Tôi nộp đơn này và giấy đồng ý tiếp nhận viên chức về công tác của đơn vị mới lên phòng tổ chức cán bộ, thì được nói sẽ đưa ra hội đồng họp để ra quyết định và hiện nay chỉ có nghỉ việc ở đây sang đơn vị mới tuyển mới hoặc đặt cách thôi chứ không có chuyển biên chế. Vậy cho tôi hỏi phòng tổ chức cán bộ nói nghỉ việc ở đơn vị cũ chứ không có việc chuyển biên chế là có đúng theo quy định hiện nay không? Và quy trình của việc xin chuyển biên chế này hiện nay là như thế nào vậy? Mong chờ hồi âm sớm của quý luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn. Kính chúc sức khỏe.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Lao động, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật cán bộ, công chức năm 2008

Bộ luật Lao động của Quốc hội, số 10/2012/QH13

2. Luật sư tư vấn:

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì bạn có làm đơn xin chuyển biên chế từ đơn vị này sang đơn vị khác và đã được giám đốc bệnh viện nơi bạn đang công tác đồng ý - đây được hiểu là yêu cầu của bạn về việc chuyển công tác được chấp thuận chứ không phải giám đốc bệnh viện thấy khả năng về chuyên môn, nghiệp vụ của bạn phù hợp để điều động bạn theo quy định tại Điều 50 Luật Cán bộ, công chức năm 2008:

"Điều 50. Điều động công chức

1. Việc điều động công chức phải căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ và phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức.

2. Công chức được điều động phải đạt yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm mới."

Và Điều 35, 38 Nghị định 24/2010/NĐ-CP:
"Điều 35. Điều động công chức 

Việc điều động công chức được thực hiện trong các trường hợp sau đây: 

1. Theo yêu cầu nhiệm vụ cụ thể; 

2. Chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của pháp luật; 

3. Theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. 
... 
Điều 38. Thẩm quyền, trình tự, thủ tục điều động, luân chuyển, biệt phái công chức 

1. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân công, phân cấp quản lý công chức quyết định việc điều động, luân chuyển, biệt phái công chức. 

2. Trình tự, thủ tục điều động, luân chuyển, biệt phái công chức thực hiện theo quy định của pháp luật và của cơ quan có thẩm quyền quản lý công chức."

Do đó, đúng theo sự hướng dẫn của phòng tổ chức cán bộ bạn phải chấm dứt hợp đồng làm việc tại đơn vị thì mới có thể ký kết hợp đồng làm việc với đơn vị mới.

3. Bài viết tham khảo thêm:
>> Tư vấn về Luật Viên chức và chế độ miễn tập sự ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Chuyển biên chế từ đơn vị này sang đơn vị khác ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Chế độ thủ trưởng là gì ? Trách nhiệm cá nhân của chế độ thủ trưởng

>> Xem thêm:  Có được xét tuyển đặc cách khi thi tuyển viên chức, điều kiện thi tuyển viên chức ?