bị ᴠà đăng nhập ᴠào meѕѕenger bình thường.

Messenger không gửi được tin nhắn do vi phạm tiêu chuẩn Facebook

FaceBook ngày càng khắt khe trên nội dung kiểm duyệt, nếu phát hiện bạn gửi tin nhắn cùng một loại nội dung cho nhiều người thì Facebook sẽ cho rằng bạn spam tài khoản người dùng khác. Cũng có thể bạn đã vi phạm tiêu chuẩn khác trên Facebook mà không biết nên Messenger không gửi được tin nhắn.

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

 Để khắc phục lỗi này bạn cần phải đợi cho đến khi tài khoản hết thời gian bị chặn nhắn tin. Sau đó, bạn nên lưu ý nội dung tin nhắn để tránh trường hợp Messenger không gửi được tin nhắn do lỗi spam tái diễn..

Kiểm tra xem bạn có bị người khác chặn không

Dù không xảy ra phổ biến nhưng nếu bạn không thấy hiển thị ô nhập tin nhắn và hiện lên “Bạn đã bị chặn” thì chứng tỏ bạn đã bị người đó chặn messenger nên messenger không gửi được tin nhắn. Khi gặp trường hợp này bạn chỉ có cách nhờ người chặn đó gỡ chặn

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Kiểm tra tài khoản nhắn tin có còn tồn tại hay không

Khi tài khoản bạn nhắn tin không còn tồn tại sẽ hiện lên thành “Người dùng FaceBook”, nó gần giống với việc tài khoản người dùng bị chặn. Có thể do tài khoản của họ tự khóa hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản bạn đang nhắn tin có bị khóa hay không và bạn sẽ chờ cho đến khi tài khoản đó được mở trở lại.

Cách thức để kiểm tra đó là bạn sử dụng một tài khoản Facebook khác để tìm kiếm nếu vẫn có thể tìm ra thị do tài khoản bị chặn, nếu tìm không ra do tài khoản đã bị khóa, đôi khi nó đã bị xóa.

Kiểm tra nhóm chat Messenger còn thành viên không

Nếu bỗng dưng bạn nhắn tin vào nhóm chat nhưng không được thì bạn nên xem lại nhóm đó còn thành viên hay không. Nếu những thành viên còn lại đã rời nhóm thì Messenger không gửi được tin nhắn.

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Để khắc phục được tình huống này bạn phải tạo nhóm mới và mời các thành viên vào lại nhóm.

Cập nhật lại ứng dụng hoặc trình duyệt:

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng quá lâu nhưng chưa update lại thì nên cập nhật lại ứng dụng trình duyệt để tránh tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn. Vì nếu ứng dụng quá cũ sẽ rất dễ xảy ra lỗi.

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Cách khắc phục đối với cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần Vào CH Play > Tìm ứng dụng Messenger > Chọn Cập nhật.

Giải phóng dung lượng điện thoại

Nếu dung lượng bộ nhớ của bạn gần đầy và không đủ để lưu trữ dữ liệu của Messenger thì có thể khiến Messenger không gửi được tin nhắn. Vào lúc này, bạn sẽ nhận được cảnh báo để xóa cache.

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần giải phóng bộ nhớ là Messenger sẽ hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, việc giải phóng dung lượng cũng sẽ khiến thiết bị bạn chạy mượt hơn.

Xóa và giải phóng dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Android

Tương tự như tình trạng cần giải phóng dung lượng phía trên, khi điện thoại báo hiệu bộ nhớ trống của điện thoại còn quá thấp và cần xóa bớt một vài ứng dụng hoặc xóa dữ liệu thì tin nhắn gửi qua mess có thể không gửi được. Trong trường hợp một số lỗi không xác định trong ứng dụng cũng gây ra tình trạng Messenger bị lỗi.

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Sau khi xóa và giải phóng dữ liệu xong bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về tốc độ vận hành của máy.

Xóa bỏ và cài đặt lại ứng dụng Messenger

Trong trường hợp đã thử các cách trên nhưng Messenger vẫn không gửi được tin nhắn thì bạn có thể thử cách xóa ứng dụng và cài đặt lại phiên bản mới nhất. Dù có hơi mất thời gian cài đặt nhưng cách này rất hiệu quả.

Xóa bỏ dữ liệu web trên máy tính, laptop

Không phải lúc nào lỗi Messenger không gửi được tin nhắn, laptop cũng có lúc gặp phải trường hợp như thế. Và nếu máy tính của bạn cũng mắc lỗi này, đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng cách xóa, bỏ dữ liệu web trên máy tính, laptop.

Bước 1: Trên giao diện của Google Chrome > Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải màn hình.

Bước 2: Cửa sổ nhỏ được mở ra, nhấn chọn Lịch sử > Chọn phần Xóa dữ liệu web messenger gửi tin nhắn không được Xóa bỏ dữ liệu web trên máy tính, laptop

Cách khắc phục messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ

Bước 3: Nhấn Xóa dữ liệu web và đợi vài giây để máy tính xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt.

Vậy là qua vài bước đơn giản, bạn có thể gửi được tin nhắn qua Messenger rồi.

3. Làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger

Không nhắn tin được với người đó:

Khi bạn bị người khác hạn chế trên Messenger thì bạn sẽ không thể nhắn tin được với người đó, bạn vẫn có thể gửi tin nhắn cho họ, nhưng tin nhắn mà bạn đã gửi sẽ không tiếp cận được với người đó, chỉ khi nào người đó bỏ hạn chế bạn, thì họ mới có thể tiếp cận và nhận được thông báo có tin nhắn mới từ bạn.

Ngoài ra, khi bạn đang nằm trong danh sách hạn chế trên Messenger của người khác, thì khi bạn gửi tin nhắn có thể nó sẽ hiển thị thông báo lỗi dấu chấm than màu đỏ, hoặc chỉ hiển thị biểu tượng đã nhận tin nhắn.

Không thể xem được trạng thái hoạt động của người đó:

Thông thường, khi ai đó Online Facebook hoặc Messenger sẽ hiển thị dấu chấm xanh trên Messenger, nó giúp cho người dùng biết rằng người đó đang Online. Vậy làm sao biết mình bị hạn chế trên Messenger?, khi bạn bị người đó đưa vào danh sách hạn chế trên Messenger, thì bạn sẽ không thể xem được trạng thái đang hoạt động của người đó, nhưng người đó vẫn có thể xem được trạng thái hoạt động của bạn. làm sao biết mình bị hạn chế trên messenger

Ngoài ra, khi bạn bị đưa vào danh sách hạn chế trên Messenger, thì bạn sẽ không được gợi ý nhắn tin, hoặc có thể sẽ không nhìn thấy người đó xuất hiện tại mục người liên hệ trên máy tính.

Không có mục nhắn tin khi bạn xem Story của người đó: 

Như bạn đã biết, khi người khác đăng Story lên Facebook thì bạn có thể xem, bình luận, nhắn tin tại mục Story. Nhưng nếu như khi bạn xem Story của ai đó mà nó không hiển thị mục nhắn tin, thì bạn đã bị người đó hạn chế trên Messenger.

Xem thêm: Tôi nhận được tin nhắn trúng thưởng trên messenger và facebook thì có phải lừa đảo không ?