Trong đơn viết tay họ yêu cầu ghi rõ ngày nhập ngũ và ngày xuất ngũ và họ nói là 15 ngày tính từ ngày xuất ngũ nếu em không trở lại làm việc thì họ sẽ đơn phuong chấm dứt hợp đồng (hợp đồng của em vẫn còn thời hạn) . Thắc mắc của em ở đây là em không biết được ngày nào xuất ngũ để ghi trong đơn viết tay nộp lại cho nhân sự mà họ bắt phải có ngày đó làm cơ sở dừng hợp đồng. Vậy nhờ luật sư tư vấn cho em luật lao động quy định bao nhiêu ngày sau khi xuất ngũ thì phải trở lại làm việc và ngày xuất ngũ có phải ghi trong đơn xin tạm hoãn công việc không ạ, các chế độ, tiền lương, vị trí công việc có được giữ nguyên không?

Em xin chân thành cảm ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự công ty Luật Minh khuê. 

                                                                       Chở lại công việc sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

                                                                      Luật sư tư vấn pháp luật dân sự, gọi:   1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý:

Luật lao động 2012;

Nội dung tư vấn:

>> Xem thêm:  Sinh viên Đại học có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ? Bị cận có được hoãn nhập ngũ ?

"Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

Điều 33 có quy định: "Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác".  

Như vậy, trong khoản thời gian bạn tạm hoãn hợp đồng sẽ không được tính tiền lương và khi tiếp tục hợp đồng bạn sẽ tiếp tục

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Emailhoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn luật lao động

>> Xem thêm:  Anh trai là thượng úy thì có được hoãn nghĩa vụ quân sự không ? Sinh viên có phải nhập ngũ ?

>> Xem thêm:  Bố mẹ sức khỏe yếu thì con có được miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự ?