Tới ngày 27/2 công ty cho người về nhà nhân viên đó để nhận bàn giao lại điện thoại và một số công cụ làm việc tạm thời đến khi nào nhân viên đó đi làm thì bàn giao lại để xử lý công việc (có ghi rõ trong biên bản bàn giao). Từ ngày 27/2 đến nay công ty có yêu cầu nhân viên đó lên công ty để nói chuyện cho rõ ràng nhưng nhân viên đó vẫn không lên cũng không phản hồi lại gì. Công ty có gửi giấy mời về tận nhà. Ngày 9/3 nhân viên đó mới lên và có mang theo đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 26/2. Nội dung hợp đồng ghi là xin nghỉ do có thai và nghi ngoài tử cung nên không đủ sức khỏe để làm việc và yêu cầu công ty cho quyết định nghỉ việc. Luật sư cho em hỏi nếu bây giờ công ty em cho nhân viên đó nghỉ thì có ảnh hưởng gì tới công ty về thủ tục pháp lý cũng như các vấn đề khác nữa không ạ.

Em cảm ơn, rất mong nhận được tư vấn của luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư lao động gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

Cơ sở pháp lý:

​Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 

Nội dung phân tích:

Khoản 3 Điều 126 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải như sau:

 Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Như vậy trường hợp nhân viên ở công ty bạn đã tự ý nghỉ việc quá 05 ngày làm việc mà không có lý do chính đáng thì công ty có thể áp dụng hình thức kỷ luật sa thải nhân viên đó và hợp đồng lao động chấm dứt kể từ ngày có quyết định sa thải. Tuy nhiên nếu nhân viên đó có chứng minh được việc mình nghỉ việc là có lý do chính đáng (nếu là nghi mang thai ngoài tử cung thì phải có giấy xác nhận của bệnh viện) thì có thể giải quyết việc nhân viên đó xin nghỉ việc và việc giải quyết được tiến hành như khi cho nhân viên nghỉ việc bình thường đồng thời nhân viên này sẽ vấn được hưởng các quyền lợi của mình.

Điều 37 khoản 3 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

 Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

Điều 156. Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai

Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

Như vậy thời gian nhân viên báo trước khi nghỉ việc tùy thuộc vào thời gian cơ sở khám chữa bệnh yêu cầu. Nhưng nếu nhân viên đó không chứng minh được việc mình nghỉ có lý do chính đáng thì công ty có thể ra quyết định sa thải.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật lao động.