Ví dụ cụ thể là phần trang công việc bao gồm: Tiếp thị trực tuyến, thiết kế website & thương hiệu,vv...và kèm theo giới thiệu công việc. Vì vậy, em xin hỏi: Trag web của em có bị coi là Trang web Thương mại điện tử bán hàng không? Em rất phân vân về vấn đề này, tại phần công việc và mô tả và giới thiệu công việc của nhóm có phải là dịch vụ hay không? ( Trang web của em không có chức năng thanh toán & giao dịch thương mại điện tử, không đăng kí thành viên, không blog, không forum,.. Mà chỉ đơn thuần là nội bộ của nhóm).
Em chân thành cảm ơn, em sớm mong nhận được sự hồi đáp từ quý công ty !

Người gửi : V.T.H

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Có phải là trang web thương mại điện tử bán hàng hay không ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Về thương mại điện tử

Nội dung tư vấn

Căn cứ nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử thì "Điều 2. Đối tượng áp dụng

8. Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng."

Như vậy website thương mại điện tử bán hàng phải là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ. Đối với trang web mà bạn lập với mục đích kết nối các bạn trong lớp và lưu hành nội bộ trong lớp, không phục vụ cho bất kì hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ nào thì sẽ không phải là web thương mại điện tử bán hàng.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

>> Xem thêm:  Vay vốn sinh viên nhưng trả trước thời hạn thì có phải trả tiền lãi không ? Lãi suất vay vốn sinh viên ?

Trân trọng./

Bộ phận tư vấn Pháp luật

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách giảm căng thẳng, stress ở sinh viên năm nhất