1. Ngày 20/11 là ngày gì?

Ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày kỉ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày nhà giáo, ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này.

Với ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo. Trong ngày 20/11, ngoài việc bày tỏ tình cảm bằng tinh thần thì những người học trò cũng mang đến bó hoa tươi và món quà ý nghĩa để tri ân các thầy cô. Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục. 

2. Ý nghĩa của ngày 20/11

Ý nghĩa ngày 20/11 hàng năm giống như một ngày hội truyền thống của ngành giáo dục Việt nam. Phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo.

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Dưới đây là những gợi ý về những câu nói hay và ý nghĩa nhất về ngày 20/11 để chúc hay đăng status, story.

 

2. Những câu nói hay, caption hay, hài hước và ý nghĩa về ngày 20/11 để đăng status, story

1. Những giáo viên tốt nhất dạy học từ trái tim, không phải từ cuốn sách. Cảm ơn cô/thầy đã là một giáo viên tuyệt vời nhất của chúng em.

2. Tất cả những nỗ lực và sự tận tâm mà thầy cô đã đầu tư để mang lại những điều tốt nhất cho chúng em không bao giờ có thể được đền đáp bằng lời nói đơn thuần. Cảm ơn vì thầy/ cô đã dạy dỗ chúng em lên người.

3. Thầy/ cô không chỉ dạy chúng em những bài học mà còn là người nuôi dưỡng tâm hồn chúng em bằng lòng nhân ái và tình yêu thương.

4. Cảm ơn thầy/ cô đã trở thành người cố vấn tuyệt vời nhất từ trước đến nay của em. Sự định hướng của thầy/ cô là điều khiến em luôn cảm thấy vững tin và an tâm trên con đường mình chọn. Chúc thầy cô ngày 20/11 vui vẻ và hạnh phúc.

5. Nếu em lập danh sách những người đã giúp em đạt được thành công ngày hôm nay, chắc chắn tên thầy/cô sẽ đứng đầu. Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt nam, chúc thầy/cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống!

6. Ngày Nhà Giáo Việt Nam - ngày để tôn vinh những người thầy cô đáng kính đã truyền lửa nhiệt huyết, hun đúc những tài năng thô sơ của học sinh và biến chúng thành những viên kim cương lấp lánh. Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam!

7. Chúng em chưa từng thấy một siêu anh hùng nào ngoài đời. Nhưng chúng em khá chắc rằng thầy/ cô chính là một siêu anh hùng trong sự cải trang của một người giáo viên cần mẫn và tận tâm.

8. Nghề giáo bao đời luôn là nghề cao quý và được kính trọng nhất. Mong rằng thầy cô sẽ luôn mạnh khỏe, vui tươi để tiếp tục đồng hành cùng chúng em trên con đường tri thức.

9. Cha mẹ đã cho em cuộc sống và thầy cô chính là người dạy em cách sống tốt, trở thành người tài giỏi và có ích. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!

10. Tháng 11 đã về, còn nhớ ngày này năm trước em được diện áo dài đi dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và được trông thấy nụ cười tươi của cô. Năm nay không được về trường, con xin được gửi thật nhiều nắng gió của phương Nam, cùng thật nhiều lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc đến cô nhân ngày 20/11.

11. Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11. Em cũng xin gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt nam. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt.

12. Nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, chúng em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc quý thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em nhiều bài học hay và bổ ích.

13. Hằng năm cứ đến ngày 20/11, em lại tự hào và hãnh diện vì được làm học sinh của cô - một giáo viên ưu tú và tận tụy với học sinh. Hôm nay, em kính chúc cô nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi. Chúc cô có một ngày 20/11 thật ý nghĩa và nhiều kỉ niệm.

14. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 em kính chúc cô luôn tỏa sáng rực rỡ như ánh nắng ban mai, luôn tươi thắm như những bông hoa hồng nhung.

15. Ngày hôm nay em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo. Chúc cô luôn tươi cười, vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Phải luôn tỏa sáng và thành công như những đóa hoa hồng ngập tràn ánh nắng trong vườn.

16. Hơn cả triệu ngày siêng năng tự học, là một ngày có thầy dạy vĩ đại. Thật may mắn khi em đã có được một người thầy như vậy, chúc thầy một ngày 20/11 hạnh phúc và ý nghĩa!

17. Thưa thầy cô, em sẽ không là em của hiện tại, với những thành công và hạnh phúc thế này, nếu không có sự dạy bảo, quan tâm của thầy. Em nợ thầy/ cô tất cả sự kính trọng và biết ơn to lớn nhất. Cảm ơn thầy, chúc thầy có một ngày Nhà giáo Việt nam vui vẻ, hạnh phúc nhất!

18. Qua mỗi năm, thêm một chuyến đò qua sông, tóc thầy cô thêm điểm bạc và bao thế hệ học sinh đã khôn lớn lên người. Chúc thầy cô luôn giữ gìn sức khỏe, giữ lửa yêu nghề và truyền nhiệt huyết, kiến thức cho các thế hệ học sinh tương lai.

19. Đây là một dịp tuyệt vời để gửi lời cảm ơn tới thầy, thầy chính là người giáo viên vĩ đại nhất đối với em. Cảm ơn thầy đã luôn truyền cảm hứng để em trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

20. Một giáo viên tốt giống như một ngọn nến - nó tự tiêu hao bản thân để soi đường cho người khác. Và đó chính là thầy - người giáo viên vĩ đại mà em luôn yêu mến, kính trọng suốt đời.

21. Nếu kiến thức là kho báu, thầy cô chính là bản đồ dẫn đường để chúng em đạt được mọi kho báu quý giá nhất. Nhờ có thầy cô, chúng em đã từ bỏ sự thiếu hiểu biết và sẵn sàng khám phá thế giới tuyệt vời đầy kiến thức và bí ẩn này! Cảm ơn thầy cô rất nhiều.

22. Thầy đã dạy chúng tôi như một giáo viên, bảo vệ chúng em như cha mẹ và hướng dẫn chúng em như một cố vấn tận tâm. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam đến người thầy yêu quý nhất của em!

23. Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề "trồng người". Người thầy dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô.

24. Hạnh phúc đơn giản của nhà giáo là khi bắt được bức thư tình của đám con trai đang viết, hỏi ra mới biết em viết tặng cô nhân ngày 20/11. Chúng em sẽ là những người tình mãi mãi của cô, luôn dành những tình cảm chân thành cho cô, chợt thấy hạnh phúc ngay tại lúc này sao thấy đơn giản quá.

25. Ngạn ngữ Trung Quốc có câu "Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi" và cô chính là người "thầy" giỏi nhất trong trái tim em, không chỉ trang bị kiến thức mà thầy còn là người luôn hướng dẫn em đúng đường, dạy em mọi điều hay, lẽ phải trong cuộc sống.

26. Thầy đã cống hiến cả tấm lòng chân thành cho sự nghiệp giảng dạy. Thầy chính là người cha thứ hai tốt nhất trên thế gian này. Em luôn trân quý và biết ơn thầy!

27.Học sinh như trang giấy trắng, năm tháng qua đi thầy cô viết thêm vào. Lời hay ý đẹp giấy thêm sáng, tri thức mênh mông giấy thêm dày.

28. Nếu bạn bật khóc khi nhìn thấy đề bài, đó là một sự sỉ nhục. Nếu giáo viên chấm thi bật khóc khi nhìn thấy bài làm của bạn thì đó là niềm vinh dự ...

29. Nhân ngày 20/11 em kính chúc thầy luôn mạnh khỏe. Chúng em luôn tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế. 

30. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành lớn lên. Chính vì điều đó mà chúng em luôn tôn kính các thầy, các cô. Nhân ngày 20/11 chúng em gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy cô giáo.

>> Xem thêm Tổng hợp lời chúc 20/11 cho thầy cô hay và ý nghĩa nhất năm 2022

Trên đây là toàn bộ bài viết sưu tầm những câu nói hay và ý nghĩa về ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 11 đăng status, story của công ty Luật Minh Khuê đã sưu tầm và tổng hợp. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!