Trả lời:

Căn cứ pháp lý :

Công văn số 11352/BTC-TCHQ V/v hóa đơn hàng xuất khẩu của Bộ tài chính  ngày 14 tháng 08 năm 2014 

2. Luật sư tư vấn:

Về bộ hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài, Bộ Tài chính hướng dẫn sử dụng hóa đơn thương mại để thay thế hóa đơn xuất khẩu. Trường hợp doanh nghiệp nội địa xuất khẩu hàng hóa vào khu phi thuế quan thì trong bộ h sơ hải quan sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định tại Thông tư số 392014TT-BTC ngày 31/3/20114 của Bộ Tài chính.

Vậy trong trường hợp của bạn , bạn xuất khảu hàng hóa ra nước ngoài thì bạn sẽ sử dụng hóa đơn thương mại ( commercial invoice) để  thay thế cho hóa đơn GTGT .

Về vấn đề ghi nhận doanh thu trên hóa đơn, do bạn không trao đổi cụ thể công ty bạn ký hợp đồng với mấy công ty ở Hàn Quốc (VD nhập hàng của công ty A , gia công và bán lại cho công ty B hay nhập hàng của A gia công và xuất lại cho A ) nên chúng tôi chưa thể xác định được đối tượng của hợp đồng này là hàng hóa hay dịch vụ để có thể hỗ trợ chuẩn xác nhất về cách ghi trên hợp đồng  . Bạn có thể gọi vào tổng đài 1900.6162 để được hỗ trợ trực tiếp .

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Có phải xuất hóa đơn GTGT cho hoạt động xuất khẩu ? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Thuế về xuất hóa đơn giá trị gia tăng, gọi:  1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Cá nhân có phải xuất hóa đơn khi cho thuê nhà không?

>> Xem thêm:  Tư vấn về việc xuất hóa đơn khi tham gia đấu thầu