Nhưng Giám đốc của em không ký và yêu cầu em về địa phương xin chữ kí và con dấu. Em thắc mắc là trong 4 năm công tác, địa phương không quản lý thì làm sao họ xác nhận vào sơ yếu lí lịch? Tại sao cơ quan chịu trách nhiệm về nhân sự lại không thể kí xác nhận ? Nếu 2 bên đều không kí, vậy 4 năm công tác của em tính thế nào, vì rõ ràng có hợp đồng lao động giữa em và công ty chứ không phải lao động thời vụ ?

Em xin cảm ơn!

Câu hỏi được bên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của Công ty Luật Minh Khuê

Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lí:

Thông tư liên tịch số 01/2009/TTLT-BTP-BNV Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Phòng Tư pháp thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện và Công tác Tư pháp của Ủy ban nhân dân cấp xã

Nội dung tư vấn:

>> Xem thêm:  Mẫu sơ yếu lý lịch (Kèm theo giấy đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề luật sư)

Điều 7 Thông tư liên tịch số 01/2009/TTLT-BTP-BNV

"7. Thực hiện việc đăng ký, đăng ký lại việc sinh, tử, kết hôn, nhận nuôi con nuôi; thay đổi, cải chính hộ tịch cho người dưới 14 tuổi và bổ sung hộ tịch cho mọi trường hợp không phân biệt độ tuổi; đăng ký khai sinh, khai tử quá hạn theo quy định của pháp luật; quản lý, sử dụng các loại sổ hộ tịch, biểu mẫu hộ tịch theo quy định của Bộ Tư pháp; lưu trữ sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch; cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch.

.......

9. Thực hiện cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt; chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt; chứng thực các việc khác theo quy định của pháp luật"

Như vậy:

1. Địa phương không quản lý 4 năm công tác của bạn, nhưng trong đó, địa phương quản lý về hộ tịch, quản lý cư trú của bạn. Do đó, cơ quan có thẩm quyền kí xác nhận đó là ở địa phương

2. Giám đốc nhân sự không kí được vì giám đốc nhân sự chỉ quản lý về hợp đồng lao động của bạn và công ty, nếu có xác nhận chỉ xác nhận bạn đã làm việc ở công ty, các vấn đề về hộ tịch công ty không quản lý

3. Việc 4 năm công tác của bạn, bạn có thể yêu cầu công ty xác thực, hoặc bạn sử dụng chính bản hợp đồng lao động mà bạn và công ty đã ký kết để xác thực với nơi làm việc mới của bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

>> Xem thêm:  Cơ quan nào có thẩm quyền xác nhận các vấn đề hộ tịch ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư dân sự.

>> Xem thêm:  Mẫu lý lịch tự thuật (phụ lục 2)