Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự  của công ty Luật Minh Khuê

Cán bộ gây rối hoạt động của tổ chức giải quyết thế nào ?

Luật sư tư vấn Luật dân sự gọi:   1900.6162

Trả lời

 

Chào bạn!  cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin đựoc tư vấn cho bạn nhhư sau

Căn cứ pháp lý

Nghị định 35/2005/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức 

Nội dung tư vấn

Căn cứ nghị định 35/2005/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật cán bộ công chức.

>> Xem thêm:  Lấy lời khai như thế nào là hợp pháp theo quy định của pháp luật hiện nay ?

Điều 2. Các trường hợp bị xử lý kỷ luật

"1. Vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của cán bộ, công chức quy định tại Điều 6, 7 và Điều 8 của Pháp lệnh Cán bộ, công chức năm 2003 trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ.

2. Vi phạm những việc cán bộ, công chức không được làm quy định tại Điều 15, 16, 17, 19 và Điều 20 của Pháp lệnh Cán bộ, công chức năm 2003.

3. Vi phạm pháp luật bị Tòa án tuyên là có tội hoặc bị cơ quan có thẩm quyền kết luận bằng văn bản về hành vi vi phạm pháp luật"

Như vậy, hành vi gây rối trật tự tại nơi làm việc thì cơ quan bạn không cần phải báo cơ quan công an tiến hành việc giám sát mà căn cứ vào mức độ của hành vi gây rối thì người cán bộ này sẽ bị áp dụng các hình thức kỷ luật theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

Điều 8. Hình thức kỷ luật

"Cán bộ, công chức vi phạm các quy định của pháp luật thì phải chịu một trong các hình thức kỷ luật sau: Khiển trách; Cảnh cáo; Hạ bậc lương; Hạ ngạch; Cách chức; Buộc thôi việc"

Vì bạn không cung cấp rõ cơ quan cán bộ đó làm việc là cơ quan hành chính nhà nước hay đơn vị sự nghiệp nhà nước nên chúng tôi không có cơ sở để xác định thẩm quyền xử lý kỷ luật trong trường hợp này. Nếu bạn muốn được hỗ trợ cụ thể, vui lòng cung cấp thêm thông tin. Chân thành cảm ơn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Quyết định sai luật mà cấp trên vẫn thực hiện thì cấp dưới có liên đới chịu trách nhiệm không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ.

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc công an bắt người không rõ lý do?