Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

>> Xem thêm:  Chúng ta đã học được những gì trước khi chào đời ?

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Cụ thể, thời gian sinh trước và sau ngày 15 được tính theo Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Hiện tại em đang mang thai ở tháng thứ 9. BHYT của em là ở Viện Đa khoa YHCTHN và em đăng ký sinh ở Viện BĐHN (cơ sở 1). Vậy thì em được hưởng bao nhiêu % BHYT khi đi sinh ạ?
Em đang công tác tại TP.HCM và đã đăng ký BHYT Nơi khám chữa bệnh là bệnh viện Quận 7 TP.HCM. nhưng sắp tới tháng 10/2016 này em về quê QB để sinh con, dự sinh ở bệnh viện Huyện QT, vậy em có được hưởng chế độ BHYT không và sẽ được hưởng như thế nào? (do em không làm giấy chuyển về QT khám chưa bệnh).

=> Luật Bảo hiểm y tế quy định về mức hưởng BHYT trái tuyến:

- Hưởng 40% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến trung ương.

- Hưởng 60% chi phí điều trị nội trú từ 01/01/2015 đến 31/12/2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ 01/01/2021 trong phạm vi cả nước tại bệnh viện tuyến tỉnh;

- Hưởng 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ 01/01/2015 đến 31/12/2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ 01/01/2016 tại bệnh viện tuyến huyện.

Như vậy, trường hợp điều trị ngoại trú vượt tuyến sẽ KHÔNG được hưởng BHYT.

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?

Trường hợp lao động nam nghỉ thai sản khi vợ sinh con 5 ngày, mà thời gian nghỉ thai sản này trùng với thời gian nghỉ phép năm thì có bị trừ lương và các khoản phụ cấp (ưu đãi nghề, độc hại) của 5 ngày này không? (vì nghỉ phép năm vẫn được hưởng lương)

Luật bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 34:

" Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:
a) 05 ngày làm việc;"

Và không có quy định khi bị trùng thời gian, vì vậy lao động nam này vẫn được hưởng chế độ nghỉ phép năm như bình thường về lương và phụ cấp.

Trước đây em là nhân viên kế toán, em tham gia bảo hiểm từ tháng 5/2014 - 8/2015 thì em nghỉ việc và không tham gia đóng BHXH nữa. hiện tại thì em có bầu, dự kiến sinh là tháng 4/2017, và em muốn tham gia đóng BHXH bắt đầu từ tháng 8 này để khi sinh được hưởng chế độ thai sản. vậy trường hợp của em nếu e tham gia đóng bảo hiểm từ bây giờ thì đến khi sinh con liệu em có được hưởng chế độ thai sản theo đúng quy định của BHXH không ạ!

Nếu bạn dự kiến sinh vào đầu tháng 4/2017 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ dược tính từ tháng 4/2016 - 3/2017, bạn đóng từ tháng 8/2016 thì bạn sẽ phải đóng ít nhât 6 tháng BHXH cho đến khi sinh. Ví dụ bạn đóng tháng 8,9,10,11,12/2016 , 1,2,3/2017 thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Hiện nay tôi mang thai 9 tháng. Từ khi có thai tôi đã đi khám thai tại bệnh viện có sổ khám thai và không có giấy nghỉ hưởng ,BHXH. Vậy cho hỏi chỉ có sổ khám thai thì tôi có được hưởng 5 ngày khám thai theo quy định không ạ? Nếu không được thì tôi phải làm sao để được hưởng 5 ngày khám thai theo quy định

 Bạn cần có đầy đủ hồ sơ để hưởng chế độ thai sản:

"Điều 101. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản
1. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:
a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;
b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;
c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;
d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;
đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này.

Thì bạn cần có giấy xác nhận về việc nghỉ để dưỡng thai, nếu sổ khám bệnh của bạn có xác nhận rồi thì bạn không cần thêm.

Cơ quan tôi có 1 nhân viên sảy thai ở tuần thứ 8. Theo luật thì nghỉ tối đa 20 ngày. Vậy, trong thời gian nhân viên đó nghỉ thì cơ quan tôi có phải trả tiền lương và có phải đóng BHXH cho nv đó không? Nhân viên nghỉ ốm, nghỉ chăm con ốm thì trong thời gian nghỉ cơ quan có phải trả tiền lương và đóng BHXH không

Luật bảo hiểm xã hội quy định:

" Điều 33. Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý
1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

...
b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

>> Xem thêm:  Vợ sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản không?

Hiện nay người này được nghỉ 20 ngày. Đưởng hưởng theo ngày:

"Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:
a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

...

Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày."

Thì thời gian này BHXH sẽ chi trả.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội mới nhất (Mẫu số C65-HD1 và Mẫu số C65-HD2)

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Sinh con thứ 3 có bị kỷ luật hay không ? có vi phạm pháp luật không ?